pagespeed insights là gì
Apr 29 2022
Uncategorized

Mặc dù phông chữ web có thể giúp trang web của bạn nổi bật giữa đám đông. Mặc dù vậy, các phông lạ và các ký tự đặc biệt làm chậm tốc độ tải trang. Bạn có thể chỉnh sửa thời gian lưu bộ nhớ đệm thông qua cài đặt CMS. Điều này đặc biệt có lợi cho nội dung không thường xuyên thay đổi trên trang web của bạn. Chúng ta đã biết chỉ số PSI, vậy dùng báo cáo PSI như thế nào? Để cho ra PSI Report hãy truy cập vào đường dẫn của PSI, điền URL của bạn và chờ kết quả hiển thị Page Speed.

Tuy nhiên thiết lập thông số sẽ phức tạp hơn so với WP-Rocket nhiều. Vì thiết lập của WP-Rocket rất đơn giản nên bạn có thể dễ dàng thử bật/tắt các tính năng mà nó đang có để xem lựa chọn nào là tốt nhất nhé. Bên dưới là phần thiết lập thông số WP-Rocket của website mình. Bạn có thể download thiết lập thông số của mình ở đây và import vào của bạn ở tab TOOLS. Cá nhân mình thì mình sẽ ưu tiên chọn hosting trong nước.

Việc này cho thấy Lighthouse đánh giá web dựa vào các giá trị trả về. Nhưng có một sự liên quan khá lớn giữa cách tính điểm trên trang và thứ hạng xếp hạng trên SERP đấy. Công cụ này tính điểm như thế nào các thông số trên website bạn. Trước khi gửi về trình duyệt cần kích hoạt compress dữ liệu.

Các trang có CTR cao hơn sẽ nhanh chóng lọt vào đầu kết quả tìm kiếm, trong khi những trang không nhận được nhấp chuột sẽ bị tụt lại phía sau. Tỷ lệ thoát cao có lẽ là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy có điều gì đó không ổn với một trang web. Những người rời đi nhanh chóng cho Google biết rằng một trang cụ thể không xứng đáng có vị trí cao trong kết quả tìm kiếm. Trên thực tế, thời gian tải ảnh hưởng đến SEO theo nhiều cách. Trong phần Passed Audits, Pagespeed Insights sẽ đưa ra một bảng tổng hợp về những hiệu năng mà trang web đã đạt được, không cần thiết phải bổ sung hoặc thay đổi.

Quá trình này mất nhiều thời gian hơn là chỉ tải hình ảnh ở kích thước phù hợp ban đầu, do đó ảnh hưởng đến hiệu suất trang của bạn. Giải pháp ở đây về cơ bản giống như giải pháp để loại bỏ CSS chặn hiển thị. Bạn có thể nội dòng hoặc trì hoãn các kiểu theo bất kỳ cách nào phù hợp nhất cho các trang của mình. Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ như Chrome DevTools để tìm CSS không sử dụng cần được tối ưu hóa.

Để tối ưu hóa Javascript trên website, công cụ Pagespeed Insights sẽ được kích hoạt dựa trên việc render một trang xây dựng bởi DOM free thông qua phân tích dữ liệu HTML. Mục đích là loại bỏ Javascript gây ra tình trạng chặn hiển thị nội dung. Việc này xảy ra khi HTML không gọi Javascript đang chặn trong phần trên màn hình của trang. Hãy xem, Google cố gắng loại bỏ tất cả các trang web cung cấp trải nghiệm người dùng kém. Công cụ PageSpeed Insights sẽ giúp bạn kiểm tra xem website của bạn có nằm trong danh sách “đáng báo động” đó không. Hiện nay công cụ này đang được rất nhiều chuyên gia hàng đầu về website sử dụng và có những đánh giá rất cao với mục đích tối ưu hiệu suất.

Cách 8 Nén Tệp Bằng Gzip Compressed

Bạn có thể sử dụng tính năng này của PageSpeed Insights để giảm kích thước, dung lượng của các tài nguyên trên website thông qua việc Minify. Lighthouse gắn cờ các tài nguyên trên trạng không được lưu trữ thông qua bộ nhớ đệm . Cache giúp trình duyệt phục vụ nội dung đến người dùng thông qua tài nguyên đã được lưu trữ, việc này giúp tăng tốc độ tải trang và giảm số yêu cầu đến máy chủ.

pagespeed insights là gì

Cần lưu ý không nên gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Hình ảnh là một trong các yếu tố thiết yếu của quá trình tải trang, nhưng cũng là nguyên nhân làm chậm tốc độ load web. Lúc này đề xuất nén hình được Google Pagespeed Insights đưa ra trong báo cáo. Bạn có thể nén hình trên các ứng dụng miễn phí, ví dụ như TinyPNG.

