cakephp là gì
Apr 29 2022
Uncategorized

Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại Mắt Bão có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi. Chuyên gia SEO và yêu thích lập trình Website, đặc biệt với nền tảng WordPress. Không có phần mềm nào hoàn hảo 100% mà không có nhược điểm. Nó tồn tại một số điểm trừ riêng mà người dùng cần lưu ý. Yii là cái tên nổi bật trong danh sách PHP framework, nổi bật ở khía cạnh nó rất dễ cài đặt.

Trước hết, nó cung cấp sự phát triển và tạo mẫu nhanh chóng. Hơn nữa, nó cung cấp giàn giáo tương tự như Ruby on Rails. Và nó cho phép các hoạt động CRUD (tạo, đọc, cập nhật, xóa).

Hai khung công tác dựa trên PHP chính là CakePHP và CodeIgniter. Phát triển một website hay một app ứng dụng phần mềm không phải là một điều dễ dàng và có thể thực hiện trong một ngày 2 mà nó còn đòi hỏi tính lâu dài và tốn nhiều thời gian, công sức. PHP là một ngôn ngữ kịch bản cấp cao, phổ biến để phát triển web. Một khuôn khổ giúp làm cho quá trình phát triển dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Lập trình viên có thể xử lý các hoạt động của tệp như tạo, cập nhật và xóa tệp. Hơn nữa, người dùng có thể đưa vào các biểu mẫu sử dụng PHP để có thể thêm các biểu mẫu đăng ký, biểu mẫu đăng nhập vào trang web. Một khía cạnh quan trọng của trang web là duy trì cơ sở dữ liệu. Do đó, PHP hỗ trợ nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau như MySQL, PostgreSQL, Oracle và MSSQL. Đấy chỉ là vấn đề thời gian, ta còn một vấn đề khác nữa đó là team work. Khi một dự án được xây dựng với nhiều người thì đòi hỏi phải có những chuẩn chung sẽ giúp cho dự án dễ nâng cấp và bảo trì, cá thành viên có thể đọc code lẫn nhau.

  • Nếu bạn là người mới bắt đầu học Framework và muốn trải nghiệm thì đây là một Framework đáng giá cho bạn lựa chọn.
  • View nhận dữ liệu mô hình và tự cập nhật theo dữ liệu nhận được.
  • Tuy nhiên, có vài tính năng nổi bật mà bạn nên biết rõ nếu muốn nắm chắc Framework là gì.
  • Hơn nữa, nó cung cấp nhiều thư viện để xây dựng, và rất dễ dàng để lưu trữ và triển khai các ứng dụng.
  • CakePHP khá đơn giản nên việc xây dựng môi trường lập trình cũng tương đối dễ dàng.
  • Khi nhận được request (yêu cầu) gửi từ HTTP khách hàng , dữ liệu sẽ được xử lý bởi Controller (bộ điều khiển).

Sinh ngày 21/1 là cung gì – Bói ngày sinh luận tính cách, tình yêu,… Xem trợ giúp cho AJAX, JavaScript, Biểu mẫu HTML và hơn thế nữa . Tại DevPro mình còn được học code trên tool mới nhất của Android, điều đó càng khiến mình thích thú hơn và trở nên say mê từ lúc nào không biết nữa.

Nó được phát triển dựa theomô hình MVC (Model-View-Controller) tương tự như Codeigniter Framework hay Laravel Framework. Các thành phần giải quyết và xử lý email, cookie, bảo mật thông tin, phiên và nhu yếu . Nghĩ lại hồi đấy, không có Devpro thì chắc giờ em phát rồ mất thôi!

Các thư viện hỗ trợ hay các liên kết với ứng dụng khác dễ dàng được viết thêm vào. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ngôn ngữ PHP cũng như vì sao nó được ứng dụng để thiết kế web trọn gói trong thực tế hiện nay mà không phải là bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Nếu bạn có ý kiến khác hoặc thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất. Ngôn ngữ lập trình này sẽ còn phát triển mạnh me hơn nữa để khẳng định vị trí của mình luôn là cao nhất trong các bảng khảo sát ngôn ngữ lập trình. CakePHP và Codeigniter đều là các khuôn khổ web mã nguồn mở dựa trên PHP. Sự khác biệt chính giữa CakePHP và Codeigniter là CakePHP cung cấp ORM có sẵn trong khi Codeigniter phải sử dụng thư viện của bên thứ ba cho ORM.

