lập trình python là gì
Apr 29 2022
Uncategorized

Hiện nay, nó đang nổi lên như “diều gặp gió” và dần trở thành ngôn ngữ nhập môn tuyệt vời, dành cho những cá nhân mới bắt đầu tiếp xúc với lĩnh vực công nghệ thông tin. Python là ngôn ngữ lập trình được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khoa học máy tính, công nghệ thông tin, blockchain, Internet vạn vật v.v.. Python là ngôn ngữ lập trình có hình thức đơn giản, cấu trúc rõ ràng rất thuận tiện cho người mới học lập trình. Các phương thức trong Python có một tham số self được dùng để truy cập dữ liệu của hiện thể , ngược lại với biến bản thên trong một số ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng khác (C++, Java, Objective-C, hay Ruby).

Đặc biệt với những người có dự định trở thành lập trình phần mềm , học Python là cách tiếp cận một khía cạnh, và nó sẽ chuẩn bị tốt nhất cho người học để tiếp cận dễ dàng các khía cạnh còn lại. Nổi bật hơn các ngôn ngữ lập trình bậc cao khác, Python cho phép sử dụng một cách miễn phí tất cả phần mềm, chương trình được viết. Mã nguồn mở sở hữu cộng đồng đông đảo, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và liên tục cập nhật, cải thiện. Trong hầu hết các ngôn ngữ lập trình, bất cứ khi nào một phiên bản mới phát hành, nó hỗ trợ các tính năng và cú pháp của phiên bản ngôn ngữ hiện có, do đó, các dự án sẽ dễ dàng chuyển đổi trong phiên bản mới hơn.

Người chơi sẽ thiết kế một nhân vật Sim và quản lý cuộc sống của họ để xem xét các tính cách khác nhau, điều này sẽ biến đổi cách chơi của trò chơi. Hỗ trợ mod cho The Sims 4 được xây dựng thông qua Python bao gồm cả ứng dụng Python để viết mã. Vì Python là một trong những ngôn ngữ lập trình dễ đọc và dễ viết nhất, có nghĩa là Python sẽ đơn giản hơn để gỡ lỗi so với các ngôn ngữ khác. Bằng ngôn ngữ lập trình điển hình là Python, các bạn đã có thể tạo ra một tựa game cho bản thân và bước lên con đường trở thành một nhà lập trình game chuyên nghiệp. Python đã lưu sẵn các package quan trọng như Numpy, Scipy, Pillow,… Điều đó khiến việc lập trình web với Python đơn giản hơn rất nhiều. Không những vậy, bạn còn được cung cấp đầy đủ những thứ cần thiết để thiết kế một ứng dụng.

Python Opps

Ngoài AI, Blockchain và IoT, Python còn được sử dụng ở mảng web, ứng dụng và lập trình điều khiển, tự động hoá. Microsoft Visual Studio là một trình soạn thảo mã nguồn mở phù hợp nhất để phát triển và gỡ lỗi các dự án web và đám mây mới nhất. Rodeo được định nghĩa là một trong những IDE tốt nhất cho python được sử dụng rộng rãi nhất cho các dự án khoa học dữ liệu như lấy dữ liệu và thông tin từ các tài nguyên khác nhau.

Tuy là định kiểu động, Python cũng định kiểu mạnh khi không cho phép các thao tác mà không được định nghĩa rõ ràng (chẳng hạn như cộng một số vào một xâu) thay vì lặng lẽ cố gắng diễn giải thao tác đó. Python luôn được xếp hạng vào những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Cú pháp đơn giản giúp cho người lập trình dễ dàng đọc và tìm hiểu. Sự bùng nổ công nghệ thông tin 4.0 đã tác động rất lớn đến các lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay, có cơ hội nghề nghiệp rất mở rộng, đặc biệt trong đó lĩnh vực máy tính là lợi thế rất lớn cho các tín đồ Công nghệ. PyCharm được phát triển bởi Jet Brains và đây là môi trường phát triển tích hợp đa nền tảng được thiết kế đặc biệt cho Python. Đây là IDE được sử dụng rộng rãi nhất và có sẵn ở cả phiên bản trả phí và nguồn mở miễn phí.

