addon domain là gì
Apr 29 2022
Uncategorized

Để biết được gói hosting mà bạn mua có cho phép thêm tên miền hay không? Ở đây, bạn sẽ nhìn thấy số lượng tên miền có thể tạo mới. Nếu bạn nhìn thấy ký hiệu vô cực “∞” thì gói hosting của bạn cho phép bạn tạo lập không giới hạn tên miền. Addon Domain là một loại tên miền khác được thêm vào Web Hosting của bạn và có chức năng như tên miền chính. Với addon domain nó cho phép bạn chạy nhiều website với các domain khác nhau nhưng sử dụng cùng một hosting và bảng điều khiển để quản lý như cPanel. Nơi mà mọi người sử dụng để search trên trình duyệt để truy cập vào một website bất kỳ.

  • Mật khẩu này được sử dụng cho tài khoản FTP, cái mà được tạo tự động bởi cPanel.
  • Wecsaigon.com chuyên trang chia sẻ kiến thức marketing, những chiến lược và giải pháp marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Nhằm tạo điều kiện, cơ hội hợp tác kinh doanh cùng BKNS, với phương châm đôi bên cùng có lợi và cùng thành công trên con đường phát triển của BKNS.
  • ” thì lý do vì sao nên sử dụng addon domain cũng là một trong những thắc mắc của nhiều người dùng hiện nay.
  • Tên miền cấp hai là những tên đứng ngay bên trái .com, .net và những tên miền cấp cao nhất khác.

Sử dụng hệ thống Addon Domain, dù người dùng sử dụng bất kỳ tên miền nào thì khi truy cập vào cũng chỉ hiện ra một website hay nói chính xác hơn là nguồn của website. Ưu điểm tiếp theo là doanh nghiệp có thể sử dụng và quản lý tài liệu hoặc truy cập các giao thức FTP đơn giản với một bảng điều khiển. Người dùng hoàn toàn có thể tự mình điều chỉnh chỉ thông qua bảng điều khiển này mà không cần thêm bất cứ sự hỗ trợ nào khác từ bên ngoài. Và tất nhiên, sau khi đăng ký tên miền thành công, các bạn sẽ có một giao diện riêng để quản lý nó. Giao diện quản lý của Vietnix rất đơn giản, dễ thao tác, thích hợp cho cả những bạn không rành về kỹ thuật. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật 24/7.

Dù là tên miền mới, Addon Domain vẫn có thư mục riêng dùng cho mục đích lưu trữ khác biệt so với tên miền cũ. Khi bắt đầu tạo ra website công ty, doanh nghiệp có thể sử dụng chỉ một tài khoản nhưng lại chạy được rất nhiều website khác nhau. Mỗi tên miền Addon đều sẽ có một khoảng lưu trữ dữ liệu khác biệt và đặc biệt không trùng với không gian lưu trữ của Domain cũ. Nếu người dùng muốn truy cập vào những tài khoản Addon Domain đã sử dụng, người dùng chỉ cần truy cập vào bảng cPanel.

Hướng Dẫn Làm Mục Lục Tự Động Cho Bài Viết Trong Nukeviet

Tải các tệp trang web lên thư mục addon cụ thể đã được tạo trong thư mụcpublic_html. (Thực tế là bạn không còn có thể truy cập các tệp bị ảnh hưởng thông qua tên miền đó). Việc xóa tên miền Addon chỉ xóa tên miền khỏi cấu hình máy chủ và DNS. Bạn có thể tải các tệp trang web lên thư mục Addon cụ thể đã được tạo trong thư mục public_html. CPanel sẽ tự động đề xuất tên cho thư mục dựa trên tên miền. Sử dụng dịch vụ tại BKNS.VN có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng của chúng tôi.

Nói cách khách thì addon domain chính là số website được phép cài đặt trên 1 gói hosting bên cạnh website chính đang sử dụng. Addon domain là tên miền chính được sử dụng cho hosting của bạn. Vậy nếu đối với người mới bước đầu vào hosting thì làm sao biết được các định nghĩa, thuật ngữ chuyên ngành của lĩnh vực khá khó này. Trong bài viết dưới đây, theanhgroup sẽ giúp bạn giải thích addon domain là gì? Thư mục mới sau đó có thể được sử dụng cho một bộ tập tin hoàn toàn mới.

