cpanel là gì
Apr 29 2022
Uncategorized

Disk Usage (Tình trạng sử dụng ổ cứng) – Các giao diện đồ họa thể hiện tình trạng sử dụng ổ cứng để hiểu và quản lý ổ cứng tốt hơn. CPanel hỗ trợ Apache , MySQL và PHP cũng như các giao thức email phổ biến bao gồm POP3, IMAP và SMTP. End user sẽ sử dụng hosting cPanel bằng cách truy cập qua cổng 2083. Hỗ trợ ứng dụng dựa trên nền tảng bao gồm Apache , PHP , MySQL , PostgreSQL , Perl , và BIND . Email hỗ trợ dựa trên bao gồm POP3 , IMAP và SMTP dịch vụ. CPanel được truy cập thông qua https trên cổng cổng 2087 dành cho admin và reseller Hosting.

Thường Reseller bị giới hạn các quyền can thiệp trực tiếp đến máy chủ. Từ WHM, người quản trị máy chủ có thể thực hiện các hoạt động bảo trì, nâng cấp Apache & PHP, cài đặt Perl Modules… Với mỗi một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, việc sử dụng và cài đặt các tính năng cho hosting panel sẽ khác nhau, nhưng về bố cục module vẫn sẽ giống nhau.

Xem nhật ký lỗi của các ngôn ngữ web phục vụ cho công tác bảo trì và sửa lỗi. Miễn là site của bạn không quá lớn (một số host áp đặt giới hạn), bạn luôn có thể backup web của mình theo cách thủ công từ dashboard của cPanel. Để bắt đầu, hãy tìm tùy chọn Email Account trong mục Email. Nhập địa chỉ mail mà bạn muốn lập cũng như mật khẩu và click Create Account.

Chia Sẻ Thêm Thông Tin Hoặc Nội Dung Đề Xuất Khác

Chỉ cần gởi yêu cầu trực tiếp tại Website hỗ trợ của cPanel mà không cần phải có bất kỳ sự xác nhận nào ngoài IP của máy chủ mà bạn đã mua License. Hoạt động tương tự như trình quản lí tập tin trên Windows . Nhấp vào nút Trình quản lí tệp bạn sẽ đến trang liệt kê tất cả các tệp có trên trang web của bạn. CPanel hiện đang được nhắc đến như một bảng điều khiển có độ thân thiện, tin cậy cao và đa chức năng nhất trong các bảng quản lí máy chủ lưu trữ web.

cpanel là gì

Trong thiết kế File Manager, phần mềm này cho phép người dùng upload, sửa, thêm, xóa,… nhanh chóng, dễ dàng trên host. Hosting cPanel là loại web hosting đã có cài đặt sẵn cPanel, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp Control Panel cho Hosting thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Sử dụng File Manager trong cPanel cho phép bạn quản lý hosting cPanel một cách trực tiếp các tệp tin có trong website của bạn thay vì sử dụng FTP.

Lợi thế của cPanel cũng giống như các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay. Cộng đồng người dùng lớn đã giúp bạn giải quyết phần lớn các vấn đề khi sử dụng cPanel. Khi hầu như những lỗi thông thường đã có kết quả giải đáp trên Internet. CPanel là một control panel được phát triển dựa trên Linux. Người dùng không còn phải tương tác với câu lệnh khó nhớ, không thuận tiện.

Ngoài ra bạn còn có thể cài đặt Cloudflare cho website của bạn. Cloudlfare là một nhà cung cấp dịch vụ proxy, CDN lớn nhất thế giới hiện nay. Giúp kiểm soát tốt, tăng chất lượng website và độ tin cậy hơn. Do cPanel được thiết kế nhằm mục đích mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, và điều này có thể trở thành nhược điểm của chính nó. Vì thực tế, nếu không để ý, người quản trị sẽ vô tình thao tác nhầm, dẫn đến làm thay đổi một vài thông số quan trọng. Phần Email cung cấp cho bạn nhiều công cụ để quản lý các tài khoản email, từ thêm tài khoản mới và giải quyết vấn đề spam tới tạo mailing list và auto responders.

Hãy đăng ký ngay để tận hưởng tốc độ vượt trội của dịch vụ Reseller Hosting và nhận các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Tra cứu và đăng ký tên miền Công cụ tra cứu tên miền (Trạng thái tên miền, thông tin chủ thể…). Đây một trong những trình quản lý file trên server vô cùng hiệu quả.

