hướng dẫn sử dụng yoast seo
Apr 29 2022
Uncategorized

Sau khi chọn Dashboard – Trang tổng quan, bạn có thể thấy rất nhiều các tùy chọn ứng với các tính năng khác nhau. Nói chung bạn nên đầu tư thời gian để có meta description cuốn hút. Giống như Post Types, thiết lập cho phần tiêu đề là ổn. Còn phần đánh chỉ mục , cá nhân mình không đánh chỉ mục cho phần Taxonomies nhằm hạn chế việc duplicate content. Rich Snippet không dễ và sử dụng Plugin Video SEO không đảm bảo 100% trang bạn có Rich Snippet. Nhưng nó giúp Google phân tích và đánh giá content của bạn có giá trị hay không.

hướng dẫn sử dụng yoast seo

Bạn có thể tìm thấy sơ đồ trang web của mình trong yourdomain.com/sitemap_index.xml. Tại đây, nó sẽ kiểm tra những thứ như độ dài câu, phần và đoạn văn, tính lặp lại, cách sử dụng giọng bị động và các từ chuyển tiếp cũng như tính dễ tổng thể của văn bản của bạn. Nhấp vào biểu tượng con mắt và nó sẽ đánh dấu những đoạn có vấn đề trong văn bản của bạn. Không có đoạn trích– Ngăn Google hiển thị đoạn trích hoặc mô tả trang trong kết quả tìm kiếm.

Hướng Dẫn Cách Submit Url Lên Google, Mẹo Index Bài Viết Cực Nhanh

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cụ thể về công cụ Yoast SEO là gì và hướng dẫn sử dụng Yoast SEO trong WordPress. Social có nghĩa là “tính xã hội”, và mục này sẽ liên kết trang của bạn với các mạng xã hội. Bạn cần lưu tâm hai tab như Tab Account hoặc các tab mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter, Pinterest. Bạn chỉ cần dán link URL vào từng Social Media Profile để liên kết với trang và cuối cùng là kiểm soát việc hiển thị nội dung. Sau khi thiết lập chung xong thì bạn cần chuyển tới mục Tiêu đề và Meta để tiếp tục thiết lập. Bạn không nên xem nhẹ phần này bởi chúng sẽ xuất hiện trên SERP và đóng vai trò quan trọng trong bài SEO của bạn.

  • Trong những plugin SEO tốt nhất cho WordPress thì Yoast SEO (tên cũ là WordPress SEO by Yoast) được coi là plugin nổi tiếng nhiều người sử dụng nhất.
  • Đây là giao diện của Yoast SEO sau khi cài đặt thành công.
  • Nếu bạn tạo website cho cá nhân thì bạn chỉnh sửa các chi tiết.
  • Nếu bạn KHÔNG sử dụng trang chủ tĩnh, bạn sẽ thấycài đặt Frontpagetại đây.

Với Yoast SEO, chúng ta có thể dễ dàng cài đặt Blog/website hiển thị như thế nào từ đường dẫn; đến tạo tệp Robots.txt; tạo XML Sitemaps, hay chỉnh thẻ Canonical. Tài đã cố gắng hết sức để giải thích cách thiết lập plugin Yoast SEO chính xác. Ngoài ra, Tài đã giải thích các thuật ngữ quan trọng và chỉ cho bạn cách sử dụng plugin SEO này đúng cách. Mặc dù khách truy cập của bạn vẫn sẽ thấy cả hai trang, các công cụ tìm kiếm sẽ coi chúng là một và sẽ ưu tiên cho phiên bản chính tắc. Giả sử, bạn có một trang và chỉ muốn người dùng và người hâm mộ truy cập nó.

Tuy nhiên sẽ rất khó để một Headline có thể đáp ứng nhu cầu của độc giả và yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Chính vì thế, Yoast SEO sinh ra để hỗ trợ bạn hoàn thành nhiệm vụ này bằng cách đưa ra hai tiêu đề phù hợp. Khi bạn nhấp vào nó để xem thông báo, nó sẽ đưa bạn đến tùy chọn chung. Bạn cũng có thể bắt đầu trình hướng dẫn cấu hình, theo các liên kết đến chương trình và đào tạo nghiên cứu từ khóa, đồng thời truy cập trực tiếp vào menu tùy chọn Yoast SEO. Tài sẽ bắt đầu bằng cách sử dụng Trình hướng dẫn cấu hình. Điều này sẽ cấu hình các cài đặt thiết yếu của plugin này.

