cloudflare là gì
Apr 29 2022
Uncategorized

Lợi ích của việc sử dụng CloudFlare là người dùng trên khắp thế giới sẽ tải xuống trang web của bạn từ một thực tế vị trí gần hơn, mang lại cho họ thời gian tải nhanh hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là một số yêu cầu được xử lý hoàn toàn bởi CDN, máy chủ của bạn sẽ chịu tải xuống thấp hơn và nhiều người dùng sẽ có thể xem trang web của bạn cùng một lúc. Điều đầu tiên phải kể đến là sẽ không có ai có thể tìm thấy địa chỉ IP của máy chủ gốc bằng cách PING tên miền của bạn.

cloudflare là gì

AZDIGI cung cấp dịch vụ SSD Hosting và SSD VPS chất lượng cao, với các công nghệ mới nhất, miễn phí chuyển dữ liệu về AZDIGI và hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Nếu website của bạn đặt máy chủ ở nước ngoài và có lượng truy cập lớn tại Việt Nam hoặc trên thế giới thì bạn nên sử dụng CloudFlare. Bên cạnh đó, CloudFlare giúp bạn ẩn địa chỉ IP của máy chủ website đang sử dụng rất hiệu quả.

Website dễ bị tấn công bằng các cách khác nhau nếu chưa được bảo mật kỹ. Sử dụng hệ điều hành CloudLinux giúp hệ thống Hosting ổn định và an toàn tuyệt đối trước tấn công Local Hack. Ngoài ra, chúng tôi cũng liệt kê ra những ưu điểm và nhược điểm của Cloudflare, để các bạn có những định hướng đúng hơn. Sau khi thiết lập một số yếu tố cơ bản xong, bạn cần thiết lập thêm một số tính năng nâng cao nữa để đảm bảo an toàn cho Website. Sau đó, Cloudflare sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các bản ghi DNS mà hệ thống của họ tìm thấy. Tiếp tục bạn sẽ thấy Giao diện SiteGround gần đây đã bắt đầu chuyển sang một bảng điều khiển mới.

Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại Mắt Bão có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi. Giúp tiết kiệm được băng thông cho máy chủ vì hạn chế truy trực trực tiếp vào máy chủ. Website cần được trang bị những phương thức bảo mật hiện đại và chuyên nghiệp, Chúng tôi là một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật website. Ngay từ đầu chúng tôi đã tính toán để website bạn bảo mật nhất có thể thông qua các hệ thống và cách viết Code.

Hướng Dẫn Quyết Toán Thuế Thu Nhập Cá Nhân Đối Với Người Nghỉ Việc

Trường hợp không tự chuyển từ HTTP sang HTTPS thì cần phải bật tự động chuyển đổi. Trước khi kết nối được thiết lập, quá trình phân giải DNS diễn ra. Do đó, hệ thống DNS là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tải trang của website. Xu hướng khách hàng sử dụng di động ngày càng nhiều và website học trực tuyến luôn được khách hàng tận dụng để học trong thời gian di chuyển vì vậy đây là tính năng cần được tối ưu ngay từ đầu.

  • Theo lý thuyết thì nguyên nhân là do máy chủ, nhưng mình nghi ngờ nguyên nhân thật sự là do Cloudflare.
  • Mặc dù còn tồn tại một vài hạn chế nhỏ, Cloudflare vẫn được các quản trị mạng tin sử dụng, bởi vào thời điểm hiện tại dịch vụ này đã ổn định và được đánh giá hiệu quả hơn nhiều so với trước.
  • Vì thế, mỗi dịch vụ đều có ưu, nhược điểm riêng và Cloudflare dash cũng không ngoại lệ.
  • Dịch vụ DNS này sẽ trì hoãn tải tất cả JavaScript để ưu tiên nội dung của Website được hiển thị trước.
  • Khi bước này đã hoàn thành xong, bạn đợi cho Cloudflare xác nhận cặp DNS của bạn đã thành công việc trỏ về.

Đối với các chuyên gia quản trị Web, CloudFlare mang đến giải pháp cải thiện tốc độ cho khách hàng truy cập Website. Để giúp bạn tìm hiểu sâu về proxy server này cũng như có nên sử dụng chúng cho website không, Hosting Việt tổng hợp những thông tin liên quan Cloudflare dưới đây. CloudFlare có một gói miễn phí giúp bạn trải nghiệm những lợi ích của họ mang lại mà không cần phải thanh toán trước.

