local attack là gì
Apr 29 2022
Uncategorized

Hãy cẩn thận, nếu gặp sự cố thì nhanh tay đổi ngay thông tin login hosting/ vps, domain, quản trị Website. RFT – tương tự LFI Attack, nhưng được thực hiện bằng cách gọi một File khác nằm ngoài máy chủ . Tuy nhiên, với XSS – kẻ tấn công thực hiện các lệnh bằng JS ngay trên trình duyệt người dùng. Còn với CSRF – kẻ tấn công gởi các lệnh tới để lừa người dùng thực hiện – các lệnh này có thể là các tác vụ thực hiện trên Server. Có cookie này hacker sẽ login vào chính tài khoản của người dùng trên vietcombank.com.vn mà không cần phải có username & mật khẩu.

local attack là gì

Thường lệ thì các tập tin của website sẽ đều nằm trong thư mục public_html và thông thường path sẽ là/home/username/public_html/wp-config.php. Chính vì vậy, mà bạn không nên chọn những hosting giá rẻ mà nên lựa chọn các đơn vị uy tín, hoặc có thể chọn một công ty đa năng vừa thiết kế web vừa cung cấp hosting như Mona Media. Đó chính là giải pháp hữu hiệu nhất khi bạn vừa được hỗ trợ code, vừa được hỗ trợ server, nhanh chóng xử lý các vấn để cấp bách nếu có xảy ra, không cần phải rối bù làm việc từ nhiều bên khác nhau. Elliot cố gắng giải thích cho Vera rằng đó là một vụ hack không thể được thực hiện trong một vài giờ, nhưng Vera nhất quyết không chấp nhận và chỉ cho Elliot một khoảng thời gian rất ngắn, nếu không bạn gái của anh sẽ bị giết. Cuối cùng, Elliot đã tự mình thực hiện bằng cách dùng những kỹ thuật tối ưu hơn để đưa Vera ra khỏi tù và cứu Shayla.

Còn lại thì các bạn tự suy ra dựa theo cách suy luận mình đá nói. Các lỗ hổng bảo mật trên Website – dù dùng mã nguồn gì thì cũng luôn luôn tồn tại, vấn đề là nó có được phát hiện hay không thôi. Kỹ thuật mà Symlink sử dụng để tấn công các thư mục có cấu trúc giống hoặc tương tự như trong ví dụ đã đề cập.

“Tạo ra các đặc tính phong phú thách thức việc mã hóa dễ dàng, khiến… Chính thức bắt đầu vào quá trình tấn công nội bộ – Local Attack. Bước 3 Thành công ta có quyền trên 1 site cùng server với victim. File php này sẽ giúp hacker cài backdoor và tấn công mọi thứ còn lại trên Website.

Các công nghệ bảo mật trên hosting đòi hỏi đầu tư tiền bạn và phải có chuyên môn kỹ thuật, giàu kinh nghiệm mới đảm bảo được. Brute Force Attack là kiểu tấn công bằng phương pháp dò mật khẩu, với các thuật toán tự động thử các chuỗi mật khẩu khác nhau, bao gồm số, chữ cái – chữ cái & số…. Có, mặc dù các trường tấn công Cục bộ có thể xảy ra với bất kỳ nhà cung cấp nào, hầu hết các nhà cung cấp đều có hệ thống bảo mật nâng cao để bảo vệ tối đa cho người dùng. Local attack ngày càng trở lên phổ biến và là cách dễ dàng nhất để tấn công database, thậm chí khống chế toàn bộ site/server nếu server không config tốt.

Những Dịch Vụ Vps Free Tốt Nhất 2022

Trọng tải khổng lồ được gửi đến máy đang được nhắm mục tiêu, gây ra sự cố hệ thống. Chưa kể có những vấn đề phát sinh từ thực tế sử dụng nên lỗ hổng bảo mật trong Code luôn luôn xuất hiện. Nếu một máy chủ, vps hoặc gói hosting bị hacker thâm nhập, thì mọi cách thức bảo mật trên Website trở nên vô nghĩa. XML-RPC không chỉ dùng trong WordPress mà còn hỗ trợ trên nhiều CMS và ngôn ngữ lập trình Web phổ biến khác.

