Hướng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Qua chuyên trang Tư vấn đăng tin rao vặt hiệu quả trên trang chủ Lapoo Jsc, có rất nhiều người gửi email nhờ tôi hướng dẫn cách đăng tin. Tôi thường hướng dẫn họ trực tiếp qua Yahoo hoặc điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là dân công nghệ thông tin thì việc lĩnh hội và thực hiện để mang lại hiệu quả rất khó.

Có bạn nói với tôi rằng, cậu ấy đã sử dụng phần mềm đăng tin tự động, đăng ký và thực hiện đăng tin lên hàng nghìn diễn đàn, tại sao vẫn không thấy hiệu quả gì? Theo tôi, nhiều chưa hẳn là tốt. Các bạn đừng nên lãng phí thời gian và tiền bạc vào các phần mềm “xả rác mạng” này làm gì. Bạn cứ hình dung việc đăng tin rao vặt trên mạng cũng giống như việc đi phát tờ rơi ngoài đời, nó chỉ khác nhau ở chỗ người đọc không thể xé, bỏ sọt rác… tờ rơi của bạn. Nếu bạn phát 1 triệu tờ rơi nhưng người nhận không phải là khách hàng tiềm năng của bạn, thì cũng không ai mua hàng của bạn đâu.

Vậy nên tôi viết bài này để hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện đối với một trường hợp cụ thể, bạn có thể đọc và tự luận ra cách áp dụng riêng cho mình.

Tôi lấy ví dụ: Bạn chuyên cho vay tín chấp Prudential, bạn muốn đăng tin rao vặt để tìm kiếm khách hàng cần vay tín chấp Prudential.

A. ĐĂNG TIN RAO VẶT LÊN TOP GOOGLE

Việc đăng tin rao vặt lên TOP thực ra là việc làm SEO một url trên website của người khác lên TOP Google. Tôi xin nói qua một vài điểm thuận lợi và hạn chế của tin rao vặt:

Thuận lợi: Bạn không cần có website, người ta đã nghiên cứu và tối ưu cơ bản, website đã có uy tín với Google nên nội dung sớm được index và được đánh giá cao.

Hạn chế: Phải cạnh tranh với nhiều tin rao vặt khác, đầu tư tiền của, công sức vào website người khác, không chủ động, chịu thiệt thòi vì bị các tin quảng cáo xếp trên.

Bạn có thể sử dụng Google keyword tool để nghiên cứu các từ khóa mà người dùng thường hay search, ví dụ ở đây tôi chọn từ khóa cho vay tin chap prudential. Bạn không nên lựa chọn quá nhiều từ khóa làm mục tiêu cho một tin rao vặt, chỉ nên lựa chọn khoảng vài từ tiềm năng nhất.

Sau khi lựa chọn từ khóa chính cho tin rao vặt, bạn thực hiện các bước sau đây:

1. Bạn chọn tiêu đề tin rao vặt sao cho từ khóa cho vay tin chap prudential xuất hiện trong tiêu đề, nếu lặp lại dc 1 đến 2 lần thì càng tốt. VD:

Cho vay tin chap Prudential, cho vay tín chấp Prudential không tốn phí với thủ tục đơn giản

Lặp lại nhưng không nên lặp lại nguyên cụm từ, mà phải khéo léo sử dụng các biến thể. Về quy cách title bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết: Tối ưu Onpage (SEO Onpage) – các yếu tố kỹ thuật cơ bản

2. Nếu website đó cho phép bạn thiết lập các thẻ meta description, meta keywords thì bạn cần thiết lập như sau:

– Description: Viết một đoạn giới thiệu ngắn về chủ đề chính của tin rao vặt, khoảng tầm 150 ký tự. (Đoạn tóm tắt)

– Keywords: Đơn giản và hiệu quả nhất bạn thiết lập như sau

cho, vay, tín, chấp, prudential

3. Soạn nội dung:

– Nội dung cực kỳ quan trọng, vì vậy bạn cần đầu tư công phu, không nên soạn nội dung cẩu thả, nó vừa giúp máy tìm kiếm đánh giá cao, vừa giúp người đọc cảm thấy được tôn trọng.

– Đoạn đầu tiên của nội dung rất quan trọng, bạn cần khéo léo cho từ khóa vào.

