mailchimp là gì
Apr 29 2022
Uncategorized

Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích nhận được thì đây cũng chính là vấn đề gây khó khăn khi người dùng có nhu cầu gửi email tới số lượng người nhận lớn. Một trong những chức năng chính và quan trọng nhất của mailchimp chính là có thể cùng một lúc phê duyệt với lượng thư đồ sộ. Điều này là một lợi thế rất lớn của mailchimp so với các ứng dụng khác. Đặc biệt, hiệu quả của mailchimp mang lại là vô cùng lớn và quan trọng đối với hàng triệu người dùng cho tới thời điểm hiện tại. Bài học này hơi dài nhưng nếu bạn chịu khó đọc kỹ hết những kiến thức trong bài viết này thì Ân tin bạn đã biết cách sử dụng MailChimp cơ bản thành thạo rồi. Thông thường hầu hết chúng ta sử dụng email của Gmail, Hotmail, Outlook.

mailchimp là gì

Các điều khoản sử dụng hay bản quyền được cung cấp bởi Mailchimp cũng rất cần được người dùng xem xét kỹ lưỡng. Kể từ thời điểm ra mắt tới nay, số lượng người dùng mailchimp luôn không ngừng gia tăng. Điều này cho thấy những giá trị hữu dụng và thiết thực của Mailchimp ảnh hưởng rất lớn thế nào đến người dùng. Mailchimp cung cấp cho các người nhận tùy chọn đọc mail bằng HTML hoặc văn bản thuần tùy ý.

Chiến dịch email marketing là một thông điệp mà bạn muốn chia sẻ thông qua hình thức dùng email, quảng cáo hoặc qua các kênh khác. Nhấp vào “Phân đoạn xem trước”, sau đó chọn hộp bên cạnh mỗi địa chỉ liên hệ mà bạn muốn xóa, nhấp vào “Hành động” và chọn “Hủy đăng ký” từ menu thả xuống. Bạn có bao giờ nhận được email từ người mà bạn đã đăng ký, quyết định rằng bạn không đủ hứng thú để đọc nó và chỉ lưu trữ nó mà không cần mở nó không?

PMPro MailChimp – Tự lấy thông tin thành viên trong WordPress bỏ vào email list. Báo cáo thống kê dựa trên số liệu cụ thể từng link được đính kèm trong email. Bạn có thể tải tất cả dữ liệu này về để tiện việc theo dõi, phân tích hay báo cáo. Truy cập tài khoản MailChimp của bạn, chọn “Audience” trên thanh Menu. Chọn mẫu gửi mailBây giờ thì chọn mẫu nào mà các bạn cảm thấy thích nhất nhé, ưng cái nào thì chọn cái đó và ấn Select cái đó. Lúc này nó sẽ yêu cầu các bạn chọn kiểu xây dựng mẫu email, nếu là người mới thì mình khuyến khích các bạn chọn Predesigned nhé để chọn những mẫu đã có sẵn, chỉ việc sửa một xíu lại thôi.

Điều này giúp doanh nghiệp có thể cải thiện, chỉnh sửa chiến dịch email marketing của mình hiệu quả hơn. Sử dụng Mailchimp giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và mang lại hiệu quả cho các chiến dịch marketing rất nhiều. Hiện có rất nhiều doanh nghiệp là Agency Marketing online sử dụng phần mềm Mailchimp này. Phần mềm có nhiều tính năng nổi bật dành cho các công ty Marketing online Agency giúp bạn và khách hàng của bạn cùng phát triển.

Phê Duyệt Số Lượng Thư Lớn

Nếu bạn đang sử dụng website trên nền tảng WordPress hãy tham khảo các Plugin dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn cấu hình, cài đặt MailChimp một cách dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Giờ, bạn chỉ cần lặp lại quá trình ở bước trước lần nữa nhưng cho email khác. Có nghĩa là bạn chọn “trigger”, chỉnh sửa nội dung cho phù hợp. Được sử dụng nhiều trong lĩnh vực e-commerce và dịch vụ email marketing.

Trong khi đó, đa số phần mềm tương tự hoặc các nhà cung cấp dịch vụ Internet đều giới hạn số lượng email chuyển đi, tránh tình trạng spam hay gây khó chịu tới người dùng. Tại đây bạn có thể chọn tùy chọn bố cục, chủ đề, hay tải lên một mẫu của riêng bạn (hỗ trợ gói trả phí) cho chiến dịch. Tất cả các dịch vụ giống như phần mềm Mailchimp được hoạt động cùng với ISP và tên miền của công ty. Luôn giúp đảm bảo cho Email của bạn sẽ được xác nhận và phê duyệt một cách an toàn nhất.

