park domain là gì
Apr 29 2022
Uncategorized

Doanh nghiệp sử dụng Addon Domain cùng mục đích là tên miền phụ hay chính đi chăng nữa thì đều có quyền điều khiển cũng như quản lý hệ thống. Park domain hay còn tên gọi khác là Domain Pointer hoặc Domain Alias là tên miền được thêm vào Host tên miền chính. Tên miền này mang chức năng cho phép hệ thống người dùng chạy nhiều tên miền chỉ trong cùng một trang web với cách thức folder hoặc file trên tên miền chính.

Giờ đây bạn không cần phải mua hosting để Parked Domain nữa. Hỗ trợ người dùng có nhiều sự lựa chọn trong việc ghi nhớ các tên miền được đặt ra. Tên miền là một tài sản đáng giá trên mạng trực tuyến và việc đánh cắp tên miền vẫn luôn xảy ra thường xuyên vì thế việc khóa tên miền sẽ giúp bạn phần nào ngăn chặn điều đó. Khóa miền của bạn là một biện pháp bảo mật bổ sung khác mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo tên miền của bạn không bị chuyển cho người khác mà không có sự cho phép của bạn.

Đây cũng là lý vì sao tên miền .com không hẳn dành cho mục đích thương mại . Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ tĩnh, cố định. Trong bài viết Ý nghĩa các thông sốhosting mình có nói sơ qua về Parked Domain, vậy Parked Domain là gì, cách cấu hình Parked Domain để chạy nhiều tên miền cho 1 website sao cho đúng. Theo quan điểm của tôi, bạn không nên coi domain parking là nguồn thu nhập chính từ tên miền, mà chỉ là nguồn thứ nhập thứ hai sau Đầu tư & Kinh doanh tên miền. Tên miền giống như bất động sản, chúng ta nên gia tăng giá trị cho nó và kiếm thu nhập từ đó.

Như đã nói ở phần đầu tiên, tên miền giống như địa chỉ nhà bạn và máy chủ web giống như ngôi nhà bạn đang sống. Nếu bạn muốn khởi chạy một trang web, bạn sẽ cần cả tên miền mà mọi người có thể sử dụng để tìm bạn và một máy chủ web, lưu trữ các trang web. Khi bạn có một miền chưa sử dụng, quyền kiểm soát nằm trong tay bạn. Bạn sẽ có thể theo dõi hoạt động của tên miền và sử dụng nó khi bạn muốn.

park domain là gì

Như cái tên đã cho thấy, TLD định vị nó ở vị trí cao nhất trên hệ thống phân cấp DNS (hệ thống tên miền) của internet. Hiện nay là Thiên Hạ Vô Song (thvs.vn) trở thành một website chuyên về game, công nghệ và tin tức tổng hợp được yêu thích nhất hiện nay. Bởi vì các thông tin về game mà chúng tôi mang lại đều được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín, chất lượng.

Thông thường, bạn và bất kỳ ai cũng sẽ có thể mua lại tên miền hết hạn sau khoảng 75 ngày. Con số này có thể khác nhau tùy từng TLD khác nhau, bạn có thể liên lạc với nhà đăng ký tên miền để hỏi chính xác ngày có thể mua lại tên miền. Tóm lại, thông thường khi bạn đã có tên miền sẵn rồi và mới mua hosting ở một nhà cung cấp khác, bạn sẽ được yêu cầu trỏ tên miền đến hosting đó. Chỉ khi nào bạn cần quản lý hosting và và quản lý tên miền ở cùng một nơi thì mới cần chuyển tên miền. Chuyển tên miền – transfer domain – là thao tác chuyển tên miền mua từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác. Khi chuyển tên miền đôi khi bạn cần thanh toán phí chuyển tên miền tại nhà đăng ký mới, tên miền sau khi chuyển thường sẽ tự được gia hạn thêm một năm.