Bảo Mật

Hạn chế việc truy cập trực tiếp vào website thông qua máy chủ, điều này giúp tiết kiệm băng thông sử dụng xuống còn ½ – ⅔ so với việc không dùng Cloudflare. Sau khi cài đặt Cloudflare thành công, website của bạn sẽ được bảo vệ, đồng thời tối ưu hóa tốc độ truy cập. Cloudflare là một dịch vụ giúp điều phối lưu lượng truy cập giữa máy chủ với các client thông qua lớp bảo vệ Cloudflare. MaxCDN tốt hơn trong việc cải thiện tốc độ trang web của bạn bằng cách phục vụ nội dung tĩnh thông qua các máy chủ phân bổ khắp nơi trên thế giới.

Có thể nói CloudFlarelà một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm CDN miễn phí. Tuy nhiên ở mức độ Free, các doanh nghiệp sẽ không có những tính năng cao cấp khác. Nếu Server CloudFlare bị down thì khả năng truy xuất vào website của bạn sẽ bị gián đoạn vì không phân giải được tên miền website đang sử dụng. Sau khi đăng ký thành công 1 tài khoản sẽ tự động chuyển đến trang “Get Started With CloudFlare” để bắt đầu quá trình thiết lập CloudFlare cho 1 domain cụ thể.

Quá trình này ẩn địa chỉ IP thực của bạn và ngăn ISP của bạn hoặc bất kỳ gián điệp nào trên mạng của bạn, giám sát lưu lượng truy cập của bạn. Một sự khác biệt hữu ích của bộ nhớ đệm là máy chủ của bạn sẽ không cần phải xử lý tất cả các trang web truy cập lượng truy cập. Thay vào đó, nó cung cấp cho CloudFlare một bản sao trang web khi cần thiết, bản sao này sẽ được cung cấp cho người dùng của bạn. Để kích hoạt Flexible SSL, tại phần trạng thái – status, nếu thấy Active Certificate, có nghĩa là bạn đã kích hoạt Flexible SSL thành công. Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào website của mình bằng HTTPS bằng cách nhập nó trực tiếp.

Thêm vào đó, dịch vụ này đang được cải tiến và ngày càng ổn định hơn. Hiện dịch vụ này có hơn 130 trung tâm data phân bố ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tốc độ truy cập trang nhanh, chậm phụ thuộc vào chất lượng đường truyền quốc tế, vậy nên nếu ở khu vực có chất lượng đường truyền kém thì tốc độ tải trang sẽ chậm lại. Tập hợp những nội dung hữu ích trong quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ. Các máy chủ web này cung cấp ứng dụng tích hợp Cloudflare trong cPanel để kích hoạt dịch vụ.

Khi truy cập website không có Cloudflare, khách truy cập website yêu cầu nội dung từ máy chủ. Khi bạn tắt đám mây đi, người dùng sẽ truy cập trực tiếp tới máy chủ lưu trữ của bạn. Do đó sẽ không phải chịu cảnh truy cập chậm khi phải kết nối thông qua máy chủ của CloudFlare.

Tùy vào nhà cung cấp dịch vụ tên miền mà bạn sẽ có phần cấu hình tương ứng (phần này sẽ không giống nhau ở các bên cung cấp). Tuy nhiên, về cơ bản, bạn chỉ cần đổi DNS hiện có sang cái mới của Cloudflare. Bạn cũng có thể thiết lập SSL một cách linh hoạt, chứng chỉ mà bạn tự đăng ký vẫn có thể bảo mật trang web ngoài chứng chỉ mà CloudFlare cung cấp. Thời gian uptime website bị phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian uptime của Server Cloudflare.

Vì thế, để chuyển các link này sang https, bạn bật chế độ “On” ở mục “Automatic HTTPS Rewrites”. Https thực chất là một giao thức kết hợp giữa http và giao thức bảo mật SSL hoặc TLS giúp thông tin được trao đổi một cách an toàn trên môi trường internet. Vì thế, chúng thường được sử dụng trong trường hợp người quản trị website muốn bảo mật cao trang web của mình, nhất là những website có các giao dịch nhạy cảm, đòi hỏi tính bảo mật cao.