Tất nhiên, ngoài kiến ​​thức về shared hosting, bạn cũng nên tìm hiểu cách xảy ra Local attack để có thể đưa ra một số phương pháp phòng tránh cho website của mình. Tức là, tấn công cục bộ chỉ chủ yếu diễn ra tại Shared hosting chứa nhiều trang web trên cùng một máy chủ. Nếu bạn sử dụng VPS hoặc Dedicated hosting, khả năng bạn bị tấn công Cục bộ là rất thấp. Sau khi tìm được danh sách website, lần lượt check xem website nào có khả năng tấn công thành công và có thể sử dụng local.

XML-RPC hiện nay không còn quá cần thiết, chỉ có một số ít plugin còn cần tính năng này (như Jetpack). Nhưng nó hiện vẫn được kích hoạt tự động trong WordPress Core. Tại Việt Nam, thuthuatkiemtien.com là nhà cung cấp dịch vụ shared hosting giá rẻ nhất chỉ từ 9k / tháng. Nếu bạn quan tâm đến tốc độ và bảo mật của lưu trữ, chúng tôi sẽ có thể đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của bạn.

Trong khi nhiều hơn nữa phổ biến trên các phiên bản cũ của Windows, các cuộc tấn công giọt nước mắt cũng có thể trên Windows 7 và máy có SMB kích hoạt Windows Vista. Nếu người dùng không có bản vá lỗi để bảo vệ chống lại cuộc tấn công DoS này, SMBv2 nên bị vô hiệu, theo khuyến cáo của Microsoft, và cổng 139 và 445 nên bị chặn. Việc đặt đường dẫn lưu website thì tùy mỗi server sẽ có nơi lưu khác nhau nhưng đa phần trên 90% sử dụng đường dẫn như mình đã nêu.

Thông thường phương thức tấn công dò mật khẩu Brute Force Attack được thực hiện bằng cách gởi thông tin username/ password trực tiếp tới trang đăng nhập WordPress, mặc định là ten-mien/wp-admin hoặc ten-mien/wp-login.php. Nhưng thực tế, có rất nhiều hình thức tấn công website khác nhau bắt nguồn từ sự chủ quan của chúng ta hoặc các lỗ hổng trong hệ thống hosting/ vps và tất nhiên là cả những lỗ hổng bảo mật trên code. Khi đã có trong tay thông tin đăng nhập vào cơ sở dữ liệu thì việc còn lại của hacker chỉ là lấy cắp hoặc thay đổi các thông tin của website, điều này càng trở nên dễ dàng khi nội dung cơ sở dữ liệu không được mã hóa. Nguy cơ phổ biến thường thấy dẫn đến tình trạng tấn công local attack là khi bạn sử dụng hosting đi thuê. Bởi những hosting này đa phần là sử dụng cho cho nhiều website khác nữa. Nên nếu một trong số các website có cùng server với bạn bị tấn công thì khả năng cao là tất cả các website khác cũng sẽ bị đánh cắp thông tin, hay thậm chí tệ hơn là phá huỷ mọi dữ liệu.

  • Và một trong các loại tấn công rất phổ biến hiện nay của hacker đó là Local Attack.
  • Thư mục wp-admin và file wp-login.php luôn là điểm trọng tâm, dễ bị tấn công nhất nếu một ai đó muốn đăng nhập vào website của bạn.
  • Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách hạn chế Local Attack trong WordPress nhé.
  • “Tạo ra các đặc tính phong phú thách thức việc mã hóa dễ dàng, khiến…

Do đó khi sử dụng share host, bạn sẽ dễ bị local attack hơn là dùng máy chủ riêng hoặc máy chủ ảo, nhưng nếu bạn có nhiều website mà không thể kiểm soát nổi thì dù là máy chủ gì thì cũng bị local attack. Về cơ bản, chỉ cần hacker upload được file WebShell lên hệ thống của website thì hoàn toàn có thể website đã bị hacker chiếm dụng và họ không cần biết mật khẩu của tài khoản Admin. Khi WebShell được tải lên, chúng sẽ kết nối với cơ sở dữ liệu của trang web và vô hiệu hóa các cơ chế bảo mật, anti-brute force,… để hacker chiếm đoạt dễ dàng hơn.