Dựa vào chỉ số này Google sẽ đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao tốc độ tải trang cho website của người dùng. PageSpeed Insights là một công cụ phân tích website vô cùng hữu ích. Thực tế, nó không hề ảnh hưởng đến SEO cũng như thứ hạng website trên Google. Tuy nhiên, điểm số trên đây và thứ hạng trên SERP có liên hệ chặt chẽ với nhau. Bởi những kết quả thu được từ công cụ này là những số liệu được phân tích rất cụ thể. Do đó, điểm số càng cao tương đương với chất lượng web càng tốt.

Số điểm trên PageSpeed Insights được xác định dựa trên chỉ số Lighthouse API. Điểm số này chính là kết quả đánh giá chất lượng trang web của người dùng. Khi kích thước và dung lượng của các tài nguyên trên website quá nặng, công cụ Pagespeed Insights sẽ thông báo cho người dùng các thao tác để giảm thiểu tài nguyên trên website.

Tránh Chuyển Hướng Nhiều Trang

Và tất nhiên, bạn nên làm theo các đề xuất của PageSpeed ​​Insights để cải thiện điểm số của mình. Preload (tải trước) chính là bảo trình duyệt của bạn tải riêng một phần nào đó mà bạn muốn càng sớm càng tốt. Bạn nên sử dụng preload trên bất kỳ phần tử nào mà bạn cho là quan trọng và nặng (có thể là font, hình ảnh, file CSS…).

Từ đó, công cụ giúp tốc độ tải trang được cải thiện đáng kể. Đây là khoảng thời gian mà người dùng truy cập có thể thấy hết được nội dung của trang web hay còn được gọi là tốc độ tải của trang web. Tương tự như vậy đối với trang web của Google, Google Pagespeed Insights là tốc độ tải trang của Google. Bạn có thể đo lường tốc độ tải trang qua công cụ Google Page Speed. Pagespeed sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng. Bên cạnh đó, công cụ này còn tác động tới Google trong quá trình thu thập dữ liệu.

Như đã đề cập ở trên, kết quả PageSpeed được cung cấp bởi API Lighthouse. Trong đó, các điểm số về tốc độ trang cũng được phân tích bởi nó. Điều quan trọng nhất là Lighthouse mô phỏng page load trong một môi trường cụ thể. Nếu các trang của bạn tải mất nhiều thời gian, bạn đang đi trên tảng băng mỏng.

  • Nếu không có gì khác, ít nhất hãy bao gồm những điều cơ bản như tối ưu hóa hình ảnh, nén GZIP vàchọn trang lưu trữ web chất lượng.
  • Mình từng phải chật vật tìm người giúp mình gỡ mã độc (bởi vì mình không biết code, không thể tự mò tìm mã được) khi sử dụng những plugin kém chất lượng từ thị trường chợ đen.
  • Công cụ này tính điểm như thế nào các thông số trên website bạn.
  • Nếu muốn, bạn có thể cài đặt Lighthouse dưới dạng plugin Chrome để tránh truy cập Google PageSpeed ​​Insights và tạo báo cáo mà bạn có thể lưu cục bộ để tham khảo.

Người dùng qua đó để tạo ra thay đổi giúp cho hiệu năng tải tăng lên. Từ đó nâng cao trải nghiệm người truy cập Website khi cải thiện Pagespeed Insights. Google page speed test sẽ rất hữu ích nếu bạn sử dụng đúng cách. Đôi khi công cụ sẽ cảnh báo bạn về những khu vực trên web đang có vấn đề và cần chúng ta khắc phục.

Ngoài việc ảnh hưởng đến Trải nghiệm người dùng (UX/UI) trên trang web của bạn, hiệu suất cũng đóng một vai trò trong SEO. Qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng khi sử dụng PageSpeed Insights và tối ưu tốc độ tải trang là như thế nào. Ở đầu báo cáo, PageSpeed Insights cung cấp một điểm số tóm tắt hiệu suất của trang. Điểm này được xác định bằng cách chạy Lighthouse để thu thập và phân tích dữ liệu thí nghiệm về trang. Từ 50 đến 90 là điểm cần cải thiện, dưới 50 được coi là kém. Đặc biệt, các tập lệnh của bên thứ ba có khả năng gây ra vấn đề này.

Bạn có thể kết hợp các bộ tệp JavaScript hoặc CSS và giảm số bước cần thiết để tải trang web. Các WordPress plugin như WP Rocket có thể thực hiện điều này chỉ với một vài cú nhấp chuột. Để tăng pagespeed cho website, bạn nên xem xét kết hợp hay đi sâu vào code hoặc CMS.