Mình có công việc ổn định, chuẩn bị onsite ở nhật 1 năm hi hi. Các thành phần xử lý email, cookie, bảo mật, phiên và yêu cầu. Nếu bạn là người mới bắt đầu học Framework và muốn trải nghiệm thì đây là một Framework đáng giá cho bạn lựa chọn.

Yii có một bộ components mạnh mẽ nên bạn có thể tận dụng để phát triển ứng dụng web. Yii là một trong các framework hàng đầu xứng đáng đạt danh hiệu framework PHP tốt nhất. Để đảm bảo ứng dụng chạy tốt, Symfony cũng tích hợp sẵn chức năng kiểm thử hàm. Ứng dụng được xây dựng trên Symfony chỉ dừng ở mức độ cơ bản và thật sự tối ưu chưa tốt, và khó học hơn 2 framework trên, nhưng khá linh hoạt khi tái sử dụng.

Để phát triển các phần mềm đơn giản, bạn vẫn nên tự viết code sẽ nhanh hơn. Để sử dụng phần mềm CakePHP, nhà phát triển cần cập nhật các tuyến mặc định để tạo URL ưa thích, đây là công việc nhiều hơn so với các khung PHP khác. CakePHP có một nhóm phát triển và cộng đồng tích cực, mang lại giá trị lớn cho dự án.

Tuy thế, Zend vẫn là PHP framework tốt nhất nhấu bạn cần học về lập trình web và lập trình hướng đối tượng. Với CakePHP ta không cần sử dụng $_GET và $_POST để lấy ra request. CakePHP cung cấp cho chúng ta một đối tượng đó là request. Hoạt động từ bất kỳ thư mục trang web nào, có liên quan đến một số hoặc không có cấu hình Apache.

Bạn nào làm ở PHP 5 có thể sử dụng cách 2 này, nếu có vấn đề hay thành công thì cho mình biết với. Web Developer hoàn toàn có thể xây dựng trang web nhanh chóng, linh hoạt và tiết kiệm thời gian. Làm việc dựa trên kiến trúc MVC và sử dụng liên kết dữ liệu 2 chiều để có thể thúc đẩy ứng dụng.

Nhưng đi kèm với điều ấy là thao tác và cách sử dụng không hề dễ dàng. Bạn sẽ mất kha khá thời gian trước khi thực sự làm chủ được Framework. CakePHP và Codeigniter đều là các khung web nguồn mở dựa trên PHP. Sự khác biệt chính giữa CakePHP và Codeigniter là CakePHP cung cấp ORM sẵn có trong khi Codeigniter phải sử dụng các thư viện của bên thứ ba cho ORM. Website phục vụ các Marketers trong việc tìm hiểu về những thuật ngữ Marketing & Sales. Chúng tôi tập trung vào việc tối ưu tốc độ tải trang trên mobile với mạng 3G thông thường.

Tạo khuôn mẫu nhanh và linh động ( cú pháp PHP, với người trợ giúp ) . Học một lúc 2 trường, nhưng mình vấn chưa biết tìm đam mê từ đâu. Từ lúc gặp chị Hằng mình đã quyết chọn theo android, và bây giờ mình chưa bao giờ thấy hạnh phúc đến thế.

Đăng Ký Nhận Tin

Hai khung chính dựa trên PHP là CakePHP và CodeIgniter. Spring là một Framework mã nguồn mở chứa Inversion of control – đảo ngược điều khiển được dùng cho nền tảng Java. Các tính năng chính của Framework này có thể được áp dụng cho bất kỳ ứng dụng Java nào. Tuy nhiên, có nhiều phiên bản mở rộng của Spring phát triển trên nền tảng Java EE cũng được dùng cho việc xây dựng ứng dụng web. Hiện nay, Spring Framework đang ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng lập trình viên Java như một giải pháp song hành/thay thế hoặc bổ sung cho mô hình Enterprise JavaBeans . Laravel là một Framework mã nguồn mở, viết bằng ngôn ngữ PHP và hiện đang được cung cấp miễn phí.

