SEO vô cùng đơn giản

Có nhiều người thấy tiêu đề bài viết này thì đã cho rằng tôi tôi kêu ngạo và “nổ”. Nhưng trong bài viết này tôi sẽ chia sẽ cho mọi người những kinh nghiệm thực tiễn và những bài học tôi đã rút ra để mọi người thấy rằng SEO trong thời loạn Panda và Penguin này cũng không quá khó.

Những thủ thuật đơn giản về SEO Onpage:

thu thuat don gian voi seo onapge

Tôi không cần nói nhiều về những lý thuyết căn bản về SEO onpage hay thủ thuật SEO Onpage như cách viết Title, Description … mà tôi sẻ chỉ ra các điểm căn bản mà mọi người cần chú ý trong SEO Onpage. Những điều chú ý nhỏ này rất đơn giản nhưng tôi để ý thấy mọi người làm seo thường hay quên như:

–       Tạo favicon: Đây cũng là 1 tiêu chí đánh giá trong SEO Onpage nhưng mọi người thường bỏ qua. Mọi người có thể dùng http://www.genfavicon.com/ để tạo favicon tùy theo ý bạn

–       Tạo trang 404: Đây là trang báo lỗi nếu như khác truy  cập vào trang đã bị xóa. Một trang có quá nhiều lỗi 404 sẽ không tốt.

–       Xử lý các lỗi trong Google Webmaster Tools: GMT là nơi thông báo lỗi của Google đến các Webmaster nên mọi người cần rà soát kỹ trong này. Bao gồm các lỗi thu thập dữ liệu, lỗi trùng lặp des và title.

Đây là các điều trong SEO Onpage mà bạn thường hay bỏ qua nên tôi có ý nhắc lại. Còn về các thủ thuật khác thì mỗi người một cách. Tôi không dám “múa rìu qua mắt thợ”. Ngoài ra còn có nhiều phương pháp onpage khác mà tôi không thể viết ra hết được. Mọi người có thể vào một vài site tôi đã làm onpage tốt để phân tích nhé: http://chuyennhatrongoi.com , http://nancy.vn

Những điều cần biết về link building trong SEO Offpage:

Đây là những điều tôi tự hiểu và tự nghĩ ra về SEO Offpage. Chưa có ai nói về những điều này. Tôi nói ra mong mọi người góp ý thêm nhé. Tôi nghĩ rằng mỗi page sẽ có một trọng số trong thang điểm Google. Giả sử thang điểm 100, thì trang chủ bạn được 60 điểm chẳng hạn, các trang con lần lượt có các điểm khác, có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Số điểm này được google tính dựa trên nội dung trên page, lượng link tới page đó như thế nào và chất lượng các link tới page đó. Như vậy giữa các page có sự lan truyền điểm cho nhau, nếu site bạn nhận được link từ nhiều page có điểm cao đến thì page bạn tất nhiên sẽ nâng được điểm trong cách tính điểm google. Cách tính điểm này sẽ không thấy được trong những chỉ số của google mà được các chuyên gia SEO Moz đưa ra 1 chỉ số để đánh giá là PA và mozrank.

Những kinh nghiệm thực tiễn SEO từ khóa lên top Google

Một trong những dự án tâm đắc nhất của tôi từ lúc làm SEO đến giờ là dự án vemaybaydimy.vn Dự án này tôi SEO 3 từ khóa “vé máy bay đi mỹ”, “mua ve may bay” “đại lý vé máy bay”. Đây là các từ khóa tôi nghĩ không quá khó nhưng đang được nhiều anh em làm SEO đang SEO cho nó. Kết quả mình chỉ cần đúng 1,5 tháng để hoàn thành dự án này. Cách làm cho nó vô cùng đơn giản. Tập trung Onpage tốt cho nó ngay sau khi nhận dự án, Có thể nói dự án này tôi onpage khá tốt, các yếu tố Onpage của site đều khá chuẩn với những nguyên tắc của Google. Mọi người có thể vào site http://vemaybaydimy.vn để xem cách Onpage của mình nhé. Mình dành chừng 1 ngày để Onpage toàn bộ dự án này. Trong 2 tuần đầu tiên mình viết bài mới cập nhật cho site và tăng độ trust cho site bằng cách submit lên các mạng xã hội và các bookmarks. Đến tuần thứ 3 mình bắt đầu đi link. Sau 1 tháng tiếp nhận dự án thì các từ khóa đã có trên trang 1 của Google. Tôi tiến hành rà soát Onpage và xử lý các lỗi phát sinh và tiếp tục công việc link building thì đến đúng 1,5 tháng cả 3 từ khóa đều vào top theo yêu cầu. Không những thế từ khóa “vé máy bay đi mỹ” đang chiếm vị trí thứ 1.

Hy vọng bài viết này chia sẻ cho mọi người một vài thủ thuật SEO đơn giản và định hướng thêm cho mọi người cách làm SEO hợp lý trong kỳ khó khăn này.

Đặng Đức Sơn

Posted in: SEO Google

Leave a Comment (0) ↓
 
 

Leave a Comment

*