Thứ mà làm web của bạn thay đổi thực sự chính là thời gian tải trang . PageSpeed Insights, phân tích website và đưa ra những đề xuất giúp hoạt động nhanh hơn. Pagespeed insights cũng có các tiêu chuẩn cụ thể để đánh giá. Lab data thể hiện số liệu phân tích từ lighthouse khi website chạy trên các thiết bị di động và mạng 3G.

Pagespeed Insights Là Gì? Hướng Dẫn Tối Ưu Tốc Độ Website Hiệu Quả

Khi khách truy cập tìm thấy một trang trong kết quả tìm kiếm, mở trang đó và rời đi mà không tương tác với trang web đó nữa, chúng tôi nói rằng họ đã “thoát”. Điều này có thể xảy ra bởi vì họ không thích điều gì đó về trang web hoặc trang web không có những gì họ đang tìm kiếm. Ngày nay, hầu hết mọi người đều quen với việc các trang web tải ngay khi họ nhấp vào. Trang web được xếp hạng hàng đầu hầu như luôn nhanh hơn trang web ở vị trí thứ mười, chưa kể những trang web ở trang thứ hai hoặc thứ ba của kết quả tìm kiếm.

Hiệu suất web đề cập đến tốc độ tải và hiển thị các website trên trình duyệt của người dùng. Dưới đây là 22 cách tối ưu hiệu suất cho website hiệu quả. Một trang web chất lượng và được tối ưu hóa tốt sẽ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cũng như tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Khi đó điểm trên Google Pagespeed Insights cũng không được cải thiện. Sự cố này khá phổ biến ở những trang Web lớn khi mà chúng đã có lịch sử thay đổi địa chỉ nhiều lần. Đoạn mã trùng lặp, các Tag không có mục đích sẽ cản trở quá trình duyệt Web và chậm Page Speed. May mắn là chúng ta không cần phải kiểm tra lại toàn bộ cấu trúc mã nếu muốn thực hiện thay đổi.

Nhập thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn, Nếu bạn muốn liên hệ nhanh hay gọi ngay cho tôi… Các khuyến nghị xuất hiện trong Chẩn đoán và Cơ hội không phải là một phần của điểm số. WordPress được quản lý toàn diện, tốc độ cao với ổ cứng SSD NVMe. Tài nguyên CSS và Javascript trên website nên được giải nén. Cung cấp các gợi ý về những phương pháp tốt nhất để phát triển web nên được thêm vào trang.

Tất nhiên là phải kiểm tra số liệu và sửa những lỗi mà PSI đưa ra để Web hoạt động tốt hơn rồi. Như vậy, điểm số không thể hiện sự thông minh, và những con số trên PageSpeed cũng không đại diện cho tốc độ tải trang. Trong đó, dữ liệu từ phòng nghiên cứu sẽ được thu nhận trong điều kiện kiểm soát. Nên nếu có vấn đề xảy ra thì mặc định là do hiệu suất của trang web mà ra. Cũng vì thế mà cách gairi quyết vấn đề được tìm ra dễ dàng hơn.

Tránh Tạo Chuỗi Các Yêu Cầu Quan Trọng

Hosting chậm đồng nghĩa với việc kết quả trải nghiệm website tệ cho dù bạn có cố gắng tối ưu đến cỡ nào đi chăng nữa. So với việc người truy cập dùng bản Website chi tiết, nhưng lại mất thời gian chờ đợi tải Web. Thì việc người truy cập có trải nghiệm nhanh nhưng đơn giản sẽ tốt hơn nhiều. Do đó, cần tăng tốc nhằm cải thiện Pagespeed Insights tốt hơn. Điểm sốPagespeed Insights là kết quả dựa trên các số liệu của việc phân tích hiệu suất tổng thể. Khi điểm số càng cao thì càng nhiều khả năng trang đó càng tốt.

Và điều tuyệt vời là plugin nén hình ảnh có thể vừa làm giảm dung lượng hình nhưng vẫn giữ lại được chất lượng giống y như hình gốc. 60Vì một lý do cá nhân, mình buộc phải sử dụng Elementor trên website của khách hàng. Và bất cứ khi nào không sử dụng đến nó, mình đều phải dùng Perfmatters để chặn không cho load các file của Elementor.

Và điểm trên Google Pagespeed Insights bao nhiêu không còn là gánh nặng nữa. Bạn không biết tại sao caching plugin không tự động sửa những lỗi này, hay liệu SEMTEK Co,. LTD tại sao điểm số trên page speed test của họ không thể cao hơn. Bài viết này thuộc chuyên mục Blog và thẻ thiết kế website.

