YouTube: Tiếp thị mạng xã hội bằng Video

Khi nói về tiếp thị mạng xã hội, chúng ta thường nghĩ ngay đến Facebook, Twitter và thậm chí là MySpace, nhưng thường bỏ qua mạng video YouTube.

Đểu hiểu được giá trị của YouTube, bạn hãy xem nhưng thống kê sau:

Vào tháng 3/2008, có 73,8 triệu video được tải lên và tăng lên xấp xỉ 20% mỗi tháng. Trong một ngày, thường có hơn 150.000 video được tải lên YouTube. Vào tháng 7/2008, có hơn 5 tỷ lượt xem vieo trên Youtube.

Hơn 75% người truy cập Internet tại Mỹ xem video, tương đương với 558 triệu giờ xem video trực tuyến mỗi tháng. Chỉ riêng YouTube đã có hơn 258 triệu thành viên đăng ký, 50% trong số họ ghé thăm hàng tuần.

Bạn đã nhận ra giá trị của YouTube chưa? Chắc chắn là bạn đã trông thấy rồi. Tất cả chúng ta đều hiểu rằng chúng ta phải sáng tạo trong marketingg, vì thế nếu chúng ta không sử dụng YouTube thì chính chúng ta đang đánh mất cơ hội phải không? Câu trả lời thật ngắn gọn là đúng.

Bạn sử dụng YouTube để tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ như thế nào?

YouTube có một  vài chuyên mục mà bạn có thể upload video lên đó bao gồm:

 • Autos and Vehicles (Phương tiện)
 • Comedy (Hài hước)
 • Education (giáo dục)
 • Entertainment (giải trí)
 • Film and Animation (Phim và hoạt hình)
 • Gaming (trò chơi)
 • How-to and Style (Hướng dẫn & Phong cách)
 • Nonprofit and Activism (Hoạt động và phi lợi nhuận)
 • People and Blogs (Con người và Blog)
 • Pets and Animals (Động vật và thú nuôi)
 • Science and Technology (Khoa học công nghệ)
 • Sports (thể thao)
 • Travel and Events (Du lịch và sự kiện)

Bước tiếp theo của bạn là xác định chuyên mục nào phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hãy nhớ rằng khi sử dụng tiếp thị qua mạng xã hội thì bạn không chỉ làm mỗi việc upload sản phẩm mà còn phải tương tác với những khách hàng tiềm năng.

Loại video nào người tiêu dùng sẽ nhận thấy giá trị và tính tương tác?

Bạn có thể tạo một video hướng dẫn được không? Còn video giải trí sẽ quảng bá sản phẩm của bạn như thê nào? Làm thê nào để bạn chia sẻ một tấm thiệp điện tử thú vị và đầy ý nghĩa? Bạn hãy nhớ 2 yếu tố giá trị và tính tương tác, đó là chìa khóa để áp dụng tiếp thị mạng xã hội một cách hiệu quả. Có một lưu ý là đừng lạm dụng nó quá nếu không bạn nó sẽ trở nên lợi bất cập hại khi thu hút những khách hàng mới và mất đi khách hàng tiềm năng.

Youtube cũng được biết đến như là một kênh quảng bá thương hiệu dành cho các doanh nghiệp muốn tạo một trang riêng có các video của tiêng bạn. Đây là một khái niệm về quảng cáo và tiếp thị của YouTube. Vì thế, khi tôi xem điều này là kênh quảng cáo hơn là mạng xã hội, tôi muốn bạn hiểu rằng đó chỉ là một tùy chọn của YouTube thôi.Vấn đề ở tùy chọn này là YouTube không bắt bạn trả trước một chi phí nào cả. Vì thế, bạn sẽ phải nghiên cứu  và gọi vài cuộc điện thoại để tìm hiểu đây có phải là một lựa chọn phù hợp với bạn không.

Trên thực tê, YouTube là một phương thức hiệu quả trong tiếp thị mạng xã hội và chi phí cho YouTube thì cực thấp. Nếu bạn có thể làm một video và chia sẻ thông tin với khách hàng, bạn có thể chia sẻ nó tới 78.3 triệu thành viên khác. Một điều mà bạn phải biết đó là video của bạn chỉ là 1 trong 150.000 video được tải lên hằng ngày. Vì thế, hãy làm nó ngắn gọn để tiết kiệm thời gian cho người dùng. Bạn cũng cần nhớ rằng những thành viên từ 18 -4 tuổi thường chia sẻ video với gia đình và bạn bè của họ nên việc này cũng có một hiệu quả lan truyền rất cao.

Cũng giống như bất kỳ chiến lược tiếp thị mãng xã hội sáng tạo nào, hãy áp ụng nó vì có thê đối thủ của bạn đã áp dụng rồi.

Posted in: Video Marketing

Leave a Comment (2) ↓
 
 

2 Comments

 1. dat binh duong January 4, 2012

  Đúng là 1 cách hay để áp dụng bán hàng

  reply
 2. Cách tạo blog January 4, 2013

  thực tế là youtube cực kỳ hữu dụng nếu bán hàng với sản phẩm hot + seo tốt thì đó là một điều tuyệt vời , niềm mong ước của những ai bán hàng qua kênh này !!

  reply

Leave a Comment

*