User Manager (Trình quản lý người dùng) – Đặt và chỉnh sửa quyền và quyền của người dùng. Site Software (Phần mềm Trang web) – Thêm phần mềm bổ sung như Bảng thương mại điện tử và Bảng tin. SSL/TLS – Bảo mật nâng cao bằng cách quản lý SSL/TLS và Yêu cầu chứng chỉ. Errors (Lỗi) – Tập hợp đầy đủ các lỗi gần đây nhất trên trang web của bạn. Directory Privacy (Thư mục bảo mật) – Thư mục được bảo vệ bằng mật khẩu để bảo mật tốt hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Bên cạnh giao diện đơn giản, thân thiện, cPanel còn hoạt động trơn tru trên các thiết bị di động. Vì thế, người dùng có thể quản lý cPanel và WHM mọi lúc, mọi nơi với chiếc điện thoại thông minh. Tất nhiên, nó cũng hiển thị giao diện thân thiện với điện thoại để mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng.

Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị. Trong đó, có một số mà người quản trị viên có thể không cần đến nên gây ra sự lãng phí tài nguyên máy chủ. CPanel là gì, nhằm có thể dễ dàng làm chủ nó trong quá trình quản trị hosting, website. Reseller Hosting Zhost mang lại một giải pháp cho các đại lý chia nhỏ và bán lại các gói hosting cho người dùng cuối.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên dựa theo từng nguyên nhân. Ví dụ, nếu như web của bạn là dạng diễn đàn, đừng quên bật tính năng dạng captcha nếu đăng ký nick và hỗ trợ gửi bài để chống lại google bot hoặc các spamer. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại BKHOST có nghĩa là bạn đồng ý vớiĐiều khoản dịch vụvàChính sách bảo mậtcủa chúng tôi. Để sử dụng Cpanel, người dùng phải bỏ thêm một khoản chi phí, bởi Cpnanel không được đính kèm trong các gói hosting miễn phí. Sử dụng dịch vụ tại BKNS.VN có nghĩa là bạn đồng ý với Quy định sử dụng của chúng tôi.

CPanel hiện nay ngày được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn, đặc biệt là trong thời đại công nghệ, dữ liệu lưu trữ con người ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu về cPanel cũng như cách sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy để giải quyết vấn đề nan giải này thì hãy cùng Tmarketing xem qua bài viết sau để hiểu rõ hơn cũng như giải đáp những thắc mắc của các bạn. Với người đã từng sử dụng hosting thì cPanel không còn quá xa lạ.

Bản quyền LiteSpeed Dịch vụ Web Server tốt nhất hiện nay, vượt trội về tốc độ và tính ổn định so với Apache và nginx. Phù hợp với các Website quan trọng và yêu cầu phản hồi nhanh. Security Policy (Chính sách bảo mật) – Đặt câu hỏi xác minh quyền truy cập từ các IP không xác định. Webalizer FTP – Công cụ đo lường để hiển thị khách truy cập FTP vào trang web của bạn.

Qua danh sách thống kê ở trên có thể thấy được bảng điều khiển cpanel thực hiện nhiều công việc trong quá trình quản trị hosting website. Người dùng hoàn toàn an tâm về việc vận hành web với công cụ hữu ích này. Giao diện sử dụng hoàn toàn đơn giản nên ai cũng sử dụng được, kể cả người mới bắt đầu tìm hiểu và sử dụng.

Nhưng tại đây bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy các ứng dụng phổ biến mà ngay lập tức có thể cài đặt được. Các ứng dụng chủ yếu liên quan tới các ngôn ngữ lập trình phổ biến. CPanel còn cung cấp hệ quản trị cơ sở dữ liệu PHP MYADMIN. Giúp bạn dễ dàng thao tác với dữ liệu bằng các công cụ cung cấp sẵn.

Đáng chú ý, WHM Security Center còn giúp người dùng tùy ý thiết lập các cấu hình bảo mật khác nhau. Tất cả các phản hồi đến người dùng được diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, File Manager còn cho phép quản trị viên có thể tải, thêm, chỉnh sửa, xóa… tập tin trên host một cách nhanh chóng. Sau khi bạn thuê hosting thành công thì một bảng điều khiển rất tiện lợi được hiển thị ra.

