Tổng quan về hoạt động ngân hàng thương mại

Ngân hàng thương mại là gì ?

Ngân hàng thương mại là một loại hình tổ chức tài chính cung cấp một danh mục các dịch vụ tài chính đa dạng nhất – đặc biệt là tín dụng, tiết kiệm và dịch vụ thanh toán; thực hiện nhiều chức năng tài chính nhất so với bất kỳ một tổ chức kinh doanh nào trong nền kinh tế.

tong quan hoat dong cua ngan hang thuong mai

Ngân hàng thương mại được phân biệt với các tổ chức trung gian tài chính khác bởi các hoạt động tiêu biểu của Ngân hàng là cho vay đối với các tổ chức kinh doanh, cho vay thương mại, cho vay đối với cá nhân hộ gia đình, cung cấp tài khoản tiền gửi cho phép khách hàng rút tiền theo yêu cầu.

Vai trò của Ngân hàng thương mại trong nền kinh tế

Đối với bất kỳ một quốc gia nào, để có sự phát triển toàn diện và bền vững thì không thể thiếu sự có mặt của Ngân hàng thương mại .

Ngân hàng thương mại có vai trò rất quan trọng hơn bất kỳ một tổ chức nào trong nền kinh tế đặc biệt là trong nền kinh tế thị trường phát triển khi mà nhu cầu sử dụng các dịch vụ của ngân hàng ngày càng lớn, vai trò quan trọng đó của ngân hàng được thể hiện ở vai trò trung gian.

Để gúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về về các hoạt động cũng như chức năng của ngân hàng thương mại. Chúng ta cùng theo dõi bài giảng của TS Lý Hoàng Anh trong khuôn khổ chương trình Doanh Nghiệp và Hội Nhập do Viện Nghiên Cứu Kinh Tế Phát Triển và Đài Truyền Hình HTV4 phối hợp tổ chức.

Xem bài giảng

Xem bài giảng Tổng quan về hoạt động ngân hàng thương mại

httpv://www.youtube.com/watch?v=mVYThB3iuZ4&list=PL59BAEA12FD99AC27

Xem trực tiếp trên Youtube: http://www.youtube.com/playlist?list=PL59BAEA12FD99AC27

 

Posted in: Tài chính

Leave a Comment (0) ↓
 
 

Leave a Comment

*