downtime là gì
Apr 29 2022
Uncategorized

Thuật ngữ này thường được sử dụng trong các cuộc thảo luận về việc cung cấp các hệ thống hoặc các dịch vụ công nghệ thông tin. Bảo trì máy móc theo lịch trình là một ví dụ về thời gian chết trong sản xuất được dự báo trước. Theo đó các công nhân sẽ thực hiện các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng các chi tiết, thiết bị nhằm đảm bảo không có vấn đề xảy ra khi dây chuyền sản xuất được hoạt động. Về phương diện phần mềm, chỉ cần sử dụng Website bằng WordPress và các phiên bản công cụ, chủ đề cũ cũng có thể gây ra Downtime.

  • Các checkpoint vừa kiểm tra và trả lại các thông báo lỗi, vừa tải phản hồi vào trình duyệt.
  • Phương tiện thời gian chết rằng một hệ thống hoặc dịch vụ không được làm việc tại một thời điểm nhất định.
  • Thời gian downtime (thời gian website ngừng hoạt động) là một thuật ngữ chủ quan giống như uptime (thời gian hoạt động của website), thường dùng để chỉ trường hợp người dùng không thể truy cập vào một website cụ thể.
  • Vì thế, bạn cũng có thể hiểu nôm na đây là khoảng thời gian phung phí không nên xảy ra quá nhiều lần.
  • Do đó, điều cần thiết là phải có một số hình thức bảo vệ hoặc dự phòng an toàn trong trường hợp nó xảy ra với doanh nghiệp của bạn.

Những gói miễn phí cung cấp đủ thông tin mà người dùng cần để theo dõi uptime. Sẽ có nhiều tình huống dẫn đến thời gian downtime, nhưng hầu hết các nguyên nhân đều rơi vào những loại sau. Chỉ cần mỗi lỗi nhỏ thôi cũng gây ra thực trạng downtime ở những website. Ví dụ như có một đoạn code bị biến hóa, bị lỗi code nhưng lại chưa khắc phục hoặc khi test vẫn hoạt động giải trí thông thường hoàn toàn có thể làm cho cả mạng lưới hệ thống bị off sau đó .

Cung cấp khoản thời gian được xác định trước cho các dịch vụ API không giám sát. Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại BKHOST có nghĩa là bạn đồng ý vớiĐiều khoản dịch vụvàChính sách bảo mậtcủa chúng tôi. Giám sát API, giảm đáng kể thời gian downtime khi đã biết rõ các lỗi, sự cố. Thông thường loại lãng phí này có thể loại bỏ bằng cách kết hợp giữa các công đoạn và áp dụng kĩ thuật line-balancing (cân bằng công đoạn). Nguồn gốc của loại lãng phí này là do phương tiện vận tải (xe xúc, băng tải,…) chạy không đủ tải, không sử dụng ở hiệu suất cao nhất.

Quy Tắc Xuất Xứ Hàng Hóa Theo Hiệp Định Rcep

Để triển khai kiểm tra tính năng API thì bạn sử dụng Giám sát API, giảm đáng kể thời hạn downtime khi đã biết rõ những lỗi, sự cố . Site24x7 cung cấp tính năng giám sát trang web, giám sát cloud, hiệu suất ứng dụng, giám sát người dùng thực, giám sát server và mạng. Các gói trả phí của họ bắt đầu từ $9/ tháng với bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

downtime là gì

Các dịch vụ giám sát an ninh mạng là cách giúp bạn có thể theo dõi trang Web của mình một cách thường xuyên. Nhờ đó, khi có lỗi, họ cũng sẽ thông báo đến bạn kịp thời để có những cách khắc phục nhanh chóng. Ngoài ra, nếu Webpage của bạn được lưu trữ trên một máy chủ dùng chung mà có trục trặc bị tấn công mạng. Người quản trị sẽ thực hiện tạm ngưng hoặc gỡ bỏ trang Web này ra khỏi hệ thống để bảo vệ các Website còn lại. Hay, máy chủ cần được bảo trị hệ thống sau thời gian dài làm việc liên tục. Hacker khám phá ra những cách thức mới thông minh để xâm nhập và phá vỡ doanh nghiệp mọi lúc.

