Cách bán hàng hiệu quả trên Vatgia.com

Qua một thời gian làm việc ở Vật Giá, tôi đã ký hợp đồng được với một số khách hàng, đa số họ được tôi tư vấn mở gian hàng đảm bảo. Số lượng hợp đồng mà tôi mang về không nhiều, nhưng tôi dám chắc chất lượng các gian hàng ký với tôi được chăm sóc rất tốt nhắm được đến khách hàng tiềm năng của họ. Hầu như mọi ngày tôi đều đăng nhập vào tài khoản của từng gian hàng để theo dõi và cập nhật giúp họ, từ đó tôi nghiệm ra rằng, việc lựa chọn sử dụng một dịch vụ nào đó cho sản phẩm dịch vụ của họ là một điều rất quan trọng, 90% sẽ quyết định đến hiệu quả và khả năng bán hàng online. Tôi lấy ví dụ, nếu bạn chỉ chuyên bán 1 sản phẩm duy nhất, nhưng bạn sử dụng dịch vụ gian hàng đảm bảo, thì nó sẽ rất lãng phí, trong khi hiệu quả mạng lại có thể không cao, lợi nhuận không nhiều so với chi phí bỏ ra. Bạn chỉ cần 1 tin rao vặt miễn phí, khi soạn nội dung, bạn chăm chút đến từng câu chữ trong nội dung đó sao cho thật tối ưu (Nếu bạn chưa hiểu “tối ưu” là gì thì có thể liên lạc với tôi, tôi sẽ tư vấn giúp bạn), sau đó bạn tập trung thời gian và kiên trì cho việc quảng bá tin rao vặt đó, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ tin siêu VIP (sử dụng trong trường hợp nào tôi sẽ nói ở phần sau), tôi dám chắc với bạn rằng, trong một khoảng thời gian sau, tin rao vặt của bạn sẽ xếp vị trí rất cao và bán được hàng. Ngược lại, nếu bạn bán nhiều dòng, nhiều loại sản phẩm, nói chung là hàng chục sản phẩm, bạn nên sử dụng gian hàng đảm bảo. Trường hợp bạn là 1 doanh nghiệp lớn, và có các chiến dịch quảng cáo trên diện rộng, quảng bá thương hiệu bạn có thể chọn dịch vụ Banner quảng cáo, đây là một dịch vụ chi phí rất cao, nên bạn hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định mua Banner…

Trường hợp bạn sử dụng tin rao vặt, khi search các từ khóa tiềm năng từ google, nếu link vatgia.com xếp TOP và dẫn vào 1 tin rao vặt khác, vậy thì bạn nên sử dụng tin siêu VIP, hoặc siêu VIP đính. Sử dụng các dịch vụ này, tin rao của bạn sẽ nằm ở những vị trí mà người dùng chú ý nhất. Nếu link vatgia.com dẫn vào trang hỏi đáp, bạn hãy trả lời câu hỏi đó và đừng quên đặt liên kết tới tin rao vặt của bạn… Ngoài ra, bạn phải thường xuyên quảng cáo tin rao vặt đó trên các website, diễn đàn rao vặt khác và link để dẫn khách về tin rao của bạn trên vatgia.com.

Trường hợp bạn mở gian hàng đảm bảo, bạn cần xác định một số sản phẩm mục tiêu của mình, sau đó lựa chọn loại dịch vụ cộng thêm phù hợp. Tôi lấy ví dụ, bạn bán điện thoại iphone, khi bạn search từ google từ khóa iphone 4, sẽ dẫn vào trang chi tiết sản phẩm, các gian hàng bán, trong trường hợp bạn chọn iphone 4 là sản phẩm mục tiêu thì tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ Pay per click để gian hàng của bạn được ưu tiên nằm trong phần Những gian hàng đảm bảo, chuyên nghiệp VIP. Một điều quan trọng nữa là bạn chú ý đến giá bán của mình, ở trang chi tiết sản phẩm sẽ show danh sách gian hàng bán theo giá từ thấp đến cao, nên giá của bạn càng thấp thì khách hàng tiềm năng tìm đến bạn càng nhiều.

Một ví dụ khác, là khi bạn bán Tranh đá quý, bạn search từ google từ khóa tranh da quy thì link vatgia.com sẽ show vào phần Tranh đá quý mới cập nhật, trong trường hợp này, thì bạn cần nghiên cứu khoảng thời gian trung bình các sản phẩm được UP mới lên mục này, từ đó đặt lịch UP cho các sản phẩm mục tiêu phù hợp, bạn sẽ hứng được một lượng khách tiềm năng lớn từ Google.

Ở trên, tôi chỉ nêu điển hình một vài dịch vụ cơ bản và cách hứng khách hiệu quả từ Google, bạn có thể tùy trường hợp để có cách sử dụng phù hợp. Nếu bạn chưa rõ cách bán hàng trên Vatgia.com, bạn có thể liên lạc với tôi, tôi sẵn sàng tư vấn giúp bạn những vấn đề trong phạm vi hiểu biết của  mình.

Trần Văn Vẽ, LAPOO JSC

on Google Plus

Posted in: Thương mại điện tử

Leave a Comment (8) ↓
 
 

8 Comments

 1. ly thien tra 0903376847 December 17, 2011

  toi co sp kho ca loc rat ngon,gia ban re hon nhung sp cung loai song van khong tieu thu duoc nhieu.Xin huong dan cach PR de sp toi ra thi truong .Cam on!

  reply
  • Yen Oanh - 0127.245.6069 March 6, 2012

   Toi co san pham Pantone Chính Hãng rat chuan, rat tot va rat can cho cac nha in an, thiet ke do hoa, bao bi nhan mac, ko hieu sao van ko tieu thu dc. Xin duoc chi dan cach PR de sp toi ban duoc chay hon. Cam on

   reply
 2. lalique staying power: fragrances that last . February 19, 2012

  Chuc cho tat ca cac ban nhung ai chon english lam ngon ngu thu hai cua minh se thanh cong va luon luon dat duoc nhung gi ma cac ban mong muon.

  reply
 3. nguyễn đức hoàng April 5, 2012

  em muốn đăng tin bán sản phẩm ôtô hyundai county,anh chỉ giúp em cách đăng tin hiệu quả nhất.
  Kảm ơn anh đã chia sẻ!

  reply
 4. phạm văn hậu April 12, 2012

  Liên hệ với mình để đc hỗ trợ tốt nhất nhé 0979020619

  reply
 5. tranthiloan April 19, 2012

  mình có một loai cây thuốc trị bệnh đâu khớp rất hiệu quả có ai có nhu cầu mua thi xin liên hệ vào số điện thoại 0978280621 mình nhé có 30 ngàn đồng than thuốc ha .gia truyền để lại

  reply
 6. Meggie May 30, 2012

  Mình tính KD quần áo và phụ kiện teen, cách nào marketing hiệu quả? Cám ơn nhiều!

  reply
 7. nguyen thi thi van June 19, 2012

  minh có sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da cao cấp chất lượng,trắng da trị nám, trị mụn, trị vết thâm. ai có nhu cầu liên hệ qua số máy 01696012426, emaill: thivanspkt@gmail.com

  reply

Leave a Comment

*