Về phía người nhận, tức là khách hàng hoặc đối tác của doanh nghiệp, họ có thể lựa chọn đọc thư trong email hoặc qua HTML (link đính kèm). Công cụ này cũng không hỗ trợ tự động hóa đối với những chiến lược marketing truyền thông có độ phức tạp cao. Hybrid Connect – Chèn form đăng ký bản tin đẹp, hỗ trợ thống kê phân tích. WP Optin Skin – Chèn form đăng ký bản tin đẹp, hỗ trợ thống kê phân tích.

Khi nhận được email, khách hàng có thể lựa chọn cách đọc phù hợp nhất. Thay vì phải đăng nhập vào mail, người dùng có thể xem trực tiếp trên các trình duyệt web mình đang sử dụng. Lần tới khi đăng nhập tài khoản vào tên miền oecc.vn, nó sẽ hướng dẫn người sử dụng thiết lập cấu hình các bước còn lại như thế nào.

  • Được thành lập vào năm 2001 bởi Ben Chestnut và Dan Kurzius, Mailchimp hiện có hơn 20 triệu người dùng và trị giá 4,2 tỷ USD.
  • Với mỗi chiến dịch email marketing, sau khi tạo được list danh sách, thiết lập và gửi email xong, một việc rất quan trọng bạn cần làm đó là theo dõi kết quả của những campaign đó.
  • Mailchimp cho phép người nhận đọc nội dung email trong trình duyệt chứa đường link HTML thay vì văn bản truyền thống ở hộp thư đến.
  • Ngoài ra, nhà cung cấp này cũng hỗ trợ dịch nội dung sang nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Việt nên vấn đề về ngôn ngữ cũng không còn là một rào cản với chúng ta nữa.
  • Các thao tác vô cùng đơn giản nên người mới làm quen cũng thực hiện được.

Bạn hãy tham khảo ngay những kiến thức bổ ích được UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng một vài công cụ có sẵn trong mailchimp để theo dõi hiệu quả hoạt động của chiến dịch mail marketing. Bên cạnh đó, nhà cung cấp cũng sẽ hỗ trợ dịch nội dung sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Với tất cả các lợi ích bổ sung đi kèm với việc trở thành thành viên pro của Mailchimp, phí hàng tháng chắc chắn là xứng đáng. Theo luật pháp quy định, đối với thư điện tử được gửi hàng loạt phải được đính kèm với nút hủy đăng ký trong email để người nhận có thể dễ dàng sắp xếp hòm thư, xóa các email spam. Hiểu được điều đó, Mailchimp đã ứng dụng chế độ chèn link hủy tự động trong mail đồng thời hỏi lý do khách hàng nếu họ muốn hủy email đó.

Tạo Và Gửi Chiến Dịch Mailchimp Tới Khách Hàng

Chuỗi email tự động là một yếu tố quan trọng của chiến dịch email Marketing khi cho phép người dùng tương tác với người đăng ký, người sử dụng hay khách hàng tiềm năng. Chuỗi email này còn giúp bạn thiết lập mối quan hệ với khách hàng một cách nhanh chóng và tự động. Các cửa hàng trực tuyến này có thể dựa trên nhiều nền tảng mua sắm khác nhau. Khi mọi thứ đã được thiết lập đúng và sẵn sàng hoạt động, bạn có thể bắt đầu xem các chiến dịch của mình thực sự thành công như thế nào về mặt doanh thu. Điều này có thể giúp bạn hiểu những gì bạn làm đúng và những gì bạn có thể làm tốt hơn vào lần tới.

Trong nội dung của email gửi đi sẽ có link của các bài viết mới mà bạn cập nhập trong tuần vừa qua. Đây chính là cách hoạt động của chiến dịch gửi email tự động trong MailChimp thông qua RSS Feed. Với các danh sách đã được tải lên phần mềm Mailchimp như hướng dẫn trên, khi thiết lập người nhận cho chiến dịch bạn có thể tùy chọn danh sách mong muốn bằng cách chọn “Edit Recipients”.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Mailchimp

Mailchimp là một trong các phần mềm / nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Việc sử dụng Mailchimp được nhiều công ty, doanh nghiệp xem trọng trong quá trình xây dựng và phát triển các hoạt động kinh doanh, giao dịch trực tuyến của mình. MailChimp là một dịch vụ hỗ trợ email marketing đến các khách hàng tìm năng trong chiến dịch email marketing của mình.