Dù bạn là một lập trình viên ở bất kì ngôn ngữ nào hoặc một người chưa từng tiếp cận với lĩnh vực lập trình. Hy vọng Mắt Bão – nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Hosting uy tín đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Vào tháng Một năm 2019, các nhà phát triển phần lõi Python đã bầu ra một “Hội đồng Chèo lài” gồm năm thành viên để dẫn dắt dự án. Mặc dù không được sử dụng phổ biến như Unity và C# trong lĩnh vực lập trình game, nhưng Python cũng có thể đáp ứng không ít yêu cầu của bạn để tạo ra một số điều thú vị. Bạn có thể sử dụng thư viện có tên PyGame để phát triển trò chơi.

Snake là một trò chơi vui nhộn cổ điển nổi tiếng với hầu hết các bạn từ 9x thường được chơi bằng điện thoại di động Nokia. Bằng thư viện Python, trò chơi được xây dựng đơn giản và dễ dàng từ cách tạo màn hình chơi, thức ăn, các chức năng khác và màn hình Game Over khi trò chơi kết thúc. Cho dù bạn tự học Python để phát triển trò chơi hay bạn tham gia một khóa học chính thức, bạn cần phải thực hành với các dự án. Bắt đầu với một trò chơi 2D đơn giản và hoàn thành các dự án phức tạp hơn như trò chơi mạo hiểm.

  • Có rất nhiều lý do để lựa chọn Python làm ngôn ngữ lập trình của bạn.
  • Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao, dùng để phát triển website và nhiều ứng dụng khác nhau.
  • Lưu ý để lập trình Python trên Visial Studio Code cần cài đặt thêm các Extension Python.
  • Hiện tại, lĩnh vực Marketing cũng đang phát triển rất mạnh mẽ, có rất nhiều chương trình…
  • Nó là một ứng dụng web dựa trên cấu trúc máy chủ-máy khách và cho phép bạn tạo và thao tác với các tài liệu sổ ghi chép.

Python hỗ trợ mẫu đa lập trình, bao gồm lập trình hướng đối tượng, lập trình hàm và mệnh lệnh hoặc là các phong cách lập trình theo thủ tục. Khác với nhiều ngôn ngữ lập trình bậc cao khác, Python cho phép sử dụng một cách miễn phí tất cả phần mềm, chương trình được viết hoặc thậm chí còn được dùng trong mục đích thương mại. Ngoài ra, nó còn là ngôn ngữ có một cộng đồng rộng lớn, không ngừng cải tiến mỗi lần cập nhật. Nhiều kỹ sư công nghệ thông tin có thói quen sử dụng ngôn ngữ lập trình Python thay cho các ngôn ngữ khác trong việc viết tool. Điều này sẽ giúp lập trình viên chủ động hơn trong công việc, tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Nhập Từ Khóa Tìm Kiếm

Mozilla, được biết đến nhiều nhất với Firefox, cho biết họ có hơn 230k dòng mã được viết bằng Python. Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tôi nhận xét tiếp theo. Cấu hình chuyển đổi version của Python, ví dụ version mặc định là 3.6 và muốn chuyển đổi lên 3.7 vừa cài. Mở CMD hoặc Windows Powershell và cd thư mục đặt file cài vừa tải.

C là ngôn ngữ lập trình đời đầu, được ra mắt vào những năm 70, trong đó C++ là ngôn ngữ được phát triển từ C do đó ngôn ngữ này cũng tương tự như C. Sự phát triển của Python thể hiện mạnh mẽ tại các cộng đồng lập trình lớn, cả StackOverflow và CodeAcademy đều đề cập đến Python như một ngôn ngữ lập trình chính. Python là loại ngôn ngữ sử dụng cơ chế cấp phát bộ nhớ tự động cùng cấu trúc dữ liệu mạnh mẽ và cách tiếp cận vô cùng đơn giản.