Tổng thể mang đến cho người dùng một cảm giác vô cùng thân thiện, rõ ràng và giúp cho người dùng dễ dàng thao tác hơn. Thứ hai, bạn có thể sử dụng tên miền này và hosting để xây dựng một website bán hàng, blog cá nhân, … mang chính tên hay thương hiệu của bạn. Để hiểu cách domain thực sự hoạt động như thế nào, cùng Vietnix xem xét điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhập domain vào trình duyệt của mình. Khi bạn nhập một tên miền vào trình duyệt web của mình, trước tiên nó sẽ gửi một request đến mạng global gồm các máy chủ DNS. Sau khi hoàn tất các thông tin cần thiết, bạn nhấp vào Add Domain để thêm tên miền vào tài khoản dưới dạng một tiện ích bổ sung.

Với một số thao tác và cung cấp thông tin cá nhân để giúp bảo mật và xác nhận bạn là người chủ sở hữu chính thức tên miền này. Addon domain là tên miền thứ cấp, được quản lý trên cùng giao diện bảng điều khiển (thường là cPanel) của tên miền chính. Các tệp được liên kết với addon domain cũng được lưu trữ trên cùng một máy chủ như các tệp được liên kết với domain chính. Với các gói hosting chất lượng, với giá thành khá cao, bạn có thể thêm rất nhiều tên miền.

Chúng được sử dụng bởi các website muốn nhắm mục tiêu đến người dùng ở một quốc gia cụ thể. Và cho thấy người dùng truy cập đúng địa chỉ trang web của một quốc gia (ngôn ngữ địa phương). AZDIGI cung cấp dịch vụ SSD Hosting và SSD VPS chất lượng cao, với các công nghệ mới nhất, miễn phí chuyển dữ liệu về AZDIGI và hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Hy vọng giúp các bạn phần nào trong việc tạo và quản lý các chiến dịch website của mình hiệu quả.

Addon Domain Là Gì? Cách Thêm, Sửa Domain Trong Directadmin

Bạn có thể mở rộng kho lưu trữ website của mình mà không ảnh hưởng đến tên miền gốc. Hoàn thành xong 4 bước, người dùng sẽ thuận lợi hơn với việc tự quản lý và tạo lập nhiều trang web. Hơn thế nữa kho lưu trữ website cũng có thể được mở rộng hơn. Còn có những lợi ích như tối ưu chi phí, mọi thao tác đơn giản đều được thực hiện trên bảng điều khiển, dễ sử dụng và quản lý thích hợp với những ai muốn mở rộng website. Tất cả điều này đều không ảnh hưởng đến tên miền trước đó là tên miền gốc.

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông báo rằng “có cần xoá tên miền Addon này hay không? ”, bạn chỉ cần nhấn vào nút Remove và hoàn tất bước xoá Addon Domain. Đến đây mình đã chia sẻ kiến thức về addon domain với bạn rồi, mong rằng bài này sẽ hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại bạn ở số chia sẻ. Thêm tên miền vào host Directadmin rất dễ, bạn chỉ cần 2 thao tác là xong. Các tài nguyên trên host như dung lượng ổ đĩa, băng thông,..

Với addon domain, doanh nghiệp chỉ cần sử dụng một tài khoản là có toàn quyền sở hữu, quản lý các tên miền độc lập mà không ai có quyền truy cập. Với chỉ một tên miền có thể đăng ký nhiều tài khoản lưu trữ web. Chỉ với những thao tác đơn giản trên hosting, bạn có thể thêm Addon Domain vào hosting của mình. Việc này sẽ thuận tiện cho việc tạo lập, quản lý nhiều website.

addon domain là gì

Hiểu đơn giản thì Addon Domain chính là tên miền được thêm vào trong hosting của bạn với chức năng tương tự tên miền chính. Addon Domain sẽ tạo một thư mục ở trên hosting cứ mỗi khi bạn thêm một tên miền mới. Chúng cho phép doanh nghiệp có thể chạy được nhiều website với các domain khác nhau nhưng chỉ sử dụng một hosting chung. Addon domain là tên miền chính được sử dụng cho host của bạn.

Trong quá trình sử dụng Addon Domain, chỉ với một tài khoản, các công ty, doanh nghiệp có thể chạy nhiều trang web cùng một lúc. Addon Domain được định nghĩa là một chương trình cho phép nhiều Website mặc dù vẫn sử dụng chung một tài khoản Hosting nhưng vẫn có thể hoạt động trên nhiều Domain khác nhau. Hay đơn giản hơn, có thể hiểu Addon Domain là tính năng thêm tiên miền controlpanel. Tên miền addon là tên miền phụ được lưu trữ trên tài khoản cPanel. Khi bạn thêm Addon domain, một thư mục mới sẽ tự động được tạo ra. Thư mục này cho phép bạn lưu trữ một website hoàn toàn mới mà không liên quan gì đến website chính của bạn.