Phát Tán Code Có Gài Mã Độc

Qua việc phân tích các bước tấn công như trên, chúng ta có thể thấy nguyên nhân sâu xa gây ra Local Attack là do việc phân quyền không chặt chẽ của quản trị server cũng như quản trị website. Trong bốn bước tấn công trên thì bước 3 và bước 4 là hai bước mà hacker tấn công trực tiếp vào server và website mục tiêu. Ở bước 3, do việc phân quyền các file quan trọng như /etc/passwd của quản trị server không kĩ nên hacker có thể lấy được các thông tin về user trong file này. Ở bước 4, trách nhiệm lại thuộc về quản trị website khi cấu hình phân quyền các file, thư mục không tốt khiến hacker có thể dễ dàng hiện được cấu trúc thư mục cũng như đọc được các thông tin quan trọng khác. Việc đầu tiên của một hacker local attack đó chính là tìm hiểu mọi “ngóc ngách” về thông tin mục tiêu. Họ sẽ thực hiện thao tác quét sơ lược qua trước thông tin về domain, IP hosting của bạn đang sử dụng.

Như vậy, một trong những cách phổ biến mà sẽ khiến các hacker mất thời gian hơn trong việc tấn công đó là bảo mật file config thật kỹ. Và ở trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn một số tips để bảo mật file wp-config.php trong WordPress để hạn chế local attack. Từ trước tới nay, việc upload shell lên host sau đó deface đến cơ sở dữ liệu nhằm chiếm đoạt toàn quyền quản trị website là một trong những hình thức tấn công phổ biến nhất trên tất cả mọi mã nguồn, WordPress cũng không ngoại lệ. Đối với dự án khó như thiết kế web dạy học trực tuyến thì việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình cần được cân nhắc, đối với Mona Media chúng tôi lựa chon .NET để thực hiện dự án này.

Một bạn mới học lập trình, nảy ra ý tưởng về một app với tính năng ‘thú vị’, bèn code ngay và đưa nó lên Store, nhiều người thấy app thú vị nên tải về dùng. Để chống tình trạng này, chúng ta sẽ cần tắt XML-RPC thủ công từ hosting, hoặc tắt một phần – chặn system.multicall bằng các plugin. XML-RPC là một giao thức gọi thủ tục từ xa, cho phép thực hiện các request HTTP theo một tập lệnh XML được mã hóa. Chúng ta sẽ tìm hiểu về Mã độc trên Website – Malware trong topic tiếp theo.

Toán & Tin

Trong cả hai trường hợp, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những gì Elliot đã có trong tập phim khi hack bàn phím Bluetooth của cảnh sát. Đây là một bài viết lấy cảm hứng từ Serie phim Mr. Robot (serie phim ưa thích của tôi). Trong Episode 6, một lần nữa, Elliot – nhân vật chính, đã dùng khả năng dị thường của mình để hack vào một nhà tù bằng cách chiếm đoạt quyền sở hữu bàn phím Bluetooth của tay cảnh sát. Lý do là Eliot bị bắt buộc phải cứu tay buôn thuốc phiện Vera khỏi nhà tù do hắn đang giữ cô bạn gái Shayla của anh làm con tin.

Tuy nhiên cách thức sử dụng nó thì đơn giản hơn nhiều vì không phải sử dụng đến file .htaccess mà chỉ cần chmod nó về 755 là chạy được. Tấn công vào 1 trong các website bất kỳ cùng server với website mục tiêu và chiếm quyền nó. Cách thức tấn công CSRF dễ nhầm lẫn với XSS, vì nó dùng thủ đoạn lừa người dùng thực hiện một tác vụ mà chỉ có họ mới có quyền thực hiện.

Với ứng dụng này, Elliot dễ dàng nhận thấy các Wifi AP trong nhà tù sử dụng phương thức bảo mật WPA2. Mặt dù anh có thể hack WPA2, nhưng phải thừa nhận rằng thời gian là không đủ để anh brute-force quả WPA2 này (với bất kì quyển wordlist nào, điều này là bất khả thi). Dĩ nhiên thư mục wp-admin và file wp-login.php luôn là điểm tấn công nếu một ai đó muốn truy cập vào website của bạn. Do đó, tốt hơn hết là chặn hết tất cả lượt truy cập vào hai khu vực này, trừ bạn ra.