Với cú pháp cực kì đơn giản và thanh lịch, Python là lựa chọn hoàn hảo cho những ai lần đầu tiên học lập trình. Thay vì tích hợp hết tất cả các tính năng vào phần cốt lõi, Python được thiết kế để dễ dàng mở rộng (bằng các mô đun). Tính mô đun nhỏ gọn này đã làm cho Python trở nên phổ biến như là một cách thêm các giao diện lập trình được vào các ứng dụng hiện có. Python thường được mô tả là một ngôn ngữ “tặng kèm pin” nhờ vào thư viện chuẩn bao quát của nó. Lập trình viên Python là các lập trình viên máy tính chuyên viết logic ứng dụng web phía máy chủ . Công việc chính của bạn sẽ là sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để phát triển, gỡ lỗi và thực hiện các dự án xây dựng và phát triển ứng dụng.

lập trình python là gì

Bên cạnh đó, Python còn hỗ trợ nhiều tác vụ phân tích khác nhau, điển hình như Beautiful Soup giúp khai thác dữ liệu từ web, hoặc Matplotlib hỗ trợ hiển thị dữ liệu được tối ưu. Thư viện này dễ dàng tương thích và tích hợp với UNIX, Windows, và Macintosh. Tất cả các phiên bản hiện đại của Python đều có bản quyền theo giấy phép tương thích GPL được chứng nhận bởi sáng kiến nguồn mở. Vì tốn ít chi phí và dễ sử dụng nên Python luôn là sự chọn hàng đầu của các nhà khởi nghiệp. RPython có thể được biên dịch sang C, và được dùng để xây dựng trình thông dịch PyPy của Python.

Đối với những nhà lập trình Game mới bắt đầu, thời gian và tốc độ lập trình rất quan trọng. Sử dụng một ngôn ngữ đơn giản hơn để tạo ra một trò chơi sẽ giúp tạo nên sự khác biệt thời gian lớn thay vì lập trình trong nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần liền. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Python, những ưu điểm và khả năng của ngôn ngữ lập trình này nhé. Được viết bởi Python, Django giúp việc lập trình web trở nên đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bởi code của bạn sẽ nhanh và ổn định hơn nhiều.

Các vấn đề cụ thể được thảo luận trong hệ theo dõi lỗi Roundup được tổ chức trên bugs.python.org. Sự phát triển ban đầu chỉ xảy ra trên một kho mã nguồn tự làm chủ chạy Mercurial cho đến khi Python di chuyển mã nguồn sang Github vào tháng Một năm 2017. Thiết kế của Python cung cấp một số tính năng cho lập trình hàm giống như trong ngôn ngữ Lisp. Python có các hàm filter, map và reduce; thông hiểu danh sách , từ điển , tập hợp , và các biểu thức bộ sinh . Thư viện chuẩn cũng có hai mô đun (itertools và functools) triển khai các công cụ hàm được vay mượn từ Haskell và Standard ML.

Phối hợp làm việc với nhóm thiết kế để hiểu các yêu cầu của người dùng cuối, cung cấp các giải pháp kỹ thuật và triển khai các tính năng phần mềm mới. Nhiều sách lập trình dành cho beginner chỉ đưa ra triết lý và những công cụ, mà quên hướng dẫn người đọc cách ứng dụng những kiến thức và kỹ năng đó vào thực tiễn . Khi xã hội ngày càng phát triển hội nhập, các ngành ngôn ngữ nói chung và ngành ngôn ngữ Trung trở thành nghề được săn đón nhất hiện nay, bởi cơ hội thăng tiến tại các công ty, doanh nghiệp rất mở rộng.

Như vậy, sẽ giúp bạn vừa học thêm, vừa củng cố và phát triển tốt kỹ năng của bản thân. Bố đẻ của ngôn ngữ lập trình này là Guido van Rossum đã lên kế hoạch và bắt đầu thiết kế từ 1980. Một sản phẩm đình đám và khá phổ biến từ Microsoft, gọn, nhẹ và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình. Lưu ý để lập trình Python trên Visial Studio Code cần cài đặt thêm các Extension Python.

Dùng tài khoản root hoặc user có quyền sudo, Package Python 3 được tính hợp sẵn trong repository của Ubuntu. MicroPython và CircuitPython là các biến thể Python 3 được tối ưu hoá cho vi điều khiển, bao gồm Lego Mindstorms EV3. Hãy đăng ký một tài khoản Viblo để nhận được nhiều bài viết thú vị hơn. Tỉ mỉ, cẩn thận, có thể làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt. Phát triển các công cụ kỹ thuật số để theo dõi lưu lượng truy cập trực tuyến.