Framework này được khởi tạo bởi Taylor Otwell vào năm 2011 như một giải pháp để thay thế cho Codeigniter. Tương tự như Codeigniter, Laravel cũng được xây dựng trên mô hình MVC. Các hệ thống mã code có trong Laravel rất linh động, mềm dẻo nhưng vẫn đảm bảo tính chặt chẽ cần thiết.

Vậy liệu sử dụng những Framework có làm giảm đi tính đa dạng của sản phẩm hay không? Framework chỉ cung cấp những thứ cơ bản nhất, tức là khung sườn gần như tương đồng mà sản phẩm nào cũng phải có. Còn cách phát triển tiểu tiết hoàn toàn nằm trong tay của lập trình viên. Zend là một framework object-oriented, nền MVC, có thể chỉ cần tải từng thành bạn cần như là một thư viên độc lập. Zend cho phép bạn chỉ sử dụng từng phần bạn muốn và bỏ qua các yếu tố khác.

cakephp là gì

Vì vậy có khá nhiều những Framework được xây dựng miễn phí nhằm giúp người phát triển PHP mạnh mẽ, linh hoạt hơn. Dưới đây là bài giới thiệu về Cakephp, những điều bạn cần biết về Cakephp. Đây là một Framework PHP cho web được xây dựng theo mô hình MVC. Mục đích chính của CakePHP là tạo ra một nền tảng phát triển miễn phí, giúp cộng đồng lập trình viên PHP xây dựng được những ứng dụng web nhanh, mạnh mẽ và có tính linh hoạt cao. CakePHP là framework mã nguồn mở giúp nhà phát triển dễ dàng làm việc và bảo trì các ứng dụng PHP dễ dàng hơn nhiều. Do vậy, nó giúp lập trình viên tách logic nghiệp vụ của mình khỏi dữ liệu và các lớp trình bày.

Framework hỗ trợ tái sử dụng code của bạn khi cần dùng tới. Bên cạnh đó, rất dễ tích hợp nền tảng này với thư viện bên thứ 3 để mở rộng tính năng hơn nữa. Tất nhiên việc trải qua nhiều thời kỳ và giai đoạn khác nhau cũng đưa phiên bản của CakePHP được cải thiện đi rất nhiều, giúp người dùng cũng vì thể mà cải thiện được hiệu năng làm việc. Tuy nhiên dù với sự thay đổi nào đi chăng nữa thì điểm nổi bật của CakePHP vẫn chính là cách thức nó sử dụng các quy ước của code. Bởi thế với CakePHP, khi bạn đã hoàn tất một bộ thông tin quy ước, bạn có thể lập trình nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ví dụ dự án của bạn đang sử dụng PHP5 và bạn muốn chuyển sang PHP7 thì coi như là code lại 100%, nhưng nếu bạn sử dụng Framework thì người ta sẽ hướng dẫn bạn từng bước để nâng cấp. Nó không được thiết kế gọn gàng và không được đẹp mắt như những ngôn ngữ lập trình khác. Đa số công ty thiết kế web hiện nay đều có bộ phận PHP. Nhiều công việc lớn khác nhau, cũng như nhiều công ty khác nhau sẽ mang lại cho bạn thu nhập đáng kể. Ngoài ra, vì được tồn tại dưới dạng một mẫu chuẩn nên các Framework có dung lượng rất lớn, thậm chí lên đến hàng trăm MB code dù mới chỉ ở dạng khung cơ bản. Vì Framework lớn như vậy nên nó cũng sẽ không phù hợp với các ứng dụng nhỏ.

AngularJS sử dụng mô hình MVC rất mạnh mẽ và thường được áp dụng trong các project Single Page Application . Framework này có mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí và được phát triển bởi hàng ngàn lập trình viên trên thế giới. CakePHP là một khuôn khổ web mã nguồn mở được viết bằng PHP theo cách tiếp cận MVC.