Tương tự với shell, webshell là một shell với giao diện web cho phép người dùng tương tác với hệ thống. Sự ra đời của webshell đã giúp các nhà quản trị đơn giản hóa công việc quản lý server của mình rất nhiều. Các quản trị viên có thể thực hiện các thao tác như copy, xóa, di chuyển, download, upload các file… với chỉ vài cú click chuột đơn giản. Với những tính năng ưu việt này, nhưng khi rơi vào tay hacker, webshell lại trở thành 1 công cụ đáng sợ giúp thâm nhập hệ thống.

Tiêu Điểm

Cách đổi tiền tố có nhiều cách, nhưng tốt hơn hết là sử dụng plugin iThemes Security để đổi, nhớ backup lại toàn bộ dữ liệu trước khi làm nhé mặc dù mình làm rất nhiều lần mà không bị lỗi. Bạn thay chữ baomat thành tên thư mục của bạn mà bạn đã tạo nó ngang hàng với public_html. I. Giới thiệu Áp dụng thành công ở tất cả mạng di động tại việt nam. Kết thúc một số phương pháp tạo và xem file config của victim. Có thể dùng chức năng đọc file passwd của con shell các bạn đang sài để view cũng được và đó cũng là một cách nữa để tìm user victim.

Hôm nay tôi xin trình bày một số vấn đề liên quan đến webshell, get root và local attack. Bên cạnh đó, lý do khiến nó dễ dàng xâm nhập vào, 80% cũng chính là từ do mỗi người chúng ta vẫn chưa biết cách bảo mật hệ thống của riêng mình làm sao để an toàn nhất. Và một trong các loại tấn công rất phổ biến hiện nay của hacker đó là Local Attack.

TAC plugin thực chất chỉ quét các đoạn code malware đã biết – có trên dữ liệu của nó, còn quét backlink xấu thì TAC làm việc thực sự không hiệu quả. Nổi tiếng nhất là các cuộc tấn công diện rộng vào lỗ hổng SQLi trên WP Statistics và WP NextGEN Gallery năm 2017, gây ảnh hưởng cả trăm nghìn Websites. Hầu hết các CMS phổ biến đều đã từng dính các lỗi SQLi, như Magento core, Joomla, Drupal… và vBulleting. Điểm đặt biệt là của XML-RPC là phương thức system.multicall, cho phép gởi nhiều tổ hợp tham số trong mỗi request. Về lý thuyết, nếu có đủ thời gian, thì Brute Force cuối cùng sẽ tìm được mật khẩu chính xác. Họ sẽ phải phân quyền phù hợp và đúng đắn để tránh xảy ra các cuộc tấn công hàng loạt.

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. “Tạo ra các đặc tính phong phú thách thức việc mã hóa dễ dàng, khiến việc hiểu nó đã rất khó rồi, huống chi dạy cho người khác.” Sauk hi đã backconnect thành công thì tiến hành local đơn giản chỉ bằng 1 câu lệnh coppy shell từ site đã up được shell tới site victim. Đối với 1 sô server khi symbolick link bình thường xuất hiên 403 forbinden – không cho phép đọc file đã được symlink thì giải pháp được nghĩ đến đó là kết hợp với ssi. Nguy hại hơn là theme null chèn code backdoor để chiếm quyền Admin, các đoạn code này 99% sẽ được mã hóa base64. Với hacker, mua một phần mềm, theme, plugin rồi chèn malware vào rồi phát tán là việc quá dễ dàng.