Ếu muốn tạo thêm danh sách mail thì bạn cần phải nâng cấp thành gói trả phí. Một trong những chức năng chính và quan trọng nhất của mailchimp chính là có thể cùng một lúc phê duyệt với lượng thư lớn gửi đi. Từ đó, giúp bạn kịp thời điều chỉnh, cải tiến chất lượng dịch vụ hay kế hoạch marketing trong tương lai. Bây giờ nó sẽ cho các bạn chọn 4 hình thức gửi email bằng MailChimp. Nếu các bạn chỉ muốn gửi theo cách thông thường (thông báo, bản tin, khuyến mãi,…) thì các bạn chọnRegular ol’ Campaignnhé, hoặc các bạn đọc ghi chú bên dưới để hiểu rõ hơn. Gửi mail với số lượng lớn, phù hợp với các hoạt động của doanh nghiệp.

Tiếp theo bạn điền các thông tin theo thứ tự như hình để đăng ký tài khoản. Nếu doanh nghiệp có quá nhiều thông báo hủy đăng ký hoặc nhận được khiếu nại spam về email của mình, Mailchimp có quyền đình chỉ hoặc hủy tài khoản mà không cần báo trước. Chưa dừng lại ở đó, với phần mềm này, người dùng còn có thể thiết kế các mẫu email riêng, lựa chọn tích hợp trực tuyến với trang Facebook,… và nhiều hơn thế. Điểm đặc biệt ở chỗ, bạn hoàn toàn được phép “nâng cấp” tính năng hoặc bổ sung dịch vụ của từng gói, tùy vào nhu cầu sử dụng của mình. Mailchimp sẽ hỗ trợ gửi trả lại email tới người nhận cho đến khi thành công.

Tuy nhiên, trường hợp email bị lỗi không thể chuyển tới người nhận; phần mềm sẽ tiếp tục gửi lại cho đến khi thành công. Cũng có trường hợp email không thể gửi tới đối tác, khách hàng; ứng dụng cũng sẽ gửi thông báo lại ngay cho bạn. Còn công dụng của MailChimp được sử dụng chủ yếu dành cho những người làm marketing online. MailChimp có các công cụ thu thập danh sách hàng nghìn email, tạo chiến dịch gửi mail tự động đến hàng nghìn khách hàng. Mailchimp là phần mềm đang rất “hot” được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng cho chiến dịch marketing của mình.

Cá nhân mình thấy có 1 số trang như phần chính của mẫu đăng ký Signup form hay trang Signup thank you page cần được tạo sao cho bắt mắt 1 chút. Riêng các trang cảm ơn, nên đặt logo của website kèm theo một lời cảm ơn thật chân thành. Việc quản lý email list rất đơn giản, các tính năng đều được MailChimp cung cấp sẵn, chỉ cần vào tìm mục mình mong muốn, chỉnh sửa là được.

Mailchimp cho phép khách hàng cùng một lúc có thể phê duyệt được một lượng thư đồ sộ. Sau khi đã hoàn thành các bước kể trên, sẽ chuyển đến giao diện thiết lập RSS và nhiều lựa chọn khác. Soạn nội dung mailSau khi đã soạn xong, các bạn cứ ấn Next liên tục đến khi tới trang này rồi ấn nút Send Now để gửi đi hoặc Schedule để hẹn giờ cho nó tự gửi đi. Công cụ thích hợp với nhiều phần mềm và thiết bị, thuận tiện làm việc với bên thứ 3.

Thế Nào Là Nhiên Liệu? Các Loại Khoáng Sản Nhiên Liệu Của Nước Ta

Ok, sau khi đã xong tất cả các phần cài đặt thì bạn nhìn ở góc bên phải sẽ có 2 tùy chọn là “send” (gửi ngay) hoặc “Schedule” (đặt lịch). 4.Copy đoạn code này để sử dụng chèn vào bài viết, trang hoặc sidebar trên website của bạn. Tưởng chừng đây là điểm rất nhỏ, nhưng thực tế yếu tố này mang lại nhiều giá trị tuyệt vời, nhất là khi hơn 50% email hiện nay được mở bằng các thiết bị di động.

Đặc biệt là tiếng Việt, vì vậy người dùng có thể sử dụng công cụ MailChimp một cách dễ dàng mà không phải gặp phải bất cứ rào cản nào về ngôn ngữ. Contact information for this list – Địa chỉ liên hệ này được lấy từ phần địa chỉ bạn nhập khi đăng ký tài khoản. Nếu là một công ty hay một blog bán hàng, bạn nên để địa chỉ chi tiết để tăng sự tin cậy. Việc sửa khá dễ, chỉ việc nhấn Edit, các ô thông tin sẽ hiện ra, điền lại là được. Ngoài ra, bạn có thể tải những thông tin này xuống để hỗ trợ bạn trong việc phân tích hay lập bảng báo cáo. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được những thông tin cần thiết để đo lường và kiểm tra hiệu quả của chiến dịch thông qua phản hồi của khách hàng.

