google search console là gì
Apr 29 2022
Uncategorized

Từ các tham số mà Googlebot đã phát hiện trên trang web của bạn, đây là một danh sách tham số có vẻ không phải là để thay đổi nội dung trang của bạn. (Nếu bạn chắc chắn rằng điều này không đúng, bạn có thể chỉ ra cách bạn muốn xử lý các tham số này). Lỗi trang web – nếu Googlebot không thể truy cập toàn bộ trang web của bạn ( DNS, kết nối máy chủ, tìm nạp robot txt ) . Xóa URL khỏi Google Search đơn giản với Google Search Console. Vào phần Chỉ mục của Google tiếp đó nhấp vào Xóa URL , từ đóbạn có thể yêu cầu xóa các trang nhất định trên trang web của bạn.

google search console là gì

Trong một bản cập nhật trong năm 2020, Google đã có một sự thay đổi tích cực khi trình làng một giao diện mới mang đến cái nhìn hiện đại, trực quan dễ sử dụng hơn với người dùng. Cải thiện hình ảnh hiển thị kết quả website trên tìm kiếm google. Nếu bạn muốn từ chối các backlink trỏ về website của mình, bạn cần biết cách từ chối liên kết ngược. Để disavow URL, truy cập vào Google Search Console và chọn “Liên kết” để thấy các trang web hiện đang liên kết với website của bạn. Tab nhắm mục tiêu quốc tế rất quan trọng đối với các website được thiết kế với nhiều ngôn ngữ khắc nhau. Khi khai báo thẻ hreflang cho website, chúng ta có thể sẽ được thông báo các lỗi trong phần này của GSC.

Sau đó lọc những từ khóa có vị trí trên 7.9 như hình dưới. Nếu site map được tạo thành công bởi Yoast Seo thì bạn sẽ nhìn thấy giống như hình bên dưới. Content Ideas là tập hợp nhiều Ý tưởng để viết Content hữu ích và thu hút, quá… Nhấp vào phạm vi ngày Ngày phạm vi để thay đổi ngày, sau đó chọn tab So sánh trực tiếp. Chào bạn, mình rất hay lên web của bạn để học thêm những lúc rối không biết hỏi ai.

Hãy tập trung từ khóa có CTR thấp mà lượng impression tương đối tốt. Google không cung cấp bất kỳ lí do tại sao họ không index. Nói chung tùy thuộc vào mỗi website sẽ gặp những lỗi khác nhau. Nhưng nếu không bạn sẽ phải kiểm tra lại file robot.txt của mình. Bạn sẽ thấy ở đây mình có 3 Error, và một biểu đồ theo thời gian về thông số này. Giờ hãy click vào tab Error để xem những lỗi bạn đang gặp phải.

Khôi phục tin nhắn Zalo hay Khôi phực dữ liệu Zalo là vấn đề được rất nhiều người dùng quan… Hiển thị những liên kết từ website khác đến website của bạn. Website tổng hợp và chia sẻ kiến thức SEO Website lên TOP Google, những kiến thức SEO trên website SEOTOP1.VN là những kiến thức được sưu tầm hoặc từ những kinh nghiệm thực tế. Hy vọng với những gì chia sẻ trên Web sẽ giúp ích được bạn trong quá trình làm SEO. Tôi cực kỳ thích chức năng này và thường sử dụng chức năng này khi muốn chuyển toàn bộ sức mạnh từ trang cũ sang trang mới.

Xác Minh Website

Nếu bạn chập chững học SEO, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng GSC. Điều này rất quan trọng vì có nhiều trường hợp chúng ta được đối thủ “tặng” link xấu về site và lúc đó có thể xử lý kịp thời . Thống kê các link trỏ về website hay chính là những web liên kết với trang web của bạn hoặc các link nội bộ. Trong trường hợp bạn cập nhật định kỳ lại nội dung trên các trang thì cũng có thể dùng chức năng này để update nội dung mới cho Google nhé. Khi bạn nhấp chuột vào một trang bất kỳ bạn sẽ thấy được những liên kết nội bộ nào đang liên kết tới trang đó.

  • Hoặc đơn giản hơn là tăng CTR, bạn sẽ có thêm một lượng traffic.
  • Tất cả các website nếu muốn phát triển đều phải liên tục cải thiện nội dung, thường xuyên được tinh chỉnh và hạn chế tối đa lỗi.
  • Đây là một bộ công cụ được cung cấp bởi Google giúp bạn hiểu được website đang hiển thị như thế nào trên công cụ tìm kiếm.
  • Các trang web mới hơn có ít backlink làm cho chúng ít được khám phá hơn.