Vậy hãy cùng Ironhack tìm hiểu lịch sử của loại ngôn ngữ đặc biệt này nhé. Python có thể được dùng để tạo ra trò chơi thông qua các thư viện chẳng hạn như Pygame, một thư viện làm trò chơi 2D. Python đì kèm với một môi trường phát triển tịch hợp được gọi là IDLE, phù hợp với người mới bắt đầu. Python sử dụng số học có độ chính xác tuỳ ý cho tất cả các thao tác với số nguyên. Kiểu/Lớp Decimal trong mô đun decimal cung cấp số dấu phẩy động thập phân với một độ chính xác tuỳ ý được định trước và một vài chế độ làm tròn.

Lập Trình Ứng Dụng Web

Tuy nhiên, Python là ngôn ngữ tuyệt vời để tạo những nguyên mẫu (bản chạy thử – prototype). Atom là một IDE được phát triển bởi GitHub, ban đầu được bắt đầu như một nguồn mở, đa nền tảng. Các tài liệu và khóa học Python đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Python 2.0 đã được phát hành vào tháng 10 năm 2000 và có nhiều tính năng mới như hỗ trợ Unicode. Nhiều phiên bản alpha, beta và phiên bản ứng cử cũng được phát hành để xem trước và kiểm thử trước bản phát hành cuối cùng.

Sách được trình diễn ngặt nghèo, rõ ràng, rất thuận tiện để tra cứu . Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa code của mình nhanh hơn, ngăn nắp hơn, tốt hơn . Cuốn sách này sẽ giúp bạn có nền tảng cực kỳ vững chãi về Python . Python được biên dịch và chạy trên tất cả các nền tảng lớn hiện nay. Trong khi đó, trong Python 3, loại chuỗi ngầm định là Unicode.

Với các nền tảng nhúng, hoặc những ứng dụng cần truy xuất dữ liệu lớn thì ngôn ngữ lập trình Python chính là một sự lựa chọn phù hợp. Hiện nay, Python được ứng dụng trên Instagram hay Pinterest nên ngày càng quen thuộc với người dùng. Python được đánh giá là một trong những ngôn ngữ lập trình rất dễ học, có tính ứng dụng cao. Vậy thực tế ngôn ngữ lập trình Python là gì, ứng dụng của chúng ra sao, hãy cùng topviecit.vn theo dõi hết bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc đó. Hiện nay, có rất nhiều loại ngôn ngữ lập trình như Java, C++, C#,… Tuy nhiên Python vẫn là lựa chọn phổ biến nhất từ các nhà Lập trình Game khi mới bắt đầu. Trong bài viết này, Stanford – Dạy kinh nghiệm lập trình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Python cũng như tại sao nó là ngôn ngữ tốt để bạn bắt đầu học ngôn ngữ lập trình.

Python được mệnh danh là ngôn ngữ dễ sử dụng, thân thiện với người dùng và chắc chắn nó xứng đáng được “góp mặt” trong Top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay có rất nhiều tài liệu lập trình diễn giải khái niệm Python theo những cách khác nhau. Nhưng hầu như đều có vẻ khá khó hiểu đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu ngôn ngữ lập trình này. Có rất nhiều công cụ thú vị ở trong Google Chrome Extension hoặc vô vàn công cụ hữu ích bạn có thể tải trên bất kỳ trang web nào. Nếu như trước kia, những phần mềm công cụ này cần phải viết bằng các ngôn ngữ khó như Java, PHP… thì hiện nay, với Python, tốc độ sản xuất công cụ có thể tăng lên gấp 10 lần. Python có thể kết hợp cùng các ngôn ngữ lập trình khác để phát triển các ứng dụng phức tạp.

Kiểu Dữ Liệu Boolean Và Các Toán Tử And Or Not Trong Python

Đó là ngôn ngữ lập trình số 1 năm 2018, theo xếp hạng của IEEE Spectrum và đó là ngôn ngữ “Được yêu thích nhất” theo khảo sát dành cho nhà phát triển 2019 của StackOverflow. Với tính mạnh, linh hoạt và dễ sử dụng của Python nên kể cả người mới bắt đầu hay các lập trình viên chuyên nghiệp đều có thể sử dụng được. Vì đây là mã nguồn mở nên các coder có thể bổ sung thêm cho python. Bộ thư viện chuẩn rộng lớn của Python – một trong những điểm mạnh lớn nhất của Python – cung cấp các công cụ phù hợp cho nhiều công việc khác nhau. Với các ứng dụng giao tiếp với Internet, nhiều giao thức và định dạng chuẩn chẳng hạn như MIME and HTTP được hỗ trợ.