Nhiều chi phí trong số này tập trung vào mối quan hệ của lực lượng lao động trong một môi trường nhất định và cách con người và máy móc tương tác với nhau. Bên cạnh đó, chuyển đổi sản phẩm cũng là một ví dụ khác về thời gian ngừng hoạt động theo kế hoạch. Chuyển đổi sản phẩm là quá trình xảy ra khi một nhà máy thay đổi việc sản xuất sản phẩm này sang sản phẩm khác trong kế hoạch đã được đặt ra. Chỉ cần mỗi lỗi nhỏ thôi cũng gây ra tình trạng downtime ở các website. Ví dụ như có một đoạn code bị thay đổi, bị lỗi code nhưng lại chưa khắc phục hoặc khi test vẫn hoạt động bình thường có thể làm cho cả hệ thống bị off sau đó.

Những ứng dụng giám sát này sẽ thực hiện giám sát các mã phản hồi, thời gian phản hồi lại rồi báo cáo về cho bạn. Và nếu phát hiện ra lỗi gây ra tình trạng downtime, chúng sẽ gửi cảnh báo, cũng có thể sẽ gửi phân tích lỗi từ một checkpoint khác rồi mới tiến hành cảnh báo sau. Giám sát uptime là một loại hình giám sát nhân tạo sử dụng mạng lưới các máy tính để gửi yêu cầu, gửi ping và kết nối với máy chủ cùng các website khác. Những ứng dụng giám sát cơ bản này sẽ kiểm tra mã phản hồi và thời gian phản hồi rồi thông báo kết quả về cho dịch vụ giám sát.

Một biện pháp phổ biến chính là tấn công DDoS, loại hình tấn công máy chủ với các câu lệnh liên tiếp đồng loại đến từ nhiều địa điểm gây ra quá tải. Những lãng phí này gây ra rất nhiều tổn thất về tài chính cho doanh nghiệp. Bởi vậy, các nhà quản trị Chuỗi cung ứng phải nhanh chóng tìm ra những lãng phí đó, khắc phục để các hoạt động trong doanh nghiệp được tối ưu hóa và đạt hiệu quả cao nhất. Lợi nhuận của doanh nghiệp có thể gia tăng từ việc cắt giảm các chi phí trong quá trình hoạt động. Cắt bỏ những chi phí này là cần thiết, tuy nhiên, không nhiều công ty nhận thức rõ tầm quan trọng của việc làm này.

Được tin cậy bởi các chuyên gia trên toàn thế giới, bao gồm các chuyên gia CNTT, Giám đốc điều hành kinh doanh và nhà cung cấp dịch vụ. Sên (xích) xe máy là phụ tùng không thể thiếu trên chiếc xe của bạn, là cầu nối cho hệ thống động cơ truyền lực đến bánh xe giúp xe có thể chạy được, … Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Downtime – một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh. Lãng phí do chuyển động là những hoạt động, thao tác thừa của người sản xuất, những hoạt động này không đem lại giá trị gia tăng.

1 Thường Xuyên Giám Sát Thời Gian Uptime

Monitor cũng giám sát khả năng đáp ứng của server và kiểm tra nội dung trang trong quá trình thực hiện. Các doanh nghiệp và website SaaS giao tiếp với nhau và end-user mọi lúc mọi nơi bằng cách sử dụng API công khai. Khi thất bại, không chỉ API bị sụp đổ, mà các ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng sẽ ngừng hoạt động, các nội dung, chức năng phụ thuộc của website cũng như quá trình sao lưu cũng không thành công.