Domain Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Về Domain Bạn Cần Biết

Domain Parking là một thuật ngữ không quen thuộc với đa số người dùng web tuy nhiên khi bạn tìm hiểu thật kỹ về mạng Internet, bạn có thể sẽ bắt gặp thuật ngữ này một vài lần. Domain Parking cũng thường được gọi là dịch vụ cho thuê tên miền, cho phép bạn kiếm tiền từ những domain mà mình đang sở hữu. Chiến lược kinh doanh trực tuyến này là một cách hiệu quả để bạn và doanh nghiệp của mình có thể tạo thêm nhiều lợi nhuận nếu được thực hiện đúng cách. Sau khi mua domain là bạn có thể liên kết nó với các dịch vụ khác, chẳng hạn như dịch vụ email hosting, dịch vụ web hosting. Mặc dù các dịch vụ parking tạo thu nhập có lợi thế của họ, nhưng họ cũng có rất nhiều hạn chế.

  • Tiếp theo là chờ vài phút để tên miền được trỏ về địa chỉ mới.
  • Với việc đỗ tên miền, bạn không có quyền kiểm soát đối với những gì đang được thực hiện đối với tên miền của bạn trong khi bạn đang chờ để sử dụng nó.
  • Và các chức năng Sub / Parked / Add on Domain sẽ hỗ trợ bạn thực hiện cấu hình trên.
  • Hướng dẫn sử dụng Công Cụ Phân Tích Thông Tin Website Mắt Bão.
  • Hiện nay là Thiên Hạ Vô Song (thvs.vn) trở thành một website chuyên về game, công nghệ và tin tức tổng hợp được yêu thích nhất hiện nay.

Hệ thống Parked Domain sẽ rất phù hợp cho người dùng mong muốn người truy cập trang web không bị tình trạng bấm tên miền nào cũng hiện chung website. Có 2 giải pháp được đưa ra là dùng redirects để chuyển hướng toàn bộ link từ magiamgiahosting.net sang magiamgiahosting.com hoặc phương pháp thứ 2 là sử dụng Parked domain. Mặc dù chúng có vẻ giống nhau, nhưng có một sự khác biệt đáng chú ý giữa các dịch vụ parking domain và có một tên miền chưa sử dụng. Với việc đỗ tên miền, bạn không có quyền kiểm soát đối với những gì đang được thực hiện đối với tên miền của bạn trong khi bạn đang chờ để sử dụng nó. Bạn có thể tạo ra một số thu nhập, nhưng bạn có nguy cơ bị hủy hoại tên của mình do hành động của nhà cung cấp dịch vụ đỗ xe. Khi bạn mua hosting từ nhà cung cấp thì họ sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản Cpanel và hướng dẫn bạn đặt tên miền chính cho chính hosting mà bạn vừa mua.

Thông Tin

Khi thực hiện đổi Nameserver, các bản ghi DNS Zone cũng tự động cập nhật, bạn không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác phức tạp. Với những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng phần nào nắm rõ được những khái niệm cơ bản nhất về domain parking phải không? Tuy nhiên với rất nhiều người lại thường hay có những nhầm lẫn về addon domain và loại tên miền này. Và để giúp các bạn có thể phân biệt rõ hơn về hai loại tên miền này thì dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cụ thể nhất. Giống với quảng cáo liên kết, bạn kiếm tiền dựa trên số lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn và nhấp vào quảng cáo.

Trước khi tìm hiểu về sự khác biệt giữa Parked Domain và Addon Domain, doanh nghiệp cũng cần biết tới ưu điểm cũng như khái niệm về tên miền Addon. Và người dùng sẽ truy cập Website của bạn thông qua Domain chính. Tuy nhiên tính năng Cloud Hosting không ràng buộc điều này và cho phép bạn cấu hình truy cập Website trên nhiều Domain khác nhau. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho phép parking domain miễn phí.

Ưu Điểm Của Loại Tên Miền Này Là Gì?