Quy Ước Đặt Tên Cakephp

Ánh xạ quan hệ đối tượng là một kỹ thuật giúp quy ước các loại không tương thích với các đối tượng dữ liệu cho cơ sở dữ liệu. CakePHP chứa ORM sẵn có trong khi CodeIgniter thì không. Do đó, CodeIgniter phải sử dụng các thư viện của bên thứ ba để hoàn thành nhiệm vụ này. Một mẫu thiết kế chính trong phát triển phần mềm là mẫu Model, View, Controller . Mô hình đại diện cho logic nghiệp vụ cho ứng dụng trong khi Chế độ xem đại diện cho giao diện của người dùng.

Ruby on Rails sử dụng tương đối ít lệnh code hơn so với các Framework khác, tốc độ tạo ra Prototype (ứng dụng mẫu) khá nhanh. Với Library, các khối mã code của lập trình viên sẽ gửi yêu cầu đến mã lệnh của Library. Với Framework, các khối mã lệnh trong Framework gửi yêu cầu đến mã lệnh của lập trình viên. Tùy theo chủng loại Framework và cách người dùng cài đặt, công cụ này sẽ trợ giúp ở đa dạng lĩnh vực. Tuy nhiên, có vài tính năng nổi bật mà bạn nên biết rõ nếu muốn nắm chắc Framework là gì. Thế nhưng, nền tảng này khá phức tạp để học, nếu bạn chuyển từ Laravel tới Zend, việc chuyển đổi sẽ vô cùng khó khăn.

Chia Sẻ Thêm Thông Tin Hoặc Nội Dung Đề Xuất Khác

Tuy nhiên, trên hiện nay các bạn có thể nghe nói đến rất nhiều về PHP. Hay những công dụng ưu điểm hoặc nhược điểm của nó khi sử dụng là một ngôn ngữ để thiết kế web. Hãy cùng Free PHP Editor giúp bạn tìm hiểu về PHP và trả lời những câu hỏi đó nhé. Nó được xây dựng dựa trên ngôn ngữ Ruby với mã nguồn mở, miễn phí. Phiên bản đầu tiên của Ruby on Rails được phát triển bởi David Heinemeier Hansson và phát hành vào năm 2015. Framework Ruby on Rails chỉ có thể dùng để xây dựng ứng dụng web mà thôi.

Framework Php Mới Nhất Hiện Nay

Nhìn chung, nó là một khuôn khổ linh hoạt giúp xây dựng các ứng dụng có thể mở rộng. CakePHP là một Framework không lấy phí, mã nguồn mở, tăng trưởng nhanh gọn khuôn khổ cho PHP. Nó có một cấu trúc cơ bản giúp cho những lập trình viên thuận tiện tạo ra những ứng dụng web. Mục tiêu chính của CakePHP là được cho phép bạn thao tác một cách có cấu trúc và nhanh gọn – mà không mất tính linh động . CakePHP là một Framework không tính tiền, mã nguồn mở, tăng trưởng nhanh gọn khuôn khổ cho PHP. Khi các bạn nhắc đến ngôn ngữ lập trình để tạo web ta thường nghe nói đến bộ ba HTML, CSS và javaScript.

Sự khác biệt giữa các đối tượng, từ và thuật ngữ tương tự. So sánh mọi thứ, thiết bị, xe hơi, thuật ngữ, con người và mọi thứ khác tồn tại trên thế giới này. Nó gửi một yêu cầu cơ sở dữ liệu đến Model và Controller cập nhật mô hình. Thầy giáo vui tính, nhiệt tình trả lời và giúp đỡ các bạn khi các bạn có thắc mắc hay khi gặp khó khăn. Các anh chị vui tính, thân thiện tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho các bạn khi học ở đây. Tạo khuôn mẫu nhanh và linh hoạt (cú pháp PHP, với người trợ giúp).

Abele đã từ bỏ dự án để tập trung vào các dự án của riêng họ, bao gồm khung web Lithium (trước đây là một phần của dự án CakePHP). Nhóm phát triển còn lại tiếp tục tập trung vào lộ trình ban đầu đã được xác định trước đó. Sau đây là các lợi ích khi chúng ta sử dụng PHP Framework để xây dựng cho dự án. CodeIgniter sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn mới làm quen với Framework PHP bởi nó dễ học hơn các nền tảng khác. Bên cạnh đó, nền tảng này có bộ tài liệu hướng dẫn đầy đủ nên sẽ không khó khăn để bạn bắt đầu.