Tồn kho sản phẩm, nguyên vật liệu không chỉ gây ứ đọng vốn, làm giảm hiệu quả kinh doanh mà còn gây tốn diện tích, chiếm không gian. Khi đó đòi hỏi phải sử dụng nhâncông và các thiết bị bảo quản hàng tồn kho. Downtime (thời gianwebsite ngừng hoạt động) là một thuật ngữ đối nghịch với uptime. Trong những ngày đầu của Internet, downtime thường có nghĩa là một trang web không thể truy cập được đối với người dùng cuối. Phương tiện thời gian chết rằng một hệ thống hoặc dịch vụ không được làm việc tại một thời điểm nhất định.

Một đoạn mã vô tình bị thay đổi hay đơn giản là bị lỗi đánh máy nhưng vẫn hoạt động trong quá trình test mã cũng có thể khiến cả hệ thống bị offline vào những thời điểm bất ngờ. Do các điều kiện về công nghệ không đầy đủ, hoặc thiết kế chưa thích hợp dẫn đến nhịp sản xuất không đều giữa các công đoạn, hay nói cách khác là sự không đồng bộ. Loại lãng phí này là nguồn gốc của rất nhiều loại lãng phí khác và chiếm tỉ trọng lớn.

Thực tiễn phát triển của công nghệ hiện nay cho ta thấy, IoT và ứng dụng của nó trong doanh nghiệp sản xuất đang đóng vai… Downtime có thể có tác động bất lợi đối với các hoạt động kinh doanh. Do đó, điều cần thiết là phải có một số hình thức bảo vệ hoặc dự phòng an toàn trong trường hợp nó xảy ra với doanh nghiệp của bạn.

Nếu có lỗi xảy ra khiến cho thời gian phản hồi chậm hơn dự kiến, dịch vụ giám sát sẽ đưa ra cảnh báo hoặc đánh giá lỗi từ một checkpoint khác trước khi đưa ra cảnh báo. Tuy rằng giám sát khả dụng nâng cao và giám sát thời gian uptime đều là những phương phát rất tốt để kiểm tra lỗi nhưng hạn chế của chúng là chỉ có thể kiểm tra hiệu năng, chức năng một cách rất cơ bản thôi. Vì vậy cần sử dụng thêm cả giám sát hiệu suất web, ứng dụng và cả giám sát API để nâng cao hơn nữa chất lượng của hoạt động kiểm tra. Rất khó để tránh xảy ra thời gian downtime, nhưng với hệ thống hỗ trợ và giải pháp giám sát phù hợp, người dùng có thể giảm thiểu thời gian downtime xuống mức gần như bằng không. Một trong những nhà cung cấp giải pháp giám sát hiệu năng web tiểu biểu chính là Real User Monitoring .

Do vậy, nhiều doanh nghiệp rất sợ Downtime và luôn có kế hoạch dự phòng để bảo vệ Website thoát khỏi Downtime. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Danh từ là những từ chỉ người, vật, hiện tượng, khái niệmDanh từ có thể kết hợp với từ chỉ lượng ở phía trước, với các từ này, … Cách phát âm thTrong bài viết này, cuối cùng chúng ta sẽ tìm ra cách phát âm th một cách chính xác. Chứa đa dạng nhiều máy chủ lưu ở các địa điểm, khu vực khác nhau trên toàn thế giới. Gói định giá tùy chỉnh phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng người dùng.

Với hệ thống thông tin luôn được cập nhật, nhà quản lý có thể nhanh chóng đưa ra các quyết định tối ưu nhất trong quá trình vận hành sản xuất. Tính năng mở rộng này sẽ cho phép doanh nghiệp theo đuổi các kế hoạch dài hơi của mình và khẳng định vị thế vững chắc trên thương trường. So với phần cứng, những công ty sử dụng cùng lúc nhiều biện pháp để đảm nói rằng hệ thống luôn sẵn sàng cho những sự cố, và trung tâm dữ liệu sẽ giúp duy trì cho hoạt động website ra mắt liên tục. Những dịch vụ giám sát nhân tạo sẽ giúp trông coi hiệu năng, chức năng của những website, máy chủ, API và ứng dụng web, đưa ra lưu ý cho đội ngũ nhân viên khi có vấn đề xảy ra.