– Trong nội dung trang, bạn nên lặp lại cụm từ khóa cho vay tin chap prudential ít nhất 4-5 lần (Mật độ từ khóa khoảng 3-5% nội dung page)

– Mật độ từ khóa phải đều (Không nền dồn từ khóa xếp gần nhau quá)

– Bạn cần bôi đậm hoặc in nghiêng từ khóa xuất hiện trong nội dung

– Nếu page có hình ảnh, bạn cần phải tạo thẻ alt cho hình ảnh với nội dung chứa từ khóa cho vay tin chap prudential

4. Trong phần nội dung, những nơi có từ khóa bạn cần tạo link nội bộ cho url bạn làm SEO.

5. Sau khi làm các thứ cơ bản trên xong, bạn post url của tin rao vặt lên các social bookmarking (linkhay.com, digg.com …), các social networking (facebook, twister…) để tạo các liên kết trở lại tin rao vặt.

Bạn có thể tham gia thảo luận ở các diễn đàn, blog … rồi để lại backlink ở chữ ký, trong nội dung liên kết tới tin rao vặt. Khuyến khích, nhờ bạn bè đặt link tin rao vặt lên web của họ.

Bạn có thể copy nội dung tin rao vặt trên trang mà bạn làm trang chính để đăng lại trên các trang khác, nhớ ở dưới ghi rõ nguồn trích từ link gốc.

6. Chú ý: Khi bạn chọn website để đăng tin rao vặt chính, bạn nên chọn các website mà nội dung tin rao vặt xuất hiện ngay trước mặt người xem, tránh các trang có nhiều quảng cáo rối rắm, các trang ưu tiên cho các tin trả tiền xếp trên nội dung rao vặt của bạn.

Khi tin rao vặt của bạn xếp TOP đầu kết quả tìm kiếm Google với các từ khóa tiềm năng, khách hàng có nhu cầu vay vốn tín chấp Prudential, họ vào Google để tìm thông tin và thấy bạn. Bản thân họ đã có sẵn nhu cầu nên khi họ tìm thấy thông tin, xác suất họ liên lạc và trở thành khách hàng của bạn sẽ rất cao.

B. ĐĂNG TIN RAO VẶT NỔI BẬT

Ngoài việc đăng tin lên TOP google, bạn có thể trả tiền để được ưu tiên hiển thị. Ví dụ như ở vật giá, bạn có thể đăng tin VIP, siêu VIP … Ở các diễn đàn cũng có các hình thức ưu tiên được dán tin rao vặt ở trên đầu các chuyên mục …

Bạn nên ưu tiên đăng tin lên các website, diễn đàn liên quan đến lĩnh vực của bạn, những nơi mà người cần vay tín chấp (khách hàng tiềm năng) hay lui tới.

Vài kinh nghiệm chia sẽ, rất mong nó sẽ giúp được bạn trong việc kinh doanh của mình.

Trần Văn Vẽ, LAPOO JSC

on Google Plus

Posted in: SEO Google

Leave a Comment (40) ↓
 

Bài viết liên quan


 

40 Comments

 1. Altuan September 13, 2011

  Bài viết rất hay và cụ thể. Cố gắng viết nhiều hơn nữa nhé

  reply
  • TranVanVe September 20, 2011

   Cảm ơn anh.

   reply
  • hoang dat August 10, 2012

   Bạn viết bài rất chi tiết, mình rất muốn được học hỏi.
   Bạn cho minh hỏi nếu mình muốn rao tin này mà trên bộ máy tìm kiếm ai cũng có thể tìm thấy nó thì mình phải làm thế nào?
   vd: Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
   Người nông dân làm “sống” lại hình ảnh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