  • Hỗ trợ tên miền Danh sách các tài liệu liên quan đến tên miền, giúp bạn có thể tra cứu khi cần thiết trong quá trình sử dụng dịch vụ tại Zhost.
  • Tuy nhiên, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều đã bao gồm CPanel trong gói dịch vụ đó, vì vậy mà bạn không cần phải trả thêm phí.
  • Sử dụng cây thư mục bên trái và di chuyển đến các vị trí cần.
  • Bạn dễ dàng xem được cách các tài nguyên đang được sử dụng và nhận thông tin chi tiết hữu ích về các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra.

Raw Access (File log nguyên bản) – Phiên bản nén của nhật ký khách truy cập máy chủ của bạn. Aliases (Bí danh) – Chuyển hướng tên miền đến các trang web khác nhau. File Manager (Trình quản lý File) – Truy cập và quản lý File nhanh chóng (tạo, chỉnh sửa, xóa) mà không cần FTP. Để bắt đầu tạo thêm tài khoản mail, bạn hãy tìm phân mục Email Account trong mục Email. CPanel hosting tốn kém hơn bởi công cụ này không đính kèm trong các gói hosting miễn phí.

Hướng Dẫn Làm Website Miễn Phí Bằng WordPress Free Domain & Hosting

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn. Thực hiện các tác vụ khác nhau, bao gồm tải lên và chỉnh sửa tệp, trên thanh top bar. Nếu VPS của bạn có nhiều IP Public thì cần phải chọn ra 1 IP để chạy WHM/cPanel, còn không thì có thể bỏ qua bước này. PHP Pear Packages – Gói PEAR để bạn có thể chạy chúng trong PHP. VPS nếu có nhiều IP Public thì cần chọn ra một IP để chạy WHM/cPanel, nếu không có thể bỏ qua bước này.

Vì lý do nào đó, bạn cần bổ sung thêm vài user vào gói hosting của mình. Lúc này, bạn cần sử dụng chức năng User Manager (quản lý người dùng). Subdomains (Tên miền con) – Được sử dụng để tạo các phần phụ của trang web cho mục đích cụ thể như blog của công ty hoặc cơ sở tri thức. Thuê website Thuê website là một dịch vụ trọn gói bao gổm cả tên miền, hosting và website với chi phí chỉ từ 90,000 đ/tháng. Vì là một công cụ quản lý hữu ích, do đó, những bài hướng dẫn trên mạng có rất nhiều.

Cpanel Là Gì? Một Số Khái Niệm Liên Quan Đến Cpanel

Đây là một trong những tính năng được người dùng hài lòng nhất về cPanel. Sử dụng công nghệ bảo mật mới nhất, giúp giữ an toàn cho máy chủ của khách hàng. Phần mềm cung cấp bảo vệ chống virus, hay phát phát hiện rootkit, shell, cùng với các công cụ khác giúp khóa máy chủ của khách hàng để khỏi bị xâm nhập. Ngoài ra, còn có thể setup thêm các Plugin như Firewall, modsecurity nhằm bảo vệ server. Giao diện được thiết kế logic, trực quan với hệ thống tài liệu hướng dẫn đầy đủ trên màn hình.

Người dùng có thể upload/download nội dung website dễ dàng và hoàn toàn chủ động trong việc quan trí hosting của mình. WHMCS quản lý tất cả từ việc quản lý Server, quản lý DNS tên miền, quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng… whm cpanel là gì? WHM là tên viết tắt của Web Host Manager, đây là một chương trình có rất nhiều tính năng mạnh mẽ cho phép người quản trị truy cập tới những vị trí cuối cùng của cPanel. CPanel là control panel nền Linux phổ biến nhất cho tài khoản web hosting mang lại nhiều công dụng, giúp người dùng quản lý website đơn giản hơn rất nhiều. Hãy cùng Nhân Hòa tìm hiểu kỹ hơn về cPanel Hosting ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Hosting Windows – ASP .NET Hosting Windows là giải pháp chạy Website được xây dựng trên mã nguồn .NET. Zhost cung cấp các gói Hosting Windows phù hợp với các nhu cầu của khách hàng. Đây là một trong những thao tác được thực hiện thường xuyên và nhiều nhất trên cPanel. Các bạn có thể tạo tên miền theo ý muốn với 2 dạng là Addon Domains – tên miền hoàn toàn độc lập hoặc Subdomain – có chứa tên miền của người dùng.