Google Webmaster Tools có những vai trò đặc biệt quan trọng, đặc biệt là đối với những SEOer hoặc quản trị trang web. Đây là khu vực cung cấp các lỗi Sitemap đang xảy ra với trang web của bạn. Bạn cần thường xuyên kiểm tra khu vực này để kịp thời phát hiện và xử lý các lỗi có thể xảy ra. Để từ chối liên kết, bạn cần truy cập vào công cụ disavow URL tại Links. Sau đó chọn web mà bạn muốn hủy liên kết và nhấn từ chối. Tính năng nay dựa vào công cụ PageSpeed insights của google để đo lường tốc độ các URL của bạn trên thiết bị di động và trên máy tính có hiệu suất tốt hay không.

GSC là một nền tảng miễn phí cho bất kỳ ai có trang web để theo dõi cách Google xem trang web của họ và tối ưu hóa sự hiện diện hữu cơ của nó. Bao gồm các tính năng như xem domain backlink, hiệu suất trang web trên thiết bị di động, kết quả tìm kiếm phong phú và các trang và truy vấn có lưu lượng truy cập cao nhất, vv. Google sẽ hiển thị cho bạn thấy các từ khóa được sử dụng để tìm website của bạn và vị trí ở kết quả tìm kiếm trong phần lưu lượng truy cập dưới các truy vấn tìm kiếm. Bạn có thể xem lại và cải thiện nó nếu cần thiết để tạo ra kết quả tốt hơn trong phần báo cáo mà Google Search Console cung cấp. Bên cạnh đó, bạn cũng nhận được một báo cáo thống kê về số lượng backlink của từng trang trên site và bảng xếp hạng tần suất được liên kết của từng trang trên site.

Video Hướng Dẫn Đăng Ký Khai Báo Website Với Google Search Console

Về cách đăng ký, xác thực tên miền, khai báo sitemap (sơ đồ trang web) với Google bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây. Khắc phục các vấn đề về AMP, khả năng sử dụng trên thiết bị di động và các tính năng khác trong Tìm kiếm. Khả năng sử dụng trên thiết bị di động và các tính năng khác trong Tìm kiếm. Khi bạn hoàn thành xong bước trên, quản trị viên tiến hành xác nhận website trên Google search console. Tải file xác minh lên thư mục root của website (ưu tiên cách này). Google Search Console là nơi mà các Webmaster (chủ website) có thể thao tác và khai báo Website của mình với Google.

Thì bots sẽ khó phát hiện hơn cho trình thu thập dữ liệu website. Những hướng dẫn chi tiết về Google Search Console chúng tôi sẽ gửi đến bạn vào những bài viết sau, bài hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách xác minh Google Search Console trước. Webmaster Tools đã được Google đổi tên thành Google Search Console, nhưng đã số các bạn vẫn quen với tên gọi cũ Webmaster Tools. Bài viết hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các xác minh Search Console mới, đây là bước quan trọng mà bạn cần phải làm trước khi tiến hành làm SEO.

Trong bài viết dưới đây, Web99 sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này. Google Search Console còn được gọi với cái tên khác Google Webmaster Tools. Đây là 1 công cụ và tài nguyên để giúp cho những người sở hữu Blog, website có thể sử dụng để quản trị, tiếp thị, tối ưu Seo website. Sử dụng Google Search Console để URL xuất hiện trên Google là cách nhanh nhất để google lập chỉ mục. Bạn có thể submit bằng cách truy cập vào Google Search Console, chọn “kiểm tra mọi URL”, sau đó thay URL mà bạn muốn và nhấn Enter. Khi có thông báo “URL nằm trên google”, điều đó nghĩa là URL đã được google thu thập dữ liệu.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để đảm bảo mọi hoạt động bảo trì hoặc điều chỉnh trang web mà bạn thực hiện diễn ra suôn sẻ liên quan đến hiệu suất tìm kiếm. Ngược lại, nếu như tỷ lệ này hiển thị kết quả – thì chứng minh không có ai truy cập. Nó sử dụng nội dung đa phương tiện và hiển thị trong Google News.

Từ người có hiểu biết rộng đến chuyên gia, từ người mới dùng đến người dùng nâng cao, Search Console đều có thể giúp bạn. Hiển thị cho bạn những trang web liên kết đến trang web của bạn. Bạn đang triển khai các chiến dịch Marketing trên website. Vậy hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn là một nội dung chi tiết.