Đây là tài liệu Python đặc biệt quan trọng dành cho những Python developer muốn thông thuộc Python 3 . Với phiên bản Python 3 bạn không cần lập biến môi trường vì đã được thiết lập sẵn để bảo đảm tính tương thích tối đa. Giống như Perl, mã nguồn Python hiện có sẵn theo giấy phép GNU . Mình học môn mạng máy tính và mong moi người góp ý với mình ở phần comment nha. Khi tiến trình chủ đã chạy, lúc này tiến trình khách sẽ tạo ra 1 socket TCP để có thể kết nối đến máy chủ. Trong khi máy khách đang tạo TCP socket, nó sẽ đặc tả địa chỉ IP, số cổng của tiến trình chủ.

Với cú pháp cực kỳ đơn thuần và lịch sự, Python là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai lần tiên phong học lập trình. Tuy nhiên, đây cũng là ngôn từ nổi tiếng về sự ngặt nghèo, nhanh, mạnh, và xuất hiện ở mọi hệ quản lý và điều hành . Spyder là một công cụ mã nguồn mở có sự công nhận cao trong thị trường IDE và phù hợp nhất với khoa học dữ liệu. Tên đầy đủ của Spyder là môi trường phát triển Python khoa học. Nó hỗ trợ tất cả các nền tảng quan trọng Linux, Windows và MacOS X. PyCharm là một IDE Python hoàn hảo với một các tính năng phong phú như tự đồng hoàn thiện code, điều hướng project nhanh, test và debug nhanh, hỗ trợ phát triển từ xa, khả năng truy cập cơ sở dữ liệu, v.v.

Mã Nguồn Mở

Để quản lý hiệu quả toàn bộ phận kinh doanh có quy mô lớn, cơ cấu phức tạp thì Trưởng phòng hoặc Giám đốc kinh doanh sẽ cần có sự hỗ trợ của Thư ký kinh doanh tài năng. Chính vì vậy, Thư ký kinh doanh đáp ứng tiêu chí phải là người vừa có năng lực chuyên môn về kinh doanh, vừa thành thạo kỹ năng hành chính. Vẫn ở mức độ cơ bản “ Python là gì ”, tuy nhiên so với những tài liệu Python kể trên, cuốn sách này kéo bạn lại gần hơn với lập trình thực sự. Bạn nên có chút ít kinh nghiệm tay nghề lập trình ( C hoặc Java ) trước khi mở màn .

Vì vậy, những hiểu biết về cấu trúc và kiến trúc Python sẽ là nền tảng tham chiếu rất tốt khi bạn muốn chuyển sang học những ngôn từ lập trình khác . Dù được đơn giản hóa cho người mới học song Python vẫn giữ bản chất hướng đối tượng. Giải quyết các vấn đề trong lập trình một cách trực quan, dễ hiểu. Khi dùng Python, người sử dụng hoàn toàn không phải lo các vấn đề về quản lý bộ nhớ, dọn dẹp dữ liệu… Python sẽ tự động chuyển code sang ngôn ngữ máy tính có thể hiểu. Bởi Python sở hữu thư viện dành cho lĩnh vực khoa học, tính toán số liệu như NumPy, SciPy do đó một trong những ứng dụng quan trọng của loại ngôn ngữ này liên quan đến khoa học và tính toán.

Chúng được xác định dựa vào mã, tài liệu bên trong và bộ kiểm thử của chúng. Tuy nhiên, vì phần lớn thư viện chuẩn là mã Python đa nền tảng, chỉ một vài mô đun cần được chỉnh sửa hoặc viết lại cho các bản thực hiện khác nhau. Python sử dụng định kiểu vịt và có các đối tượng có kiểu nhưng tên biến thì không có kiểu. Giới hạn về kiểu không được kiểm tra trong lúc biên dịch; thay vào đó. Các thao tác lên một đối tượng có thể thất bại, chỉ ra rằng đối tượng đó không thuộc vào kiểu dữ liệu phù hợp.