Lỗi XSS được tạo ra không phải bởi trình độ của developer non mà thường là do thói quen viết code cẩu thả, thiếu sự chuyên tâm. Nếu quá khó khăn thì hỏi vào topic này, các thành viên sẽ giúp bạn, đừng hỏi tớ qua Y! + Hack một trang bị lỗi và upload lên-giống cách tớ đã từng chơi vietnamexodus.org hoặc khai thác lỗi inclusion-giống cách mà HVA đã bị chơi hoặc khai thác qua lỗi của osCommerce…). Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách hạn chế Local Attack trong WordPress nhé. Đây cũng là một tip hay nếu bạn không thích bất cứ ai sờ mó đến file wp-config.php trên host. Cám ơn bạn đã hồi đáp, thông qua VHW thì mình đã quyết định chọn cài theme generatepress bản free và chờ blackfriday để mua GP premium plugin.

Vì đây là ngôn ngữ mạnh mẽ với tính bảo mật cao, được sử dụng rộng rãi trong các dự án web-application. Khi một Website bị chiếm quyền, thì hacker có thể dùng các phương pháp tấn công Local Attack rất phổ biến để thực thi các lệnh tấn công toàn bộ các Website khác trên cùng gói Hosting. Vào những năm đầu của kỷ nguyên Web, thì các tay hacker tấn công khai thác các lỗ hổng bảo mật trên Website mục đích chỉ để thể hiện số má – hoặc phá hoại, có thể để cảnh báo các lỗ hổng bảo mật mà quản trị web không biết.

Khoảng không gian bộ nhớ trên máy chủ sử dụng để lưu trữ dữ liệu của website được gọi là host. Các tấn công dựa trên những script ở user này tấn công vào host của user khác trên cùng server gọi là Local attack. Ngược lại, khi đã kiểm sơ bộ và thấy website bạn có vẻ như không có lỗi gì để khai thác, thì họ sẽ bắt đầu bước Reverse IP hosting của bạn. Thuật ngữ này chỉ việc dùng để quét toàn bộ các web đang cùng chạy IP server với bạn. Tuỳ vào server mà họ setup cho server đó chạy bao nhiêu website cùng một lúc.

Ngoài ra, ngay trong quá trình chọn lựa dịch vụ lưu trữ cho website, bạn cũng nên chọn những nhà cung cấp hosting uy tín, có hỗ trợ hạn chếtấn công Local Attack để đẩm bảo an toàn cho website. Cách này chỉ áp dụng cho các website có file cài đặt ngay trong thư mục public_html chứ không hỗ trợ một lớp thư mục khác. Elliot có thể crack nó, nhưng sẽ không được nhanh được như trong phim. Chỉ khi hệ thống khởi động lại hoặc bàn phím đã được ngắt kết nối, Elliot mới có thể kết nối bàn phím với máy tính xách tay vì nó là một bản sao với bàn phím của cảnh sát.

Đây là path mặc định đối với các mã nguồn mở, còn đối với site tự code thì thông thường path vẫn đặt hay ngay sau thư mục public_html ( path/config.php ). Sau khi nhấp vào link, bạn đã thực hiện đổi pass sang abc123 mà không hề biết, lệnh này chỉ có bạn khi đăng nhập mới có quyền thực thi. Stored XSS là kiểu tấn công mà các đoạn mã js được chèn vào code, database của Website luôn. Khi người dùng truy cập vào các tác vụ tương ứng, mã js sẽ thực thi và đánh cắp cookie hoặc đưa các thông tin lừa đảo, redirect sang web xấu.. Vấn đề là các phần mềm, mã nguồn website không thể tự tạo ra mà được code bằng ‘cơm’, nên những lỗ hổng bảo mật – từ sơ đẳng đến hiếm gặp ngày ngày được tạo ra.

File cấu hình wp-config.php chứa các thông tin cài đặt của database, key bảo mật. Với các thông tin này hacker có thể thực hiện nhiều cuộc tấn công nguy hiểm tới Website. Nhưng, code không đơn giản chỉ là thực thi ‘tính năng nào đó’ như mọi người tưởng. Cùng một tính năng, nhưng nếu không hiểu về các cơ chế bảo mật trong lập trình, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra các lỗ hổng để hacker tấn công vào Website. Khi các bạn host site của mình trên server, thông thường bạn được cấp 1 account trên server đó và một thư mục để quản lý sai của mình. Giả sử /user/username2 bị hacker chiếm giữ, bằng các script thông thường, hacker có thể truy cập đến các file của bạn ở /user/username1.

Bài mới