Cách lập trang web bán hàng qua mạng
May 14 2021

Bán hàng qua mạng ở Việt Nam

Trong những năm gần đây, bán hàng qua mạng đã trở nên một trào lưu thu hút hàng triệu người tham gia ở Việt Nam, tạo nên những sự thay đổi lớn so với phương thức bán hàng truyền thống.

Bán hàng qua mạng thật dễ dàng, không cần tốn kho bãi, mặt bằng … và cũng không cần nhiều chi phí để lấy hàng. Chỉ cần một trang web với đầy đủ thông tin và thu hút người mua. Chính vì vậy, rất nhiều người muốn tự thiết kế website bán hàng để thực hiện ước mơ của mình, để trải nghiệm một cơ hội mới.

Lập website bán hàng qua mạng đơn giản

Việc thiết kế một trang web ngày nay khá dễ dàng, bạn có thể có ngay sau 5 phút chỉ cần bạn có chút kỹ năng về máy tính. Bạn có thể lập 1 blog trên wordpress, blogger, myopera, hay chuyên nghiệp hơn bằng 1 gian hàng trên vatgia, chodientu, hoặc nếu bạn là một lập trình viên, bạn có thể làm một website riêng trên zencart, magento…

Nói chung, có rất nhiều cách để bạn có một trang web miễn phí hoặc với chi phí cực thấp để bắt đầu việc bán hàng của mình.

Trên mạng đã có hàng ngàn bài viết hướng dẫn rất chi tiết cách lập những trang web như tôi đã nêu trên, vậy nên, tôi sẽ không hướng dẫn bạn cách lập mà sẽ hướng dẫn bạn cách tìm những bài viết đó.

Nếu bạn muốn tự lập một trang web đơn giản, tôi nghĩ blog sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn vào google.com.vn gõ cụm từ khóa huong dan tao blog wordpress, sẽ có hàng loạt bài hướng dẫn rất cụ thể cách làm, gồm cả hình ảnh mô tả, tương tự như vậy với blogger, blog tiếng Việt …

Nếu bạn muốn lập một gian hàng để bán hàng trên các cộng đồng kinh doanh lớn và đặc thù như vật giá, chợ điện tử … bạn cũng có thể làm cách tương tự với các từ khóa như huong dan lap gian hang tren vatgia … Với gian hàng trên các hệ thống này, sẽ có 2 lựa chọn, một là miễn phí và 2 là có phí. Chi phí cho 1 gian hàng này tầm hơn chục triệu 1 năm.

Gian hàng miễn phí sẽ không nhận được những lợi thế khi kinh doanh trên sàn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận kinh doanh dựa trên thông tin trên các website đó để biết chi tiết về những lợi ích của dịch vụ.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm như vậy khi bạn muốn trải nghiệm, muốn tìm hiểu về cách thức bán hàng online. Còn nếu bạn có dự định bán hàng chuyên nghiệp, phát triển việc bán hàng của bạn trên mạng lâu dài và ổn định, tôi nghĩ bạn nên đầu tư cho việc xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp.

Tại sao bán hàng qua mạng cần có website riêng?

Website riêng sẽ giúp bạn tự tạo dựng thương hiệu riêng cho mình, không bị lẫn chung với các thương hiệu khác, những người bán hàng khác khiến uy tín của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, website riêng sẽ độc lập, bạn không phụ thuộc vào các sàn, các hệ thống blog …, chủ động trong việc nâng cấp chức năng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Hơn nữa, khi bạn bán trên các cộng đồng này, bạn sẽ gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt về giá, bạn không dám đầu tư nhiều chi phí cho việc marketing vì khi bạn bỏ tiền ra, hơn một nữa là bạn đang dùng để marketing cho cộng đồng đó, chỉ một phần là marketing cho chính bạn, và nếu không may mắn, một khi các hệ thống này dừng hoạt động, thì công sức đầu tư vào kênh bán hàng đó của bạn từ trước tới nay sẽ đổ sông đổ bể.

Vậy nên, bạn có thể sử dụng các kênh đó để tăng hiệu quả marketing và kinh doanh, nhưng hãy đầu tư chính vào cho website của chính bạn, doanh nghiệp của bạn.

Vậy nếu muốn có một website bán hàng chuyên nghiệp thì phải làm thế nào? Bạn hãy tìm cho mình một đối tác tin cậy, có kinh nghiệm trong kinh doanh online. Họ sẽ giúp bạn xây dựng hệ thống đáp ứng tốt hơn những yêu cầu của bạn.

LAPOO chúng luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn những giải pháp phù hợp với nguồn chi phí hợp lý.

Với đội ngủ chuyên sâu, chỉ đầu tư nghiên cứu và xây dựng gói giải pháp duy nhất, đó là giải pháp bán hàng trực tuyến (Website + marketing + chương trình quản lý bán hàng). Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ thấu hiểu sâu sắc nhất về nhu cầu của bạn, mang đến cho bạn sự hài lòng.

Bài mới