Thời Gian Downtime Là Gì?

Hiệu suất kém cũng có thể tính là thời gian downtime nếu nó ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của người dùng. MES cung cấp bảng điều khiển trung tâm cho phép hiển thị cảnh báo tức thời cho các vấn đề bất thường trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó MES hỗ trợ kiểm soát chặt chẽ tình trạng vận hành trang thiết bị, từ đó xây dựng kế hoạch bảo trì phù hợp, giúp doanh nghiệp chủ động nguồn lực sản xuất.

Theo đó nhà máy sẽ được giám sát các điều kiện thực tế để kích hoạt các cảnh báo cần thiết cho nhân viên giám sát. Bạn cần phải đề phòng DDoS và có các giao thức hiệu quả để bảo vệ Website. Bởi, nếu không được thiết lập, trang Web rất dễ bị tấn công theo cách trên và gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho doanh nghiệp bạn.

Trang Web rơi vào thời gian Downtime sẽ tạo nên sự đe dọa nghiêm trọng đối với mọi tổ chức kinh doanh. Bởi, chúng dẫn đến sự không hài lòng cho người dùng khi truy cập vào trang Web và trải nghiệm tìm kiếm, mua sắm. Tất nhiên, một khi để khách hàng khó chịu, hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ bị hoen ố.

Rất khó để tránh website bị gián đoạn, nhưng với các hệ thống hỗ trợ và giải pháp giám sát phù hợp như Cloud Security, người dùng hoàn toàn có thể giảm thiểu thời gian downtime xuống mức thấp nhất. Khi đó, công việc kinh doanh online trên các trang web TMĐT sẽ đảm bảo mang lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp và giảm thiểu rủi ro downtime làm mất doanh số. Khi nói đến các công cụ giám sát Uptime phổ biến, ta có thể kể tới Uptime Robot, Pingdom,… Các công cụ này hoạt động khác hiệu quả và cho phép người dùng miễn phí giám sát website của mình với chu kỳ 5 phút/1 lần.

Với giám sát ứng dụng web giúp cho web bạn sẽ cải thiện tình hình lãng phí này và sẽ giúp phần tăng lượt truy cập website của bạn. Tôi là Trịnh Duy Thanh, CEO & Founder Công ty Cổ Phần Giải Pháp Mạng Trực Tuyến Việt Nam – BKHOST. Vì vậy, tôi tin tưởng sẽ đem đến các giải pháp CNTT mới nhất, tối ưu nhất, hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất cho tất cả các doanh nghiệp. Mặc dù hầu hết các website và dịch vụ web đều cố gắng hạn chế thời gian downtime (thời gian chết của website), đó vẫn là điều không thể tránh khỏi. Ngay cả những website khổng lồ như Google và Facebook đôi khi cũng gặp phải downtime.

Do những phần mềm này qua thời gian sẽ không còn tương thích và làm gián đoạn dịch vụ cho người dùng lúc truy cập Website. Một số nguyên nhân nằm ở sự kiểm soát của nhà cung cấp, chẳng hạn như bảo trì theo lịch trình. Sẽ có nhiều tình huống dẫn đến website bị gián đoạn, nhưng hầu hết các nguyên nhân đều rơi vào những loại sau. Ngoài khả năng cải thiện lợi nhuận cho công ty, việc cắt giảm, loại bỏ các hoạt động lãng phí trong vận hành có tác động lớn đến sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Khách hàng muốn thời gian giao hàng đúng lúc, chất lượng hoàn hảo và với mức giá phù hợp.