Bạn có chỉ riêng Google sở hữu và chuyển hướng đến trang chủ của họ thông qua các tên miền dạng như Gooogle.com, Goolge.com, Gogle.com,… Hiện nay, có hàng trăm hàng nghìn website trên Internet mà người dùng nhập vào trình duyệt của họ hàng ngày và không phải lúc nào họ cũng nhập chính xác tên miền của website đó. Bạn có thể dùng công cụ kiểm tra tên miền để tìm tên miền đang có thể đăng ký.

Chính vì vậy, tên miền hết hạn là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi thực hiện Domain Parking. Trước tiên, hãy xem xét những ngành nào có khả năng phát triển trong tương lai gần. Có thể có những tên miền tuyệt vời cho những ngành này và một vài lựa chọn tên miền chắc chắn có thể mang lại cho bạn những nhấp chuột có giá trị khi bạn bắt đầu thực sự phát triển nó. Hầu hết các nhà đăng ký đều cho phép bạn gõ tên miền mong muốn để kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Tại Hostinger, chúng tôi có đưa ra các gợi ý khác cho các tên miền lý tưởng. Điều này đặc biệt hữu dụng khi domain bạn muốn mua đã bị mua trước đi mất.

Điều này có thể để lại ấn tượng xấu về tên miền của bạn, cuối cùng ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn. Tệ nhất là, danh tiếng của bạn sẽ bị ảnh hưởng trước khi bạn bắt đầu lưu trữ nội dung quan trọng. Đó là một sự đánh đổi mà bạn nên suy nghĩ trước khi đầu tư vào dịch vụ parking. Cuối cùng, bạn cần xác nhận sở hữu tên miền bằng cách click vào link xác nhận được gửi đến email bạn điền trong mẫu thông tin đăng ký trên. Nếu không sau vài ngày website sẽ bị lỗi không truy cập được, bạn có thể xem thêm chi tiết cách xác thực tên miền theo bài hướng dẫn này.

Tất cả nội dung đều được bảo hộ bản quyền nghiêm cấm mọi sự sao chép nếu chưa được sự đồng ý của chúng tôi . + Tên miền mà người dùng sẽ gõ tìm kiếm lên các trình duyệt. Tên miền không ở trong tình trang Redemption hoặc Pending Delete.

Cách Cấu Hình Parked Domain Trong Cpanel

Miền dịch vụ Tên công ty đăng ký có thể cung cấp chỗ đậu xe DNS như một dịch vụ cho các cá nhân hoặc tổ chức. Có hàng ngàn các chủ trang web hiện đang sử dụng các miền addon vì một vài lý do. Tuy nhiên, lý do chính để họ sử dụng nó là bởi vì nó giúp tạo ra nhiều trang web. Và dưới nhiều tên miền mà không gặp nhiều rắc rối khi đăng ký nhiều tài khoản lưu trữ web. Điều này có thể giúp các trang web có thêt tiết kiệm thêm chi phí. Nếu bạn đầu tư vào tên miền sai chính tả, có một số tình huống pháp lý phát sinh bạn cần phải lưu ý.

Để đăng ký tên miền tại Hostinger, nhấn nút Thêm vào giỏ hàng ngay bên cạnh tên miền khả dụng. Các tên miền này khá hạn chế đối với một số tổ chức và nhóm nhất định. Ngoài hai lợi ích trên, Addon Domain còn dễ sử dụng chỉ bằng bảng điều khiển hệ thống. Doanh nghiệp có thể nhanh chóng gửi tài liệu, thông tin cho đối tác hoặc truy cập tới hệ thống FTP.

Tên miền này chủ yếu được dành riêng cho ICANN để giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng internet. Cũng như những cái tên mới nổi khác như .xyz, .biz, .tech, .club, .online, .shop, và tên miền.store. Nếu không muốn cho thuê thì bạn có thể hủy parking bất kỳ lúc nào. Xin chào, tôi là Nguyễn Văn Minh Sáng, người sáng lập và biên tập trang tin tức Lava.

