5 cách giúp nâng tầm sự nghiệp

Tạp chí Forbes (Mỹ) đưa ra 5 cách giúp bạn nâng sự nghiệp của mình lên tầm cao mới trong năm mới:

5 cach giup nang tam su  nghiep

Thể hiện tiềm năng phát triển mạnh mẽ

 Bạn phải thể hiện khả năng phát triển cách tư duy và mở rộng nền tảng kỹ năng bằng cách làm việc chăm chỉ gấp đôi trước kia. Hãy tập trung đầu tư vào kiến thức và sự nghiệp của mình.

 Trước tiên, hãy xác định 3-4 mảng là thế mạnh của bạn và giúp bạn đóng góp tích cực cho sự phát triển của công ty, sau đó đầu tư cho những mảng đó. Bạn có thể tham gia các khóa học mở rộng, học online, xây dựng mạng lưới quan hệ… Tiếp đó, hãy mạnh dạn đảm nhận và kiểm soát những trách nhiệm lớn hơn.

 Nếu không mở rộng bản thân, bạn sẽ chỉ giậm chân tại chỗ, thậm chí tự đào thải mình ra khỏi thị trường lao động ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

 Xây dựng thái độ làm việc tích cực

 Trong công sở ngày nay, bạn không những cần có một quan điểm đúng đắn mà còn phải khiến ai cũng yêu thích nó. Mọi người sẽ muốn làm việc với bạn nếu họ thích thái độ, tư cách của bạn.

 Cách cư xử, những lựa chọn, sự kết hợp và tính cách của bạn luôn được những người xung quanh đánh giá. Hơn nữa, kỹ năng thu hút sự chú ý, kêu gọi sự ủng hộ và khuyến khích người khác làm việc tốt hơn sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với những người lãnh đạo.

 Vì vậy, hãy thân thiện, thể hiện sự khiêm tốn, lạc quan và thể hiện cảm xúc của bạn với những người xung quanh. Hãy dành thời gian quan tâm tới người khác, giúp người khác thành công và bạn sẽ nhận lại sự ủng hộ cần thiết để thăng hoa với sự nghiệp của chính mình.

 Nghĩ lớn và chấp nhận thách thức

 Bạn phải mạnh dạn để nổi bật. Điều này đòi hỏi bạn phải tư duy, hành động và sáng tạo theo cách của mình. Hay nói cách khác, hãy tin vào bản năng và theo đuổi cảm xúc, niềm đam mê của mình.

 Đã đến lúc bạn phải thể hiện mình mạnh mẽ hơn nữa, hãy hành động theo bản năng, dũng cảm đối mặt với thách thức thay vì chờ đợi những người xung quanh tiên phong. Dù những người dám nghĩ dám làm không phải lúc nào cũng thành công nhưng họ sẽ luôn được nhớ đến với sự ngưỡng mộ và trân trọng.

 Xây dựng niềm tin ở mọi người

 Sự tôn trọng của mọi người chính là “vũ khí” giúp bạn thăng tiến nhanh chóng hơn trên con đường sự nghiệp. Hãy xây dựng niềm tin ở mọi người không chỉ bởi năng lực làm việc mà còn vì sự thân thiện, khả năng giao tiếp, giải quyết mâu thuẫn và là cầu nối mọi người với nhau.

 Trung thành với công ty

 Trung thành với công ty là điều tối quan trọng với thành công của bạn. Dù bạn làm việc tốt nhưng thật khó để một công ty tin tưởng giao trọng trách quản lý cho bạn nếu bạn có lịch sử “nhảy việc” liên tục. Giá trị cá nhân của bạn phải đồng hành với giá trị của tổ chức.

 Thăng tiến đòi hỏi nhiều hơn những gì bản mô tả công việc yêu cầu. Khi bạn bắt đầu vạch kế hoạch mục tiêu nghề nghiệp cho năm 2013, hãy chú ý tới 5 nguyên tắc trên trong kế hoạch của mình: duy trì sự đáng tin cậy, có trách nhiệm, phát triển mạnh mẽ và tận hưởng sự thăng tiến.

 Theo: Tuổi trẻ.

 

Posted in: Kỹ năng

Leave a Comment (0) ↓
 
 

Leave a Comment

*