Để từ đó, bạn tập trung được tối ưu lại website của mình. Trong mục này chứa rất nhiều đường dẫn tới các công cụ hỗ trợ tối ưu web. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào là sẽ thấy rất nhiều đường dẫn hỗ trợ. Thông thường GCS sẽ không có cảnh báo trong mục này, bởi nếu có cảnh báo thì có nghĩa là website của bạn đang bị tác vụ thủ công.

Đấy là tính năng Fetch as Google trong Google Search Console. Đối với những website mới hoạt động, số lượng backlink ít làm cho chúng ít được khám phá hơn. Hãy chọn filter, ở đây tôi sẽ tìm từ xếp hạng trung bình #5 trở đi. Chúng ta đều biết tag là một trong những cách để user tìm các chủ đều liên quan. Vui lòng để lại bình luận góp ý hoặc những thắc mắc để tôi có thể hoàn thiện bài viết được tốt hơn. Nếu có thể xin hãy chia sẻ bài viết này tới những người phù hợp.

Thôi không dài dòng nữa, ngay sau đây Ân sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ gg search console này nhé!. Thực chất đây là một công cụ được cung cấp bởi Google và sử dụng hoàn toàn miễn phí để giúp phân tích, duy trì và cải thiện sự hiện diện của trang web của bạn trong SERPs. Với những nội dung bị lỗi trong quá trình thu thập bạn cần tiến hành điều hướng nếu gặp lỗi 404, kiểm tra dữ liệu trên server nếu gặp lỗi 500. Còn nếu không có vấn đề gì thì cần dùng URL Inspection để khai báo lại với Google.

Những Cách Index Bài Viết Seo Nhanh Nhất Hiện Nay

Dưới đây sẽ là những thông tin không thể bỏ qua có thể giúp bạn tăng hiệu quả hoạt động cho website và tối ưu thứ hạng SEO đột phá nhất. Chỉ cần nhấp vào nút “bắt đầu đánh dấu” và điền vào ô một đường dẫn bạn cần đánh dấu. Sau đó bạn cần chọn loại thông tin cần đánh dấucho trang bạn cần đánh dấu và tick chọn “Chỉ gắn thẻ trang này” hoặc “Gắn thẻ trang này và các trang khác tương tự”.

Khi có nội dung spam hoặc các vấn đề khác trên trang web của bạn. Công cụ này được cung cấp bởi google và hoàn toàn miễn phí. Google search console sẽ giúp chúng ta gửi index , kiểm tra back link, anchortex,..vân vân. Tại mục này bạn có thể xem trang đích của mình nhận được tổng số bao nhiêu liên kết và các liên kết được đến từ bao nhiêu trang web khác. Bạn cũng có thể kiểm tra chi tiết liên kết của từng trang web khác đã tạo ra liên kết đến trang của bạn cụ thể ra sao.

Cách xác minh “tiền tố URL” phía bên phải là hình thức bạn xác minh bằng tải tệp lên hosting hoặc dán đoạn mã code vào html của trang web. Tiếp theo bạn sẽ thấy màn hình đưa ra cho bạn 2 cách xác minh google console. Còn nếu muốn index nhanh nhiều bài viết trong một thư mục thì sử dụng Fetch And Render sẽ nhanh chóng hơn. Một mẹo giúp bài viết được index cực nhanh, có thể chỉ sau vài phút đó là sử dụng button “ Request Indexing” để yêu cầu Google xử lý nhanh.

Google Search Console

Điều bạn cần làm bây giờ là xác minh sitemap lên Google Search Console. Nếu bạn thắc mắc điều gì có thể bình luận xuống phía dưới, Ân sẽ cố gắng phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất nhé!. Sau khi bạn upload file lên thành công thì bạn sẽ nhìn thấy file đang nằm trong thư mục Public_html như hình phía dưới.

Từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu phù hợp hoặc bổ sung bài mới nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa. Để sử dụng được Google search console, yêu cầu các webmaster phải thêm trang web mình vào công cụSearch Console của Google. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn tất tần tật các tính năng của Công cụ Search Console từ việc khai báo và xác minh website cho tời cách cài đặt, sử dụng công cụ này. GSC là một nền tảng không lấy phí cho bất kể ai có website để theo dõi cách Google xem website của họ và tối ưu hóa sự hiện hữu hữu cơ của nó. Bạn sẽ được gửi thông báo ngay phía trên đầu công cụ mỗi khi Google Search Console phát hiện bảo mật kém. Bao gồm theo dõi lượng nhấp chuột, lượt hiển thị, thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Trường hợp bạn sử dụng tên miền .vn thì mục tiêu quốc tế sẽ mặc định là Việt Nam và không thể tùy chỉnh. Các truy vấn tìm kiếm mà người dùng (nếu thực hiện) tại đây được kết nối với dữ liệu tìm kiếm trên website. Khi bạn tìm kiếm và Enter bạn sẽ được chuyển hướng về mục tìm kiếm trên trang web đó. + Tối ưu khả năng sử dụng trên thiết bị di động cùng nhiều thiết bị tìm kiếm khác một cách hiệu quả hơn.