Điểm tốc độ Page Speed này dựa trên số liệu lấy ra từ phòng thí nghiệm của Lighthouse. Chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về cách tính số liệu này trong những phần sau. Hầu như không thể đạt được điểm 100 trên thiết bị di động vì những lý do đã giải thích ở trên. Thật dễ dàng hơn để đạt được số điểm như vậy trên máy tính để bàn. Nói về Core Web Vitals, bạn có thể thấy rằng Sơn có nội dung lớn nhất và Tổng thời gian chặn là các chỉ số tạo ra sự khác biệt lớn nhất. Mặt khác, ba Core Web Vitals tập trung vào cách người dùng tương tác với trang của bạn và chiếm 70% trọng số tổng thể về Tốc độ trang .

Những dấu hiệu của một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán… BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp nhất, được vận hành bởi VCCorp. Để sử dụng cache, đơn giản nhất là tích hợp các plugin như Litespeed Cache và WP Rocket. Chuyển hướng trang sẽ xảy ra khi trình duyệt phát hiện mã trạng thái 3xx (ví dụ 301 redirect) trong HTTP response của trang. Rút gọn CSS là việc loại bỏ các khoảng trắng bên trong file CSS.

Do đó, rất hợp lý khi Google khuyên bạn nên giảm thiểu số lượng yêu cầu bắt buộc và giảm kích thước tài nguyên của bạn. PageSpeed Insights là một nhóm công cụ do Google phát triển. Được thiết kế để giúp cho việc tối ưu hoá hiệu xuất của website và đánh giá chất lương cho website dựa vào những tiêu chuẩn đánh giá của Google.

Đa số những trình duyệt ngày nay đều tương thích và hỗ trợ nén Gzip. Không xảy ra thay đổi gì đối với người truy cập sau khi nén. Phần Opportunities bao gồm các đề xuất về hiệu suất, từ đó cải thiện thời gian tải trang. Đây là chức năng trong Pagespeed Insights có thể phát hiện việc HTML không gọi JavaScript bên ngoài đang chặn trong phần trên màn hình đầu tiên của trang.

Trình duyệt sẽ không hiển thị nội dung cho đến khi các tài nguyên bị chặn hiển thị tải xong. Một số máy chủ đã thực hiện quá trình nén này một cách tự động – Có thể kiểm tra Web của mình có dịch vụ này hay không. Thì hoàn toàn có thể sử dụng Plugin bên ngoài như WP Fastest Cache. Quá trình trì hoãn hình ảnh ngoài màn hình thường được gọi là “tải chậm”.

Thông Tin Tác Giả

Để tối đa hóa hiệu suất website, hãy sử dụng ít phông chữ. Như đã đề cập phía trên, nhà cung cấp hosting có thể là một nguồn tiềm ẩn của các vấn đề về pagespeed. Lời khuyên dành cho bạn đó là hình ảnh có thể kém chất lượng một chút nhưng hãy luôn giữ cho tốc độ tải trang nhanh nhất có thể. Hình ảnh lớn và sắc nét sẽ mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng; điều đó không ai phủ nhận. Tuy nhiên điều này sẽ khiến tốc độ tải trang bị ảnh hưởng rất nhiều và mang lại sự khó chịu không cần thiết.

Khi một trang web đảm bảo được những tiêu chuẩn trên mới được xem là một trang web “chuẩn”. Pagespeed Insights sẽ phát hiện những những yếu tố nào mà website chưa đảm bảo. Công cụ này sẽ thông báo lại cho người dùng để có biện pháp khắc phục và cải thiện chất lượng trang web. Tối ưu hóa thời gian phản hồi – Tại đây, hãy để ý các vấn đề như bộ nhớ không đủ, định tuyến chậm và truy vấn cơ sở dữ liệu chậm và giải quyết ngay lập tức. Điều này sẽ cải thiện thời gian phản hồi máy chủ của bạn và PageSpeed. Bạn không thể đơn giản hiển thị trang web desktop trên thiết bị di động.

Công cụ này sẽ thông báo để người dùng thao tác giảm thiểu tài nguyên trên trang web. Nếu như đang điều hành Blog, kênh tin tức hoặc kênh thương mại điện tử. Thì việc cải thiện hiệu suất máy chủ sẽ là vấn đề cần chú ý. Dự án tương lai sẽ ngày càng phát triển, thay đổi này là hoàn toàn cần thiết để duy trì tốc độ trang. Một trong số những việc làm đó là thay đổi kế hoạch lưu trữ. Với các website có tuổi đời cao, dường như việc tối ưu mã HTML không còn được chú trọng.

Bài mới