Và cuối cùng, sau khi đã trải qua được tất cá những quá trình trên, dữ liệu sẽ được hiển thị lên View cho khách hàng . Khi nhận được request (yêu cầu) gửi từ HTTP khách hàng , dữ liệu sẽ được xử lý bởi Controller (bộ điều khiển). Là một hệ thống quản trị nội dung còn framework là một khuôn khổ, nó khác nhau hoàn toàn. – Tên lớp của controller phải ở dạng số nhiều viết hoa chữ cái đầu tiên, và phía sau cùng là chữ Controller. Webroot lưu trữ tất cả các tệp bạn muốn có thể truy cập công khai. Khác biệt ở đây là chổ kế thừa Component chứ không còn Object nữa.

Thêm vào đó, nó cho phép xây dựng các ứng dụng an toàn. Nhìn chung, CakePHP là một khung web phổ biến hỗ trợ Thực tiễn Kỹ thuật phần mềm tốt hơn. CodeIgniter nhẹ và hỗ trợ mẫu thiết kế MVC để phát triển các ứng dụng web. Một người nào đó sử dụng CodeIgniter sẽ dễ dàng hơn nếu anh ta đã quen với lập trình PHP. Đây là một khuôn khổ hiệu suất cao giúp xây dựng các ứng dụng trong một khoảng thời gian tối thiểu. AngularJS là một Javascript Framework dùng để tạo ra ứng dụng web động .

Đặc Điểm Của Framework Là Gì?

Hơn nữa, CakePHP có hỗ trợ Ajax tích hợp trong khi CodeIgniter thì không. Hơn thế, với khả năng hỗ trợ xây dựng web thuận tiện, CakePHP phù hợp với việc xây dựng những hệ thống phần mềm quản lý và trang web thương mại điện tử. Node.js là một Framework giúp tạo ra môi trường thích hợp để thực thi các câu lệnh viết bằng ngôn ngữ lập trình web javascript.

Trên đây Free PHP Editor đã giải đáp các thắc mắc cho bạn hiểu về PHP và những ưu nhược điểm của nó. Các bạn cũng có thể tìm hiểu bài 10 phần mềm soạn thảo PHP miễn phí tốt nhất cho windows 2019 để có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình này. Các sự khác biệt chính giữa CakePHP và CodeIgniter là thế CakePHP cung cấp một ORM sẵn có trong khi CodeIgniter phải sử dụng các thư viện của bên thứ ba cho ORM. Các sự khác biệt chính giữa CakePHP và CodeIgniter là CakePHP cung cấp ORM có sẵn trong khi CodeIgniter phải sử dụng thư viện của bên thứ ba cho ORM.

Không khí học ở đây rất vui vẻ, ngoài giờ học mình cùng các bạn còn được giải lao ăn nhẹ và trò chuyện cùng nhau nên rất thoải mãi. Xem trợ giúp cho AJAX, JavaScript, Biểu mẫu HTML và hơn thế nữa.

– Tên file của View phải tương ứng với các phương thức trong controller đó. – Các khóa ngoại trong các quan hệ có tên mặc định là số ít của tên bảng kèm theo_id ở cuối cùng. Ví dụ với 2 bảng categories và lessons, bảng lessons sẽ có khóa ngoại đến bảng categories là category_id. Cung cấp định tuyến một chiều là một bất lợi khác khi so sánh với các framework như Ruby on Rails. Nó chứa các tệp nhật ký của bạn, phụ thuộc vào cấu hình nhật ký của bạn.

Nhìn chung, CakePHP cung cấp các khái niệm và mẫu thiết kế Kỹ thuật phần mềm tốt hơn. CodeIgniter rất nhẹ và hỗ trợ mẫu thiết kế MVC để phát triển các ứng dụng web. Sẽ dễ dàng hơn cho ai đó sử dụng CodeIgniter nếu anh ta đã quen với lập trình PHP. Đó là một khung hiệu suất cao giúp xây dựng các ứng dụng trong một khoảng thời gian tối thiểu. Một khía cạnh quan trọng của ứng dụng web là khả năng thực hiện tạo, đọc, cập nhật và xóa.

Bài mới