Error Pages (Trang lỗi) – Định cấu hình cách các trang lỗi xuất hiện cho khách truy cập của bạn. AWStats – Công cụ của bên thứ 3 để trực quan hóa khách truy cập vào trang web của bạn. Kiểm tra lại Cron JOb, bạn có thể xem có tác vụ nào đã gây tốn nhiều tài nguyên và nó có đang chạy trên website của bạn lúc này không. Nếu câu trả lời là có hãy xóa ngay chúng đi hoặc lựa chọn khác là tối ưu lại. Truy cập tài khoản webmail từ cPanel hoặc thiết lập mail mới nếu muốn làm việc với ứng dụng email dạng độc lập. Cài đặt những phần mềm chỉ bằng những thao tác đơn giản trên Cpanel.

Hosting cPanel cũng đã và đang có cộng đồng người dùng lớn. Thông qua cPanel bạn có thể tạo tên miền mới, thêm hoặc xóa tên miền phụ, quản lý DNS hoặc điều hướng người dùng xung quanh các thuộc tính web của bạn. Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh.

Cơ Sở Dữ Liệu Database

Đăng nhập vào Cpanel và ấn vào biểu tượng File manager để mở trình quản lý File của Cpanel. Hãy click vào nút Select All chọn Delete để xóa toàn bộ những tập tin mặc định không cần thiết. Sau đó click vào Upload để upload mã nguồn mà bạn đã download về. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày. Bạn chỉ tốn tiền đăng ký gói dịch vụ lữu trữ ban đầu thôi, k tốn thêm gì cả.

Quan tâm đến tính bảo mật và sự ổn định của hosting vì nó quyết định khá nhiều đến hiệu suất công việc của bạn. Kế tiếp, bạn có thể truy cập webmail ngay trên cPanel hoặc tiếp tục tạo tài khoản email mới. Để thực hiện, bạn click chọn mục Email, chọn tiếp Email Account, rồi nhập địa chỉ email muốn tạo và mật khẩu. Mặc dù cPanel có bản nâng cấp mới nhưng phần đa người dùng vẫn quen sử dụng giao diện cũ. Vì thế, con số tiếp cận phiên bản mới vẫn còn khá khiêm tốn.

Còn nếu nghi vấn web bị tấn công DDOS, hãy tham khảo các cách cài phần mềm chống lại chúng. Website của khách hàng đang chạy phần mềm lên lịch ( có dung lượng quá nặng, chiếm nhiều tài nguyên CPU. Giữ nguyên phần mềm BIND làm nameserver bởi phần mềm này có đủ mọi tính tăng, tuy nhiên lại sử dụng hơi nhiều bộ nhớ. Nó chứa tất cả mọi ứng dụng từ blogs cho đến portals đến CMS, các diễn đàn. Còn có khả năng tự theo dõi, phát hiện dịch vụ gặp sự cố để khởi động lại dịch vụ đó. Tiện ích thống kê dụng lượng đã sử dụng và chi tiết tới từng cấp thư mục.

Hỗ Trợ Tên Miền

Ngoài ra, cPanel có thể chống lại các mối đe dọa hiện nay như XSRF (“sea surfing”) và các cuộc tấn công XSS. Đặc biệt, WHM Security Center cho phép bạn dễ dàng cấu hình các thiết lập bảo mật khác nhau. Bảo mật là mối quan tâm hàng đầu với các chủ sở hữu trang web. Đặc biệt nếu bạn đang lưu trữ các thông tin nhạy cảm như mật khẩu khách hàng, thông tin thẻ tín dụng..

Chờ thêm 15 phút nữa là xong, tùy theo cấu hình VPS và đường truyền mạng mà ảnh hưởng tới tốc độ cài đặt cPanel. CPanel/WHM là một chương trình phức tạp nên tốt nhất là nên cài trên 1 VPS mới tạo hoàn toàn để tránh các lỗi linh tinh phát sinh trong lúc cài đặt. Truy cập để kiểm tra và thay đổi các DNS riêng trong tên miền của bạn.

Bài mới