Lập trình viên Python cũng kết nối ứng dụng với các dịch vụ web của bên thứ ba và hỗ trợ các nhà phát triển front-end tích hợp ứng dụng. Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao cho các mục đích lập trình đa năng, do Guido van Rossum tạo ra và lần đầu ra mắt vào năm 1991. Python với cú pháp rõ ràng, đơn giản, quá trình sử dụng cơ chế cấp phát bộ nhớ hoàn toàn tự động, có khả năng tạo kiểu động. Học lập trình này sẽ giúp người học tiếp cận dễ dàng, bao gồm cả những bạn chưa từng học lập trình. Không giống như tên gọi của một loài bò sát mà nó mang trên mình, Python không nở ra từ trứng mà nó hình thành từ tâm trí của một lập trình viên người Hà Lan tên là Guido van Rossum. Guido đặt tên ngôn ngữ này lấy cảm hứng từ nhóm kịch Monty Python (một nhóm hài kịch huyền thoại người Anh) và khởi chạy nó như là một ngôn ngữ kịch bản nguồn mở vào năm 1991.

Tuy nhiên, nếu đã có từ 6-12 tháng kinh nghiệm lập trình, bạn có thể cảm thấy khóa học này hơi quá dễ. Bạn cũng được hướng dẫn cách dùng các tools như Vagrant, Git, Heroku.v.v… để xây dựng các ứng dụng bằng Python. Giúp bạn xây dựng những chương trình hết sức thực tiễn, có thể nhìn thấy thành quả ngay. Chúng thường được dùng để tự động hóa các quy trình tự động bằng rô bốt và được dùng làm việc như các cánh tay rô bốt công nghiệp. Python là nền tảng cho các yếu tố trực quan trên nhiều trang web như điều khiển chức năng, quản lý cơ sở dữ liệu, tài khoản người dùng…

Các hình ảnh nhận dạng và nội dung liên quan được tạo qua các thư viện chuyên biệt, giúp thực hiện nhiều tác vụ học máy dễ dàng, tiện lợi. Python 3.0 được ra mắt vào ngày mùng 3 tháng Mười Hai năm 2008. Đây là một phiên bản lớn của Python không tương thích ngược hoàn toàn.

Có một số lý do tại sao Python là một lựa chọn tốt làm ngôn ngữ lập trình, tùy thuộc vào quan điểm và nền tảng của bạn. Python là một ngôn ngữ mã nguồn mở, có nghĩa là nó được sử dụng miễn phí và bất kỳ ai cũng có thể sửa đổi hoặc tạo các phần mở rộng cho ngôn ngữ Python. Nhiều năm liên tiếp Python luôn được nằm trong TOP các ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất. Các PEP xuất sắc sẽ được xem lại và bình luận bởi cộng đồng Python và hội đồng chèo lái. Dựa trên số lượng tin tuyển dụng trên một trong những nền tảng tìm kiếm việc làm lớn nhất, LinkedIn.com, Python xếp thứ 2 trong các ngôn ngữ lập trình được nhà tuyển dụng yêu cầu nhiều nhất vào năm 2020.

Các tiến trình mà muốn truyền thông với nhau thì sẽ gửi thông điệp thông qua các socket. Socket là cánh cửa của tiến trình ứng dụng và giao thức tầng transport (ở đây là TCP). Civilization IV, có tên gọi khác là Sid Meier’s Civilization IV là một trò chơi PC phiên bản thứ tư của loạt trò chơi Civilization. Được phát triển bởi Soren Johnson dưới sự quản lý của Sid Meier và studio phát triển trò chơi điện tử Firaxis Games. Bằng 3 lý do trên, có thể hình dung vì sao Python lại được các nhà Lập trình Game ưu tiên sử dụng trong việc xây dựng một sản phẩm Game cho mình.

Hàn loạt các thư viện và frameworks mà Python cung cấp để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Các framework Python được tạo ra nhằm hỗ trợ nhà phát triển tốt hơn. Nếu bạn không phải là một lập trình viên thì khái niệm Python hẳn vẫn còn khá xa lạ. Hiện nay nó được nhiều người chọn làm ngôn ngữ lập trình thứ hai hoặc ba. Nó từng được chọn là Ngôn ngữ Lập trình của Năm (vì “có đánh giá tăng cao nhất trong năm”) vào các năm 2007, 2010, 2018, và 2020 (chỉ Python là được bốn năm).

Bài mới