Domain được thể hiện bằng các ký tự hoặc chữ số trong bảng chữ cái thay cho địa chỉ IP của máy chủ. Addon domain là sự kết hợp giữa lưu trữ và giao diện đem đến nhiều tiện lợi. Việc duy trì cùng lúc vài website riêng biệt (cho tất cả các giao diện) là hoàn toàn có thể, quản lý tất cả trên cùng một bảng điều khiển, trình quản lý file và truy cập FTP. Addon domain chính là giải pháp vừa đơn giải lại vừa giúp tiết kiệm chi phí hosting mà các nhà cung cấp dành cho khách hàng của mình.

Addon Domain Là Gì? Cách Thêm Và Xóa Addon Domain Trên Cpanel

Thường bất cứ ai đang truy cập vào addon domain thì nó cũng đều không biết rằng đó là một tên miền bổ sung. Trên thực tế, thì nó sẽ hoạt động giống như một trang web và tên miền độc lập. Bất cứ ai đang truy cập vào addon domain cũng đều không biết rằng đó là một miền bổ sung. Trên thực tế, nó sẽ hoạt động giống như một trang web và tên miền độc lập. Bạn có thể mua được các tên miền đã hết hạn sau khoảng 75 ngày.

Bạn có quyền được sử dụng chúng độc lập dù là tên miền chính hay tên miền phụ. Điều này cực kỳ tiện lợi cho bạn trong quá trình sử dụng Addon Domain, thuận tiện hơn hẳn so với những sản phẩm khác. Khi sử dụng Addon Domain, hệ thống sẽ tạo ra một Folder mới và khi được kích hoạt, hệ thống cũng sẽ tạo thêm ba đường dẫn URL. Ngoài ra, lúc Folder mới được tạo đồng nghĩa không có sự ảnh hưởng nào đến Domain chính mà doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng bình thường. Addon Domain là một chương trình cho phép nhiều Website chạy trên nhiều Domain khác nhau, trong khi vẫn sử dụng chung một tài khoản Hosting.

Người dùng hãy nhấn vào Remove và đã hoàn tất bước xoá Addon Domain trên hosting cPanel. Subdomain hay domain phụ là phần được tách ra từ domain chính và nó hoạt động bình thường như các domain khác và có cùng tên miền chính. Công ty đăng ký domain có thể bán domain, quản lý hồ sơ, gia hạn và chuyển nhượng cho các công ty đăng ký domain khác. Các thông tin cần thiết trên đã đáp ứng đầy đủ kiến thức về Parked Domain và Addon Domain cũng như sự khác nhau giữa hai hệ thống này. Cùng khả năng của Parked Domain, hệ thống này còn mang tới những lợi ích phù hợp cho doanh nghiệp, đáp ứng các nhu cầu cần thiết trong kinh doanh. Addon domain cho phép bạn chạy nhiều tên miền trên cùng 1 hosting tùy vào nhà cung cấp hosting đó hỗ trợ được bao nhiêu.

Máy Chủ

Khi được kích hoạt, hệ thống tự động tạo thêm 3 đường dẫn URL. Bạn có thể sử dụng thư mục mới này, tạo lập các tập tin mà không sợ ảnh hưởng đến tên miền chính. Vì mọi thứ được thực hiện một cách riêng biệt và độc lập.

Cách xóa tên miền Addon cũng tương tư với cách tạo tên miền mới. Theo đó, bạn phải truy cập vào cPanel, sau đó nhấn vào mục có ghi là “Remove”. Wecsaigon.com chuyên trang chia sẻ kiến thức marketing, những chiến lược và giải pháp marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lưu ý rằng, để website được hoạt động thì bạn cũng nên nhớ trỏ tên miền mới về host nhé.

Doanh nghiệp chỉ tốn chi phí cho một tài khoản là có thể toàn quyền sở hữu, quyết định và quản lý tên miền một cách độc lập. Khi xài hệ thống Addon Domain, dù người dùng sử dụng bất kì tên miền nào thì khi truy cập vào cũng chỉ hiện ra một website hay nói đúng hơn là nguồn của website. Đây là một hệ thống thích hợp cho những doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí và dữ liệu của nhiều website không chiếm quá nhiều dung lượng.