Ví dụ như có một đoạn code bị đổi khác, bị lỗi code nhưng lại chưa khắc phục hoặc khi test vẫn hoạt động giải trí thông thường hoàn toàn có thể làm cho cả mạng lưới hệ thống bị off sau đó . Trong quá trình hoạt động không thể tránh được khả năng bị hỏng máy móc, điều này chẳng có cách nào bạn có thể biết được là bao giờ, vì vậy mà cần phải có biện pháp đề phòng đó là thường xuyên kiểm tra, bảo trì phần cứng. Quản lý doanh nghiệp và những người ở các vị trí kế hoạch trách nhiệm về thời gian chết, được gọi là downtime đã biết trước. Nếu không, thời gian chết ngoài ý muốn có một ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sản xuất và kinh doanh.

Thời Gian Downtime Là Gì?

Màn hình hiệu suất không chỉ gửi và nhận yêu cầu, mà còn có khả năng sử dụng các trình duyệt như Chrome, Internet Explore để gửi/nhận phản hồi. Đây là một công cụ miễn phí không cung cấp bất kỳ tính năng bổ sung hoặc báo cáo chi tiết. Bạn sẽ chỉ nhận dược một cảnh báo qua email nếu website của bạn gặp sự cố. Hacker luôn tìm ra những cách mới để xâm nhập và gián đoạn website của các doanh nghiệp.

Mắt Bão cung cấp dịch vụ máy chủ đáng tin cậy và uy tín cho nhiều WebsiteXuất phát từ những lý do phổ biến khiến trang Web bị ngưng hoạt động vừa liệt kê trên, có thể thấy lựa chọn máy chủ lưu trữ là điều đặc biệt quan trọng. Một máy chủ uy tín, có khả năng xử lý lưu lượng truy cập cao sẽ giúp bạn yên tâm hơn trước các tình huống bất ngờ. Trang Web ngừng hoạt động trong một thời điểm nào đó sẽ khiến người dùng không thể truy cập hoặc thực hiện được các tác vụ chính bên trong. Các doanh nghiệp thực hiện khắc phục để nó vận hành bình thường trở lại, khoảng thời gian này được gọi là thời gian Downtime. Tồn kho, dự trữ là một yếu tố cần thiết, nhằm cho quá tình sản xuất, lưu thông được tiến hành liên tục, nhịp nhàng, không bị gián đoạn, nhưng nếu để tồn kho quá mức là một lãng phí quá lớn.

Ý Nghĩa Của Downtime Trong Tiếng Anh

Các doanh nghiệp và website SaaS kết nối với nhau và end-user ở bất kì nơi nào, bất kì khoảng thời gian nào khi sử dụng API công khai. Nhưng nếu như lỗi xảy ra thì không chỉ API cũng bị mà đến cả các ứng dụng dành cho di động cũng bị ảnh hưởng, ngưng hoạt động. Những chức năng, nội dung, quá trình sao lưu của website cũng mất và không thể thực hiện được. Để tiến hành kiểm tra chức năng API thì bạn sử dụng Giám sát API, giảm đáng kể thời gian downtime khi đã biết rõ các lỗi, sự cố. Giám sát ứng dụng web hoặc giám sát giao dịch giúp các trang web giữ cho trang web của họ hoạt động. Các checkpoint sử dụng các tập lệnh hoạt động như người dùng thường xuyên để kiểm tra các biểu mẫu đăng nhập, giỏ hàng, biểu mẫu web và quy trình thanh toán.

Các yêu cầu đến đồng thời và liên tục từ nhiều vị trí gây ra tình trạng quá tải trên các web server của mục tiêu. Là việc sản xuất vượt quá nhu cầu, vượt quá hiệu quả hoạt động của máy móc, của nhân công và khả năng quản lí. Hậu quả của loại lãng phí này là tồn kho nhiều, sản xuất kém hiệu quả. Một trang Web nếu cùng một thời điểm mà có quá nhiều lượng truy cập vào sẽ gây nên quá tải cho máy chủ. Vì, các tài nguyên bên trong nó không đủ để đáp ứng và xử lý dữ liệu kịp thời.

Bài mới