Bởi nếu như website của bạn có đuôi .com thì chắc chắn sẽ được Google đánh giá điểm cao hơn và cũng sẽ được xếp hạng cao hơn. Ngược lại tên miền có đuôi .vn thì thường được dùng trong lãnh thổ quốc giá Việt Nam mà thôi. Tên miền này cũng được xếp hạng thấp nhất trong tất cả các loại tên miền hiện có trên thị trường. Loại tên miền subdomain này được webmaster dùng để tạo ra nhiều website chạy dịch vụ phụ để tách biệt các dịch vụ của website ra. Webmaster có thể trỏ subdomain về một server khác và nó sẽ hoạt động bình thường như một website độc lập. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây để xem bảng so sánh giá tên miền và sử dụng công cụ kiểm tra tên miền của MGGH để chọn mua tên miền cho mình.

Chỉ cần có tên miền rồi “đậu” vào hosting của họ để cùng nhau kiếm tiền. Nếu bạn chỉ muốn tạm thời parked domain thôi, mà không có mục đích kiếm USD thì cũng có cả đống nhà cung cấp dịch vụ này miễn phí. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ Parked domain này trên Godaddy hoặc Namecheap.

Người dùng vừa trải nghiệm tính năng tuyệt vời kết hợp đồ hoạ tiện lợi, giao diện phù hợp dễ thay đổi theo sở thích. Park domain là một loại tên miền hoạt động song song với tên miền chính. Nó sử dụng chung một tài nguyên và dữ liệu trong cùng một website. Park domain giúp bạn tạo ra một số lượng không giới hạn website trùng dữ liệu và khác tên miền. Nếu bạn chưa biết tên miền là gì, đừng chần chừ cùng Semtek tìm hiểu “Tên miền là gì?

Khi cần sử dụng Parked Domain, người mua có thể trải nghiệm việc thêm nhiều tên miền trên cùng một hệ thống website. Ngoài ra, hệ thống sẽ ghi nhớ hay được phép công ty chọn lựa những tên miền dễ nhớ cho toàn bộ người truy cập trang web. Việc lựa lựa chọn tên miền domain này cũng nghĩa cứu nâng cấp khả năng quảng cáo hình ảnh C.ty cần sử dụng tới mọi đối tác nội địa lẫn quốc tế. Nếu trong điều kiện bạn dư giả về tài chính thì đăng ký cả 2 chính là giải pháp tốt nhấtVậy nên lựa chọn domain nào cho hiệu quả.

Việc lựa chọn lựa tên miền domain này giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo hình ảnh công ty tới mọi đối tác trong nước lẫn quốc tế. Và tên miền mới tạo lập và tên miền chính đều cùng sử dụng chung dữ liệu trên hosting mà bạn mua. Khi đó, nếu bạn truy cập vào hai địa chỉ tên miền trên thì kết quả đều trả về cho bạn một website duy nhất vì thực ra hai tên miền này đều hoạt động chỉ trên cùng một nội dung web . Domain Name System đậu xe (DNS đỗ xe) là một phương pháp kinh doanh, trong đó một tên miền được đăng ký trong thời hạn quy định, trước khi sử dụng thực tế, và hạn chế cho người khác.

Parked Domain có nhược điểm là trỏ về cùng thư mục public_html với main domain. Bạn hẳn sẽ không dùng chức năng này khi tên miền chính vẫn có thể truy cập bình thường. Đơn giản bởi điều đó đồng nghĩa với việc “trỏ nhiều tên miền về cùng một website”.

Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại Mắt Bão có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi. Cùng khả năng của park domain, hệ thống này còn mang tới những lợi ích phù hợp cho doanh nghiệp, đáp ứng các nhu cầu cần thiết trong kinh doanh. Vậy làm thế nào mà bạn có thể khiến người dùng truy cập vào một tên miền mới khi mà nó chưa có lưu lượng truy cập ổn định từ trước? Bạn cần phải xem xét một vài lưu ý trước khi quyết định mua tên miền mới và có kế hoạch phát triển nó. Hoặc nếu bạn đang kinh doanh và đầu tư danh mục tên miền tiềm năng thì Domain Parking là một cách tuyệt vời để tạo ra lợi nhuận trong khi chờ tìm đúng người mua. Nếu bạn muốn kiểm tra sự khả dụng của tên miền mình đang có ý định mua hoặc đầu tư, hãy kiểm tra tên miền với Nhanh.vn.

Nếu bạn sở hữu một URL tuyệt vời nhưng chưa biết phải làm gì với nó, bạn có thể sử dụng Domain Parking như một cách để tạo doanh thu mà không cần chạy một trang web thực tế. Lưu trữ web, email và mọi yếu tố khác của một trang đang hoạt động đều không khả dụng. Tên miền sẽ chỉ hoạt động như một liên kết mà người dùng có thể nhấp vào các quảng cáo có liên quan. Và điều này chính việc sinh ra lợi nhuận cho chủ sở hữu tên miền. Việc nắm bắt tất cả các thuật ngữ và định nghĩa trong lĩnh vực này khá khó. Mặc dù có một số thuật ngữ khá đơn giản và bạn chỉ cần hiểu những định nghĩa đơn giản đó là đủ.

Trong bài viết này, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về Domain Parking và cách bạn có thể tận dụng nó để kiếm tiền. Tên miền cấp cao chung (gTLDs – generic top-level domains) là một top-level domain quan trọng nhất mà không phụ thuộc vào mã quốc gia. Bằng cách để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay. Sub-domain cũng gần giống Addon domain bởi bạn có thể dùng nó để trỏ về một thư mục nào đó trong Cpanel không phải thư mục public_html.

Hay nói cách khác đó là khi sử dụng addon domain thì hosting của bạn sẽ được chia ra thành nhiều host nhỏ. Với mỗi host nhỏ bạn có thể upload một nội dung web khác nhau và có cho nó được một tên miền riêng và từ đó bạn đã có một website mới oàn toàn. Bạn nên kết hợp để có cho mình được hiệu quả tối ưu khi sử dụng. Khi sử dụng Parked Domain, người dùng trải nghiệm việc sử dụng nhiều tên miền trên cùng một hệ thống website. Ngoài ra, domain cũng sẽ ghi nhớ, cho phép doanh nghiệp lựa chọn tên miền dễ nhớ cho tất cả người dùng.

Vậy nên, trước khi quyết định lựa chọn domain nào thì bạn cần dựa vào nhu cầu, thị trường, và định hướng phát triển sản phẩm để lựa chọn được domain phù hợp nhất. Nếu trong điều kiện bạn dư giả về tài chính thì đăng ký cả 2 chính là giải pháp tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm về một dịch vụ đăng ký tên miền uy tín, đừng bỏ qua phần mềm Nhanh.Web của Nhanh.vn. Nhà cung cấp khác nhau sẽ có hệ thống khác nhau để trả lời cho câu hỏi quy trình đăng ký tên miền.

Nếu vẫn chưa rõ tên miền là gì, hoặc cần tìm hiểu thêm về domain name, hoặc có bất kỳ điều nào bạn muốn chia sẽ, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Mặc dù transfer domain không phải là điều bắt buộc, nhưng tiện lợi hơn và dễ dàng để quản lý hơn nếu hosting và domain ở cùng một nơi. Như vậy trong bài viết này, MGGH đã giúp các bạn hiểu được khái niệm parked domain là gì, cách cấu hình parked domain trong cPanel. Đăng nhập vào Control Panel của tài khoản hosting bạn cần thêm domain.

Bài mới