Phát triển doanh nghiệp với SEO để tiếp cận nhiều khách hàng. AZDIGI giữ toàn bộ bản quyền và tác quyền của nội dung tại trang này. Để cấu hình subdomain bạn cần vào Cpanel trên hosting sau đó kéo xuống phần Subdomains như hình dưới. Subdomain (hay tên miền phụ) là domain con tồn tại trong domain chính. Addon domain là một trong những thuật ngữ cơ bản, quen thuộc trong thế giới hosting. Tuy nhiên, với những người “ngoại đạo” thì việc nắm bắt định nghĩa cũng như hiểu được thuật ngữ này lại vô cùng khó khăn.

Nếu muốn tạo tên miền Addon mới, bắt buộc bạn phải hoàn tất các thông tin nêu trên. Sau đó, chỉ cần nhấn nút Add Domain là bạn đã hoàn thành để tên miền. Tương tự như cách tạo một Addon Domain mới, xoá addon domain cũng truy cập vào cPanel. Đưa ra cảnh báo rằng tên người dùng/ thư mục/ tên miền phụ đã tồn tại.

Tuy nhiên đối với những bạn chưa có kiến thức thì đây là một việc làm khá khó. Các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn không bị xóa hoặc bị ảnh hưởng khi xóa Addon Domain. Chuyên gia SEO và yêu thích lập trình Website, đặc biệt với nền tảng WordPress.

Transfer domain xảy ra khi người dùng muốn chuyển về cùng với nơi cung cấp hosting để dễ dàng quản lý hơn vì cùng một nhà cung cấp. Hiện nay, trên Internet bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào đang muốn phát triển và đưa sự hiện thương hiệu của mình lên Internet đều có đầu tư và sở hữu tên miền. Khi đã có tên miền của riêng mình nó sẽ mang lại cho bạn, doanh nghiệp hay tổ chức là vô cùng chuyên nghiệp. Bigbiglands.com – Trang web được thành lập bởi WordPress.

Dịch vụ được vận hành trên hệ thống BKCloud của BKNS nên đảm bảo uptime 99.99%. Cùng Hosting Việt tìm hiểu điều này trong bài viết sau đây. Tại đây các bạn nhập tên Subdomain cần tạo vào và nhấn ADD SUBDOMAIN để tạo. Tên miền phụ này thì bạn cần có 1 domain mua riêng mà không thể tạo ra giống như subdomain bên trên. Hiện lên thông báo như sau nghĩa là bạn đã tạo Addon Domain thành công. Nhưng trong trường hợp này, bạn đã có chủ đích nhập một tên đã tồn tại.

Addon domain cho phép người dùng lưu trữ với dung lượng lớn. Bạn có thể thao tác lưu trữ dữ liệu nhanh chóng dưới nhiều dạng khác nhau mà không cần lo lắng việc thiết dung lượng. Addon Domain cho phép nhiều website có thể chạy trên nhiều domain khác nhau, trên cùng 1 account hosting. Addon Domain là một domain mới sẽ nằm chung với domain chính nhưng mà sẽ có thư mục khác với lưu trữ khác với domain chính. Với tên miền Addon, bạn có thể lưu trữ nhiều tên miền khác nhau với nội dung khác nhau.

Định Nghĩa Addon Domain Là Gì?

Nhập tên miền, Subdomain (đây sẽ là subdomain của tên miền chính) rồi nhấn “Add Domain”. TênThư điện tửTrang web Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Hãy đăng nhập lại.Trang đăng nhập sẽ được mở trong cửa sổ mới. Sau khi đăng nhập, bạn có thể đóng cửa sổ và quay lại trang hiện tại.

Việc nắm bắt được cách làm này sẽ giúp bạn thực hiện mọi vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Trước khi thêm Addon Domain, bạn cần thuê host để sử dụng cho tên miền chính. Từ đó bạn có thể thêm nhiều website với các thư mục, dữ liệu riêng. Cũng như tạo Addon Domain mới, nếu doanh nghiệp muốn xoá thì cũng truy cập vào cPanel. Sau khi nhấn, khách hàng còn nhận thêm thông báo rằng có cần xoá tên miền Addon này hay không. Tiếp theo hãy nhấn vào nút Remove và hoàn tất bước xoá Addon Domain.

Bài mới