   2377187451.jpg
   Đã có hàng ngàn bức tượng do chính tay ông, người nông dân chưa một lần học qua nghiệp vụ điêu khắc hay ít ra cũng là một buổi bồi dưỡng kiến thức về tạc tượng. Mới đây, ông lại khiến nhiều người phải khâm phục khi làm “sống” lại hình ảnh của Hải thượng Lãn ông Lê Hữu Trác cách đây gần 300 năm.
   Đó là ông Hoàng Văn Tế, một “nghệ nhân làng” nay đã bước sang tuổi bảy mươi và đang…tạc tượng tại xóm 7 xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An. Báo chí đã viết nhiều về ông, một người nông dân chân chất đã hình dung và tạc được hàng trăm bức tượng có giá trị như tượng “anh bộ đội Cụ Hồ”, Bác Hồ tại chiến dịch Điện Biên Phủ”, “Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ” hay “mười cô gái ngã ba Đồng Lộc”…
   Bức tượng Hải Thượng Lãn ông Lê Hữu Trác được ông mày mò trên các trang báo và nhờ người quen tìm trên internet để có hình ảnh cách đây 300 năm. Đến nay đã có các xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Hoa, Quỳnh Yên… đã đặt ông làm bức tượng của Hải thượng Lãn Ông đặt trang nghiêm trước khuôn viên của trạm y tế xã.
   Ông Hoàng Văn Tế tâm sự “mỗi bức tượng này các xã đặt với giá 5 triệu đồng, tuy số tiền không lớn, nhưng để mọi người nhìn thấy ông đang răn dạy những người làm nghề thầy thuốc, thì tôi dồn tất cả tâm huyết của mình để làm sao mọi người “đọc” được ý nghĩ của danh y, cảm nhận được những gì mà ông cần truyền đạt. Vì thế nhiều lúc vừa làm, vừa suy tư nên gần ba tháng mới hoàn thành xong bức tượng”. Quan sát chúng tôi thấy chất liệu của bức tượng được làm bằng xi măng pha bột đá có độ cứng tương đối và ước tính trọng lượng khoảng 200 kg. Điều đáng nói là khi vừa nhìn vào bức tượng, nhiều người giật mình, nhất là trẻ con cứ tưởng là người thật bởi ông tạo đôi mắt của Hải Thượng khá sắc sảo và cứ như người đang sống.
   Ông Tế tâm sự : Ngày nay không ít bệnh viện, lương y chưa thực sự coi “lương y như từ mẫu” nên việc đặt bức tượng của Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác trước khuôn viên và phát động học tập lời dạy của ông với ngành y là rất cần thiết.

   reply
 2. hieu September 23, 2011

  Bài viết rât hay và hưu ích. ko mhu các trang rao vặt noi suông. thanks!

  reply
 3. hang October 4, 2011

  anh/ chị cho em hỏi vào đâu để thiết lập các thẻ meta description, meta keywords .em ko hiu lam về thẻ này.
  mong anh/chị hồi âm sớm.

  reply
  • TranVanVe October 4, 2011

   Chào bạn, 2 thẻ này nếu là website của bạn và có thiết lập cho phép chỉnh sửa thì ok. Nếu là website rao vặt của người khác thì còn tùy thuộc từng website họ có cho phép bạn chỉnh sửa hay không. Có gì bạn có thể liên hệ qua Yahoo vetv_lapoo, mình sẽ hỗ trợ cho bạn.

   reply
   • Nguyễn Thành Luân August 6, 2012

    mình không phải là dân tin,đọc không hiểu nhiều lắm,nhưng mình thấy bài viết rất hay.hy vọng được hợp tác cùng bạn vi mình đang có nhu cầu về lập web và tối ưu hóa,co j bạn pm cho minh nha 0973376454

    reply
 4. Truc Hang October 15, 2011

  Cám ơn bài viết của anh rất nhiều, nó thực sự hữu ích và hiệu quả. Mong anh viết nhiều bài thực tế như thế nữa!

  reply
 5. LE MINH TIEN October 20, 2011

  Cam on tac gia TRANVANVE ve bai viet.
  Nhung toi van chua hieu viec thuc hien 6 buoc nhu bai viet trinh bay se thuc hien o dau?!!! Co ai giup minh voi!!! Cam on.

  reply
  • TranVanVe October 20, 2011

   Bạn có thể thực hiện trên các site rao vặt như vatgia.com, muaban.net … Chúc bạn thành công.

   reply
 6. Bao bi October 20, 2011

  Cam on ban da chia se, dung la bai viet cua ban rat co ich cho cong viec cua minh.

  reply
 7. Phan Dung October 26, 2011

  Cám ơn bạn

  reply
 8. Phan Dung October 26, 2011

  Bài viết quá hay, thanks

  reply
 9. trần văn dũng November 16, 2011

  cảm ơn bạn trần văn ve nhé mình đang rât cần kiến thức này.minh hiện tại đang làm kinh doanh .ko hiểu nhiều về TMDT nắm.nếu bạn vui lòng thì mình kết bạn nhé.ban pm vào ních chát của mình nhé .ních la fantiny.vandung@yahoo.com

  reply
 10. Thu Trang November 30, 2011

  Cảm ơn bài viết của bạn nhiều (‘-‘)

  reply
 11. Phạm Nhung December 3, 2011

  cảm ơn a về bài viết này. A là người tốt, vì dám chia sẻ điều ít ai dám. Chúc a luôn thành công, luôn là người tốt như thế nha. Thanks a lot!^^

  reply
 12. ve may bay gia re December 17, 2011

  cảm ơn bài viết của bạn,

  reply
 13. van manh January 20, 2012

  ban van dau mot dieu gi do. Nhung cung xin cam on ban vi bai viet rat tot voi moi nguoi. Thuc su tat ca ban viet ra toi deu biet nhung dieu cot loi nhat thi ban lai ko chia se?