Plugin này cũng cho phép bạn thay đổi Permalinks, giúp bạn dễ dàng quản lý URL và slug cho posts/ pages bằng cấu trúc liên kết thân thiện hơn. Slugs post cũng có thể tự xóa Stop words – những từ không có ý nghĩa và nên được bỏ khỏi URL, nếu chức năng được kích hoạt. Yoast SEO cũng cho phép bạn thay đổi Permalinks, giúp bạn quản lý URL và slug dễ dàng bằng cấu trúc liên kết thân thiện.

Tùy Chọn Social

GeneralKhu vực này hiện chưa có nhiều chức năng cho lắm, chỉ có một chức năng duy nhất là khôi phục các thiết lập mặc định. Kiểm tra thông tin của sitemap, file robots.txt, .htaccess, liên kết cố định. Bạn truy cập vào dashboard của Yoast SEO bằng cách nhấp vào tab SEO (nằm ở cột bên trái màn hình) trong dashboard của WordPress. Cuối cùng, tôi không chắc tất cả các addon Premium đều xứng đáng với giá của chúng.

Thư mục trong Nginx hoặc Tệp .htaccess không được ghi trên Server website của bạn – liên hệ ngay cho Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để được hỗ trợ xử lý vấn đề này. Bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc (được cung cấp bởi Google) để check website của mình. Tab Features còn cho phép bật / tắt chế độ bảo mật cho tác giả. Ngoài ra, trong hộp Metal có tính năng thay đổi thẻ Canonical và xóa các bài đăng khỏi kết quả tìm kiếm. Phần mềm Yoast SEOYoast SEO được xây dựng bởi team Yoast từ năm 2010 đến nay.

Trong mục Environment này sẽ có 2 mục tùy chọn A và B cho các bạn tham khảo. Nếu bạn muốn sở hữu bài viết thật “kêu” thật chất lượng và hiệu quả hơn nữa thì nên tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia từ dịch vụ viết bài website chuyên nghiệp. Kiến thức miễn phí Toàn tập kiến thức Marketing từ cơ bản đến nâng cao download miễn phí. Dưới đây, bạn có thể kích hoạt / hủy kích hoạt một số trong đó.

Hiện nay Google đã ngừng hỗ trợ thẻ này vì trước đây thẻ này bị lạm dụng để nhồi nhét từ khóa gây khó khăn cho Google trong việc đánh giá các trang web chất lượng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng nếu muốn vì một số mạng xã hội vẫn hỗ trợ thẻ này. Chọn tùy chọn này sẽ ngăn công cụ tìm kiếm hiển thị bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của trang của bạn.

Trong bài đánh giá đầu tiên này, tôi sẽ bắt đầu với Yoast SEO vì đó là những gì tôi quen thuộc nhất. Website cần được trang bị những phương thức bảo mật hiện đại và chuyên nghiệp, Chúng tôi là một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật website. Ngay từ đầu chúng tôi đã tính toán để website bạn bảo mật nhất có thể thông qua các hệ thống và cách viết Code. Trong bài viết có những cụm từ khóa chính sẽ được phân bố đều, ngoài ra, bạn cần chèn thêm các cụm từ đồng nghĩa, các từ liên quan để mang lại hiệu quả cao. Font-size cũng rất quan trọng giúp người đọc dễ đọc và bài viết được trình bày đẹp mắt hơn. Yoast SEO AdvancedPhần này có một số tính năng bổ sung không bắt buộc phải sử dụng như tạo Breadcrumbs, tùy chỉnh Permalinks và RSS.

Mời bạn cùng Điệp khám phá trong phần tiếp theo của bài viết này nhé. Như tên cho thấy, phần Meta Robots Advanced của plugin này cho phép bạn thực hiện các công cụ SEO nâng cao. Một lần nữa, bài viết của bạn có thể không có từ khóa trọng tâm ở đầu tiêu đề. Vì vậy, đừng lo lắng về điều đó – không phải lúc nào cũng có thể làm điều đó. Giống như phân tích từ khóa, bạn có thể nhận được các viên đạn màu đỏ và màu cam trên tab phân tích khả năng đọc. Cố gắng tinh chỉnh bài viết của bạn một chút và đảm bảo nó được tối ưu hóa đúng.

