Hướng dẫn cài đặt Google Analytics và Google webmaster tools

Đối với người làm SEO và Webmaster thì Webmaster Tools và Google Analytic là 2 công cụ không thể thiếu trong công việc quản trị website của mình.

1. Cài đặt Google Analytics

Google Analytics không chỉ cho phép bạn đo lường doanh số bán hàng và chuyển đổi, mà còn cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu mới về cách khách truy cập sử dụng trang web của bạn, cách họ đến trang web của bạn và cách bạn có thể giữ họ quay lại.

Để cài đặt Google Analytics đăng nhập vào đường dẫn http://google.com.vn/analytics.

Sau đó  nhấp vào  “Đăng ký”

dang ky analytic

Tiếp theo bạn cần cung cấp các thông tin theo form yêu cầu. Bạn cần khai báo chính xác các thông tin này.

 cai dat anaytics

Tiếp đến là công đoạn Chấp thuận các điều khoản Quy định của Google.

dong y dang ky analytic

 Và đến bước cuối cùng là xác nhận thuộc tính theo dõi của Google. Các các Webmaster hay sử dụng nhất là Copy thuộc tính theo dõi của Google cung cấp và bỏ vào trước </head>

 xac nhan analytic

2. Cài đặt Google Webmaster tools

 Google WebMaster Tools được xem như một công cụ hỗ trợ quản lý website hiệu quả mà Google cung cấp cho cộng đồng Webmaster nói chung và với các Seoer nói riêng khi thực hiện chiến dịch SEO.

Nếu bạn đã cài đặt Google Analytics trước thì công việc cài đặt Google Webmaster Tools sẽ đơn giản và nhanh hơn. Sau đây xin hướng dẫn cách cài đặt Google Webmaster Tools sau khi đã cài đặt Analytics.

Trước tiên truy cập vào Website: https://www.google.com/webmasters/tools/ rồi sau đó chọn Thêm trang Web

them gmt

 Sau đó bạn thêm tên miền cần cài đặt

 add a site

Buớc tiếp theo google sẽ yêu cầu bạn xác minh website, theo mặc đinh như bạn nhìn thấy dưới hình minh họa là cách download tập tin html và up load lên host sau đó xác minh theo đường dẫn được đưa ra. Cách làm này có vẻ hơi phức tạp vì liên quan tới host. Chính vì thế ta sang bước tiếp thêo để làm cách đơn giản hơn -> click chọn Alternate methods.

 xac nhan gmt

Cuối cùng bạn chỉ cần chọn Verify là công việc cài đặt Google Webmaster Tools của bạn đã xong.

Posted in: SEO Google

Leave a Comment (0) ↓
 
 

Leave a Comment

*