  reply
 14. Hà Ngọc Hải January 28, 2012

  Qua tham khảo ở chỗ bạn mình cũng vỡ vạc được đôi chut. Trường hợp như gian hàng của mình muốn xin bạn một lời nhận xét,1 lời khuyên.Cảm ơn ạn nhiều

  reply
 15. Tran Thi Loan February 1, 2012

  Bài viết thật là hay
  Cảm ơn tác giả rất rất nhiều

  reply
 16. Nguyễn ngọc Thắng February 18, 2012

  Chào a Vẻ. e hien đang lam cho một công ty xd va cho thuê căn hộ(Apartment). e muốn đăng tin rao vặt”Cho thuê căn hộ” trên mạng. a vui lòng hướng dẫn e. E cảm ơn!

  reply
 17. Vu Duc Hoc February 19, 2012

  Chao Anh/chi
  Làm thế nào em có thể đăng 1 tin nhắn trên một trang bất kỳ a ? Anh/ chi có thể giúp em được không a ?
  Cám ơn anh/chị

  reply
 18. Cao Đình Biểu February 19, 2012

  Thanks tác giả nhé!
  Rất bổ ích cho ae đấy.

  reply
 19. nguyen hung March 15, 2012

  cám ơn anh trai đã chỉ dạy, chúc anh luôn thành công là hạnh phúc.

  reply
 20. nguyễn thị kim huệ March 17, 2012

  em chào anh! anh cho em hỏi tý là sao em vào nhưng trang rao vặt hay vật giá để đăng tin rồi mà sao tiêu đề của em lại bị mờ, với lại làm thế nào mà khi người khác vào google là thấy bài của em lên đầu trang.anh giúp em với nhé

  reply
 21. Hoang Quan April 3, 2012

  rất bổ ích mình cũng đang muốn seo web mình đây mong mọi người ủng hộ

  reply
 22. vu huy April 18, 2012

  e mới được giao nhận làm seo cho web công ty mà không biết làm thế nào
  Mong a chị nào có kinh nghiệm chỉ dạy e với,phải bắt đầu như thế nào.
  pm e nếu rảnh nha
  yahoo:meocon2_89
  email:thietke@eag.com.vn
  cảm ơn anh chị nhiều

  reply
 23. Công Huy April 22, 2012

  Bài viết rất chi tiết, thanks bác

  reply
 24. thai doan toan April 24, 2012

  cam on anh?anh nhan dk tn nay thi ep email vao em hoi doi dieu nhe em cam on anh @};-

  reply
 25. Hung Cuong May 14, 2012

  cảm ơn bạn rất nhiều

  reply
 26. Meggie May 30, 2012

  Bài rất hay, mình đang nghiên cứu làm theo đây!

  reply
 27. Mua bán rao vặt miễn phí hiệu quả June 13, 2012

  Bài viết rất hay

  reply
 28. buinam October 15, 2012

  toi muon mua 1 chiec se 5ta khoang + – 140tr a biet mach toi nhe

  reply
 29. minhlong October 23, 2012

  chao ban ve ban co ở tp hcm o nêu ơ tp thi day cho minh đươc o no dat quan trong voi minh co tiện xin lh minhlong999@gmail.com

  reply
 30. dng quoc khanh November 1, 2012

  vd nhu o tren toi noi co phai la SEO ko ban.

  reply
 31. dich vu SEO website November 14, 2012

  Bai viet hay qua, cam on bac da chia se!

  reply
 32. locnuocthienson November 27, 2012

  Cảm ơn bạn, mong mọi người chỉ giúp lỗi web mình, mình cũng dang làm seo cho từ khóa lọc nước

  reply
 33. Nhựt Nguyễn November 28, 2012

  Thanks anh trai nha,bài viết rất hay và có ích

  reply
 34. nguyen minh tan November 28, 2012

  ban tran van ve oi ban co sdt ko minh mun thinh giao ti chuyen

  reply
 35. vcuer December 27, 2012

  bài viết rất chi tiết và chất lượng, thanks bạn đã chiưa sẻ

  reply

Leave a Comment

*