Tuy nhiên cách cài đặt và sử dụng như thế nào đạt hiệu quả thì có rất ít bài viết đề cập vấn đề này. Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về Cloudflare là gì, ưu nhược điểm của nó và có nên sử dụng Cloudflare cho website của mình hay không. Nếu thấy thông tin hữu ích, đừng ngại chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Trợ Giúp

Thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu cho mọi lĩnh vực ngành nghề giúp doanh nghiệp đột phá x3 doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí. Sau khi thấy hình ảnh như thế này, tất là quá trình cài đặt Cloudflare đã thành công. Để bật CDN miễn phí trên Cloudflare trên trang web của bạn, chỉ cần nhấp vào nút “ Setup” để tiếp tục.

Tuy nhiên khi sử dụng Cloudflare thì domain sẽ trỏ tới DNS của Cloudfare. Trước khi kích hoạt SSL, bạn phải cài đặt thêm plugin Cloudflare để dễ dàng quản lí tại website. Tiếp đến, bạn chọn gói dịch vụ sử dụng, ở đây bạn có thể chọn gói miễn phí.

Ưu Điểm Của Website Khi Sử Dụng Cloudflare

Cloudflare cung cấp dịch vụ CDN miễn phí rất hữu ích mà bạn có thể tận dụng để tăng tốc website và tiết kiệm tài nguyên cho máy chủ. Tất cả các tài nguyên tĩnh như tệp tin hình ảnh, JavaScript và CSS sẽ được tải về một lần từ máy chủ của bạn và được lưu lại trên máy chủ Cloudflare. Sau đó, các tệp tin này sẽ được phục vụ từ máy chủ Cloudflare mà không cần phải gửi yêu cầu đến máy chủ gốc của bạn. Thậm chí, bạn có thể cache cả nội dung HTML và tất cả những nội dung khác.

2 Nhược Điểm

Các truy cập sẽ phải đi qua máy chủ của CloudFlare để lọc kết nối website thay vì truy cập trực tiếp. CloudFlare là một dịch vụ DNS trung gian, qua lớp bảo vệ của CloudFlare sẽ giúp điều phối lượng truy cập giữa máy chủ và các client. Hay nói theo một cách dễ hiểu khác thì bạn sẽ dùng máy chủ phân giải tên miền của CloudFlare thay vì phải truy cập trực tiếp vào website thông qua máy chủ phân giải tên miền DNS . Toàn bộ các truy cập đều sẽ phải đi qua máy chủ của CloudFlare để có thể xem dữ liệu website.

Bước tiếp theo là ta phải vào trang web của nhà cung cấp tên miền để đổi DNS sang DNS của Cloudflare thì nó mới hoạt động được. Sau khi hoàn thiện việc thêm tên miền thì Cloudflare sẽ cho bạn 2 bản ghi nameserver như hình bên dưới. CloudFlarelà dịch vụ DNS trung gian, giúp điều phối lượng truy cập giữa máy chủ và các client qua lớp bảo vệ CloudFlare. Sử dụng Cloudflare, sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển website từ http sang https.

Nếu như website có ít bài viết thì việc mở từng bài sửa lại từng link rất nhanh. Tuy nhiên, nếu trường hợp có rất nhiều bài viết thì việc sửa chữa này không thể thực hiện bằng tay được. Do đó, ngoài Plugin Cloudflare, bạn cần phải cài đặt thêm Plugin Better Search Replace bởi nó sẽ tự động tìm và thay thế các link trong bài viết sang dạng HTTPS. Tăng tốc độ tải trang (điều này có thể không đúng nếu máy chủ gốc của bạn nằm gần vị trí người truy cập hơn so với máy chủ Cloudflare).

Vì vậy bạn có thể trải nghiệm kết nối an toàn ngay cả khi SSL không được thiết lập tại máy chủ của bạn. Sử dụng cloudflare như SSL miễn phí nhằm thêm giao thức HTTPS cho website, nhằm cải thiện tình trạng bảo mật cho website. Sau khi cài đặt cloudflare, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách cài đặt và sử dụng Plugin Cloudflare.