Ngoài ra, các bạn không nên điều chỉnh bất cứ thứ gì trong phần này nếu không hiểu. Hi, không hiểu sao trên site mình bấm vô con mắt đó không nhảy đến chổ cần chỉnh. Mình cũng đã báo bên thiết kế site rồi ạ, cảm ơn Diều Hâu. Tuy nhiên vấn đề của tôi trong trường hợp này lại là URL dài quá mức.

4 Local Seo

Ngoài ra, hãy cho Tài biết trong phần bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Bạn có muốn trang hiện tại trỏ đến phiên bản Canonical không? Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các hình ảnh đặc trưng khác nhau cho Facebook và Twitter. Plugin này cho phép bạn chọn xem bài viết có phải là bài viết nền tảng hay không. Khi bạn làm điều đó, Yoast kiểm tra bài viết của bạn dựa trên một số tiêu chí cụ thể.

Bạn hãy tiếp tục chú ý đến Menu bên trái và chọn tab SEO rồi tiếp tục chọn Shơ. Cuối cùng là click vào Remove trong ô Category URLs là kết thúc thao tác. Báo cho Google không index một phần trong nội dung này. Mặc định URL chuẩn để tránh không bị trùng lặp nội dung. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng Google Search Console, chỉ cần nhấp vào NEXT và bỏ qua nó. Các doanh nghiệp hiện nay có nhu cầu xây dựng và phát triển Marketing tổng thể nhằm đem lại giá trị thương hiệu, tăng doanh thu bền vững cho doanh nghiệp.

Hướng Dẫn Sử Dụng Yoast Seo

Yoast SEO thực hiện điều này vì trên một blog có một tác giả duy nhất. Thì lưu trữ tác giả sẽ được đánh giá là giống 100% với trang blog được index thực tế của bạn. Breadcrumbs là một thuật ngữ khá quen thuộc và không thể thiếu trong SEO.

Trong đó phải kể đến Yoast SEO – công cụ phổ biến giúp tối ưu công việc SEO website và sử dụng nhiều hiện nay. Trong nội dung chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề Yoast SEO là gì? Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Yoast SEO mà bạn có thể tham khảo.

Những cụm từ ít liên quan đến từ khóa sẽ được điều chỉnh lại liên quan tốt hơn. Tính năng này cũng không hỗ trợ tiếng Việt, nên tính năng này hạn chế khi bạn sử dụng hệ thống là Việt Nam. Plugin Yoast SEO Premium có tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian đếm từ khóa trong bài viết. Tính năng đưa ra thống kê 5 cụm từ xuất hiện nhiều nhất trong bài viết. Nếu bạn đã xem qua những phần nêu trên thì ắt hẳn bạn đã có những kiến thức cơ bản về cách sử dụng các tính năng cốt lõi và cài đặt Yoast SEO rồi.

Khi bạn thiết lập ở chế độ Company (công ty) thì bạn cần cung cấp tên công ty và logo đi kèm. Do đó, để đảm bảo tính bảo mật tốt nhất, hãy cân nhắc chi phí mua Yoast SEO Premium từ trang chủ hoặc sử dụng bản Free thay vì cài đặt phiên bản Premium được chia sẽ miễn phí. Nếu như bạn không muốn mất thời gian để chỉnh sửa thì có thể giữ nguyên như vậy. Social Preview sẽ tự lấy Title, Description theo cấu hình Yoast SEO để hiển thị trên Facebook và Twitter. Yoast SEO làmột trongplugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất hiện nay giúp tối ưu công việc SEOcho website.

Ngoài ra còn có một chức năng chỉnh sửa để sửa đổi tệp robots.txt và tệp .htaccess. Trong trường hợp Blog của bạn có nhiều mục hoặc tab để phân loại các bài viết thì tab Taxonomies để thiết lập Template cho tiêu đề và thẻ mô tả. Tương tự với các biến số ở tab Post Types để điều chỉnh, bạn cũng cần kiểm tra sau khi đặt tên để không bị phạt lỗi sao chép nội dung nhé. Breadcrumbs là một tính năng tuyệt vời giúp bạn có thể điều hướng tiêu đề trang. Ngoài ra, bạn nên thêm một đoạn code Snippet nhỏ – là đoạn trích dẫn của website có chứa từ khóa mà người dùng tìm kiếm.