Chính vì vậy, khi tiến hành thực hiện mail marketing, điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là kiểm tra kỹ email của mình. Đảm bảo mail được thực hiện tốt nhất để hạn chế gặp phải các rủi ro đáng tiếc. 5.Bấm vào nút “Sign Up” để hoàn thành thủ tục đăng ký thông tin tài khoản.

Các email khi được gửi bằng mailchimp đều có tên miền rõ ràng cũng ISP. Đây là những yếu tố cần thiết để email sẽ được xác nhận, phê duyệt đảm bảo đạt yêu cầu và an toàn trước khi được cho phép gửi đi. Từ khi mới ra đời, mailchimp đã tạo được một sự bùng nổ mạnh mẽ trong lĩnh vực marketing.

Miễn Phí Với Đầy Đủ Chức Năng

Tham khảo ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng mailchimp chi tiết từ A – Z. Hơn nữa, các nhà cung cấp MailChimp còn cho phép người dùng sử dụng đầy đủ tính năng với tài khoản miễn phí. Vì vậy, khi mới làm quen với email marketing việc thực hiện cách sử dụng MailChimp này cũng vô cùng dễ dàng. Cùng với các công cụ khác, email hỗ trợ lan tỏa thông điệp chiến dịch marketing tới nhóm đối tượng mục tiêu. Mailchimp là trợ thủ đắc lực giúp mang lại hiệu quả truyền thông với mức chi phí tối thiểu nhất. Thông qua danh sách được thống kê, tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Vì vậy, bạn hãy cố gắng để lại nhiều ấn tượng tốt và chuyên nghiệp cho khách hàng từ việc cung cấp cho họ nhiều giá trị nhất có thể. Email này thường dùng để gửi đến những tài khoản vừa đăng ký theo dõi và nhận email từ tài khoản của bạn. + Nếu bạn không có tài khoản cao cấp của Mailchimp, khả năng cao bạn sẽ không được bên hỗ trợ support Mailchimp hỗ trợ thường xuyên. Tôi cũng hy vọng với các kiến thức tôi chia sẻ, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

Thu hút sự quan tâm từ người nhận emai bằng thiết kế chiến dịch Email Marketing ấn tượng, bắt mắt. Trong trường hợp email của bạn gặp vấn đề, Mailchimp sẽ lập tức gửi về thông báo để bạn có thể điều chỉnh lại. Hãy cùng Fpt Skillking tìm hiểu về công dụng cũng như cách sử dụng Mailchimp một cách hiệu quả nhé.

Một điểm đáng tiền nữa là nhà phát triển phần mềm đã xây dựng phiên bản Mailchimp Vietnam với đầy đủ tính năng và công dụng. Điền thông tin người gửi gồm tên và địa chỉ email được sử dụng để gửi. Đầu tiên, bạn cần tạo một form đăng ký, ứng với mỗi Audience bạn có thể tạo một form đăng ký để tiện việc quản lý. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Mailchimp.

Nếu bạn không muốn ảnh hưởng tới các chiến dịch xây dựng thương hiệu, hãy nâng cấp tài khoản. Khi đó, bạn có thể sử dụng thêm nhiều tính năng nâng cao khác mà không có gắn thêm logo mailchimp. Với công cụ tiếp thị mailchimp, bạn có thể đánh giá tỷ lệ chuyển đổi nhờ những thông báo xác nhận thư. Các phân tích về số lượng gửi thư, mở email sẽ được thống kê một cách chính xác giúp bạn theo dõi và đánh giá hiệu quả chiến dịch marketing đang triển khai. Từ đó, đưa ra những thay đổi mang tính chất kịp thời, điều chỉnh khi cần thiết.

Và các Contact nằm ở những danh sách khác nhau vẫn sẽ được tính riêng. Mailchimp hoạt động với ISP cùng tên miền công ty giúp đảm bảo Email của bạn sẽ được xác nhận và phê duyệt an toàn. Mailchimp được đánh giá là một trong những công cụ hàng đầu mà các Marketer không thể bỏ qua. Vào tháng 8 năm 2018, Google bắt đầu thực hiện các thay đổi thuật toán cốt lõi quy mô lớn và xếp hạng các trang… Để đảm bảo được quyền riêng tư của người nhận, pháp luật đã đặt ra quy định riêng đối với các mail được gửi đồng loạt. Với các loại mail này, đi kèm với chúng sẽ là nút hủy đăng ký.

Tiếp theo bạn sẽ nhập tên chiến dịch, tiêu đề email, tên người gởi và email người gởi. Bạn có thể thêm một số trường thu thập email khách hàng như địa chỉ, số điện thoai, ở cột bên phải. Gửi các bản tin tự chọn như khuyến mãi, quà tặng, thông báo đến danh sách email. Trong đó một trong những công cụ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng lẫn khách hàng trong đó có Mailchimp.

Bài mới