Xác Định Thứ Hạng Từ Khóa Tăng Giảm

Nếu Googlebot truy cập trang web của bạn không gặp vấn đề gì, thì bạn không cần cấu hình các tham số URL. ( Cấu hình tham số không đúng có thể khiến các trang từ trang web của bạn bị loại khỏi chỉ mục của Google, vì vậy tôi khuyên bạn không nên dùng công cụ này trừ khi cần thiết). Sử dụng nội dung đa phương tiện và hiển thị trong Google News.

Nhìn vào tỉ lệ nhấp chuột và tỉ lệ hiển thị bạn có thể nghiên cứu và đưa ra các chiến lược và kỹ thuật tối ưu từ khóa mà mình cần cải thiện hiệu suất. Các kỹ thuật được đề xuất tại đây bao gồm kỹ thuật tối ưu on-page SEO và SEO copywriting. Nó cũng thông báo nếu trang có vấn đề khiến Google không thu thập được thông tin và lập chỉ mục.

Đây là một trong những công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho những người làm seo web. Dựa vào những tính năng của công cụ này sẽ giúp cho người quản trị tối ưu và cải thiện hiệu suất seo cho web được tốt hơn. Trong bài viết này Ân sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ GSC này nhé!. Với các công cụ kiểm tra khả năng thu thập dữ liệu, thống kê dữ liệu đã được thu thập và lập chỉ mục . Google Search Console giúp bạn kiểm tra xem website có bị chặn bot hay không? Có lỗi nào phát sinh khiến Google không thể thu thập thông tin hay không?

Phần mềm CuteRank Checker là phần mềm giúp các bạn làm SEO kiểm tra thứ hạng từ khóa hàng loại và nhiều dự án cùng… Tư vấn giải pháp – triển khai thiết kế web tất cả các lĩnh vực – ngành nghề, tối ưu hóa chi phí, xây dựng thương hiệu hiệu quả. Có thể nói, việc hiểu được Google Search Console là gì sẽ mang lại lợi thế rất lớn để quản lý website và tăng cường SEO cho các chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Tuy nhiên toithichblog sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất để các bạn kết nối được nhé. Nếu thấy nó quá sơ sài hãy viết lại nội dung, bổ sung thêm nhiều chủ đề liên quan bên trong.

Đây là những thông tin quan trọng giúp bạn theo dõi đo lường và phân tích để tối ưu cải thiện SEO cho trang web của mình hoạt động hiệu quả hơn. Là báo cáo trên GSC hiển thị hiệu suất tìm kiếm tổng quan của website trên google search. Báo cáo này cho bạn biết được bao nhiêu lượt click CTR, Impression và thứ hạng trung bình. Performance là báo cáo trên GSC hiển thị hiệu suất tìm kiếm tổng quan của website trên google search.

Vì vậy để có thể giúp Google không thu thập dữ liệu những dữ liệu này bạn cần thêm các tham số để hỗ trợ Google tốt hơn. Để khắc phục các lỗi bạn chỉ cần click vào tìm hiểu thêm để được chuyển hướng sang bài hướng dẫn về các lỗi này và kèm theo cách khắc phục. Lưu ý rằng có thể bạn cần tới sự trợ giúp của người lập trình web cho các kỹ thuật này. Chức năng này giúp bạn có thể xác định lỗi và các cảnh báo từ Search Console, với những cảnh báo này bạn cần có những điều chỉnh kỹ thuật để tối ưu trang web của mình tốt hơn. Phần chức năng này giúp bạn có thể kiểm tra tình trạng hoạt động của đường dẫn bất kỳ.

Chúng ta đều biết tag là một trong những cách để user tìm các chủ đề liên quan. Như bạn đã biết, việc fix những lỗi này sẽ giúp tối ưu SEO hơn. Nhưng đây là 3 cách dễ nhất để xác nhận quyền sở hữu website.

Bài mới