CloudFlare có mạng lưới máy chủ toàn cầu cho DNS nên luôn đảm bảo thời gian tra cứu cực nhanh khi truy cập từ mọi nơi trên thế giới. Nguyên nhân vì lúc này truy vấn sẽ đi vòng từ Việt Nam đến DNS trung gian là Cloudflare, sau đó mới trả kết quả về lại Việt Nam. Thông qua bài viết của FPT Cloud, chúng ta đã các khái niệm cơ bản về Cloudflare là gì? Cách sử dụng, hướng dẫn cài đặt, những đặc điểm và cách thức hoạt. Những thông tin vừa cung cấp mong muốn sẽ bạn đến cho những kiến thức bổ ích trong sử dụng DNS trung gian.

Cloudflare là một công ty của Mỹ cung cấp các dịch vụ như DNS, mạng phân phối nội dung và nhiều dịch vụ bổ sung khác để làm cho các website có tốc độ tải nhanh hơn và an toàn hơn. Giúp người dùng tiết kiệm được băng thông cho máy chủ vì nó hạn chế truy cập trực tiếp vào máy chủ. Lúc này, băng thông sử dụng giảm hẳn chỉ còn 1/2 – 1/3 so với trước khi dùng. Truy cập tài khoản cloudflare bằng email và mật khẩu vừa đăng ký, nếu đây là lần đầu tiên sử dụng dịch vụ DNS này bạn sẽ nhận được bảng có thông tin như dưới. Một trong những giải pháp giải quyết trước mắt và hiệu quả nhất của bài toán hạn chế DDoS là sử dụng CloudFlare để ẩn thông tin IP chính nhằm hạn chế việc website bị tấn công. Vì vậy trong bài viết này vHost sẽ hướng dẫn cách cấu hình sử dụng CloudFlare cho domain.

Cloudflare hiện nay được sử dụng miễn phí nên càng được nhiều người ưa chuộng và tin dùng cho nhiều việc, trong đó phải nói đến việc tăng tốc độ và bảo mật cho website. Tìm hiểu cloudflare là gì trở thành đề tài được các bạn quản trị website quan tâm. Thực chất đây là một proxy server trung gian, được cung cấp bởi Cloudflare. Để giúp bạn tìm hiểu sâu về proxy server này cũng như có nên sử dụng chúng cho website không, Tranthinhlam đã tổng hợp những thông tin liên quan Cloudflare dưới đây.

Tại phần trạng thái Status, nếu bạn thấy Active Certificate, nghĩa là đã kích hoạt thành công. Từ giờ, bạn có thể truy cập vào Website của mình bằng HTTPS bằng cách nhập trực tiếp. Nó sẽ không tự chuyển từ HTTP sang HTTPS nên bạn cần phải bật tự động chuyển đổi.

Tự động rút gọn sẽ không xóa các dòng mới khỏi HTML của bạn nhưng sẽ xóa khoảng trống không cần thiết. Cuối cùng bấm vào mục Save Changes để lưu lại các thay đổi là hoàn thành. Lời khuyên tốt nhất, nếu bạn không thành thạo về Server thì nên dùng loại Flexible SSL để công việc của mình được thuận lợi, dễ dàng hơn. Cloudflare sẽ mất khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ để xác nhận DNS đã đổi thành công.

Có nghĩa là khi bạn mua một tên miền và hosting để chạy website, về bản chất thì tên miền và hosting này không liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, khi mua hosting bạn sẽ nhận được một địa chỉ IP của server chứa hosting đó, và ở phần quản lý tên miền, bạn phải cấu hình DNS của tên miền trỏ về IP hosting đã mua. Điều này giúp cho việc khi bạn gõ tên miền lên thanh địa chỉ của trình duyệt thì nó tự động chạy tới đúng hosting mà bạn đang dùng để chứa website và từ đó truy cập được web. Nghĩa là, thông thường truy cập vào website, bạn sẽ kết nối trực tiếp vào máy chủ thông qua IP của máy chủ đó. Thì khi bạn sử dụng DNS trung gian CloudFlare, máy chủ CloudFlare sẽ xử lý mọi thứ trước khi gửi yêu cầu đến máy chủ hay trả dữ liệu về người dùng. CloudFlare mới là dịch vụ DNS trung gian Miễn phí với hỗ trợ CDN .

Bài mới