Tối Ưu Bài Viết Với Yoast Seo Premium

Nhìn vào là bạn biết ngay phần nào của bài viết chưa được tối ưu SEO. Phần này cho phép bạn bổ sung nội dung ở đầu hay cuối RSS. Nó giúp các bộ máy tìm kiếm xác định bạn là tác giả của bài viết. Phiên bản cũ của tính năng này có tên là Multi Keyword và nay được đổi thành Related Keyphrase. Thuật toán Google liên tục thay đổi, hiện nay Google đánh giá cao các bài viết có nhiều cụm từ liên quan đến keyword chính. Tính năng này sẽ giúp bạn điền từ khóa nhanh vào những chỗ thích hợp.

Việc của bạn lúc này là tập trung vào các cụm từ liên quan đến keyword. Tối ưu hóa từ khóa từ khóa và từ liên quan, đồng nghĩa. Nếu bạn đăng tải nhiều Video lên website của mình, gói Plugin Video SEO sẽ gửi thông báo đến Google để index những video đó – tăng cơ hội nhận được kết quả Rich Snippet SERP. Taxonomies – Công cụ được thiết lập hay mặc định của WordPress. Webmaster sẽ giúp bạn gửi tín hiệu đến các công cụ quản trị website khác nhau của Google để xác minh website của mình. Yoast SEO sẽ cung cấp những thông tin này cho Google để tạo Tấm thiệp sơ đồ tri thức – Knowledge Graph Card.

Plugin WooCommerce SEO (69 € / năm + VAT cho một trang web) – Đánh dấu Schema.org cho các sản phẩm để chúng xuất hiện bên trong Google, Facebook, Pinterest, v.v. Đi kèm với đường dẫn Yoast và cải thiện sự xuất hiện của sản phẩm trong sơ đồ trang web của bạn. Cá nhân tôi, hai tính năng này là lý do chính tại sao Yoast SEO là đề xuất của tôi trong nhiều năm. Việc chú ý chặt chẽ lời khuyên của plugin đã giúp tôi đưa nhiều bài viết lên trang đầu tiên hoặc thậm chí là vị trí đầu tiên của Google. Khi bạn nhấp vào nó và xác nhận kích hoạt, nó sẽ cung cấp câu trả lời tức thì và liên kết đến các bài đăng trên blog cho các trang cài đặt bạn đang truy cập. MIKO TECH ra đời với sứ mệnh đồng hành và nâng tầm thương hiệu của bạn trên thị trường Internet.

Yoast Seo Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Yoast Seo Cho Người Mới Hiệu Quả

Bạn sẽ thấy 9 bước ở đây để cài đặt Yoast SEO. Khá đơn giản chỉ cần tích và next là được. Yoast SEO có chức năng setup wizard, để quá trình cài đặt rất nhanh chóng. Nên trong bài viết này mình sẽ giải thích và hướng dẫn chi tiết. Nhưng mình thấy vẫn nhiều bạn chưa biết cách sử dụng Yoast SEO. Mọi người thường sợ trỏ liên kết ra bên ngoài, vì nghĩ như thế sẽ “mất nội công” và mình sẽ bị tụt hạng.

Lưu ý cho phiên bản Premium chính là không có hỗ trợ tiếng Việt. Hãy cùng khám phá Yoast SEO ở phiên bản Premium ngay nhé. Khi đặt chuột đến bước này là trang của bạn đã khá đạt chuẩn SEO rồi. Khi vào phần thiết lập chung thì bạn sẽ nhìn thấy tab General. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng đây chỉ là plugin giúp bạn dễ dàng tinh chỉnh các thông tin để tối ưu SEO chứ không phải cài vào là website sẽ có thứ hạng tốt.

Subdomain là một khái niệm quen thuộc đối với các nhà quản trị website. Tuy nhiên, đối với những người mới tiếp xúc với website thì vẫn chưa hiểu rõ subdomain là gì, cách sử dụng… Khi nói đến SEO WordPress, chúng ta không thể không nhắc đến Slug. Thật vậy, tạo Slug phù hợp đã trở thành một tiêu chuẩn cần thiết để SEO bất kỳ trang WordPress nào. Một tab nữa cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua chính là Permalink. Bạn sẽ cần chú ý những mục nhỏ như Change URLs (thay đổi URL) và Clean up Permalink (xóa Permalink) hoặc Clean up the head (xóa phần Head).

Bài mới