platform là gì
Apr 29 2022
Uncategorized

Tuy nhiên, có những giải pháp vừa có thể giảm bớt sự phức tạp. Khi triển khai và kết nối tất cả các thành phần vừa đóng vai trò như một trung tâm quan sát cho phép con người hình dung toàn bộ mạng – đó là IoT Platform. Với việc Shopify hỗ trợ trực tiếp các yêu cầu của người dùng thì Dev chúng ta sẽ kiếm tiền từ đâu?

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực lập trình, chắc chắn thuật ngữ platform sẽ vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên với những người không nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về lĩnh vực này sẽ khó có thể hiểu hết được khái niệm đúng nhất về platform và tầm quan trọng của nó đối với sự phát triển của thế giới. Vậy nền tảng kết nối Platform là gì, hãy cùng SEMTEK tìm hiểu về nó thông qua bài viết dưới đây. Trên đây là những kiến thức về web Platform là gì mà bạn cần nắm bắt nếu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ hoặc mong muốn xây dựng cho mình một nền tảng công nghệ để phục vụ khách hàng và hướng đến thị trường. Ngoài ra, Unica.vn còn có rất nhiều khóa học khác về các lĩnh vực như khóa học kỹ năng giao tiếp, khóa học marketing… Với sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu các lĩnh vực đang được nhiều người săn đón nhất.

Sở dĩ ứng dụng này có sức hút với người dùng là những tính năng hữu ích của chúng mang lại. Đặc biệt, sự ra đời của ứng dụng đã tạo nên một hơi hướng mới trong lĩnh vực xe ôm. HD GROUP tiền thân là Công ty TNHH TM&DV Hạnh Duy được thành lập từ năm 2003. Ví dụ, tiêu chí thiết kế có thể yêu cầu đến hàng ngàn hàng triệu endnodes (bộ chuyển đổi) được kết nối. Tương tự, các đoạn mã này có thể nằm trong hàng ngàn phân đoạn mạng không đồng nhất, không chỉ được kết nối từ xa mà còn đa dạng về mặt địa lý.

Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ các quá trình phát triển bằng cách cung cấp một hoặc một vài chức năng cơ bản cấp thấp. Nền tảng thường có một bộ tiêu chuẩn mà các nhà phát triển phần mềm cần tuân theo để phát triển phần mềm cho nền tảng đó. Những tiêu chuẩn này còn quyết định xem người dùng có thể mua ứng dụng hay phần cứng gì hay không. Blackberry OS cũng là một nền tảng Platform dùng để thiết kế phần mềm khá phổ biến. Được phát triển bởi Research In Motion, nó ứng dụng trên các sản phẩm cầm tay. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu này để tạo ra một cộng đồng các đối tượng giống nhau trên các nền tảng như Quảng cáo Facebook.

CDP hoạt động hoàn toàn tự động và ẩn danh để thu thập dữ liệu về khách hàng và so sánh chi tiết. Đây được coi là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay. Một bộ ba ứng dụng nguồn mở gồm Elaticsearch, Logstash và Kibana hợp lại tạo thành ELK Stack, một nền tảng được sử dụng cho mục đích ghi nhật ký. Ứng dụng có thể là bảng tính, trình xử lý văn bản hay ứng dụng lưu trữ phần mềm. Để xây dựng nên môi trường toàn diện và trọn vẹn cho người dùng, một nhóm tổ chức có mối liên hệ tương quan sẽ liên kết, rồi cùng kiến tạo hệ sinh thái có cùng quyền sở hữu. Đây cũng là lý do ra đời của thuật ngữ “ecosystem – hệ sinh thái”.

Bạn có thể hiểu platform theo hai định nghĩa chúng tôi cung cấp dưới đây để có cái nhìn đa diện hơn về thuật ngữ này. Những nền tảng thường gặp nhất là iOS, Android, Windows Phone,… Những nền tảng này thường được chúng ta gọi là “hệ điều hành”. Đặc biệt, Bitcoin là coin đầu tiên và có Blockchain riêng của nó. Nhưng, Bitcoin không cho phép các lập trình viên build hay xây dựng các Dapp trên đó. Kho ứng dụng chính thức của Blackberry có tên là Blackberry App World. Tuy nhiên hiên nay Blackberry chia thành hai store ứng dụng riêng, một store ứng dụng cho Blackbery os 10 và một store ứng dụng cho các phiên bản thấp hơn.

Nơi cung cấp các chức năng đã được thiết kế sẵn dành cho các ứng dụng. Platform chưa phù hợp cho mục đích phục vụ các nhóm khách hàng riêng biệt do quản lý chuỗi giá trị chưa tốt. Cho phép lập trình viên điều chỉnh hệ điều hành một cách đơn giản. Marketing là ngành nghề được đánh giá là vô cùng có tương lai vì hứa hẹn mang đến yêu cầu nhân lực vô cùng to lớn từ các doanh nghiệp và tập đoàn khổng lồ trên cả nước. Hiện tại, lĩnh vực Marketing cũng đang phát triển rất mạnh mẽ, có rất nhiều chương trình… Điểm khác biệt của google cloud platform đó là việc tất cả các ứng dụng đều được đặt trực tiếp trên nền tảng website tìm kiếm google.

Ưu điểm chính của platform là cung cấp các giải pháp về sự tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng. Shopify cung cấp nền tảng theo dạng SaaS (Software-as-a-service), tức là hệ thống core và nền tảng đều được host trên hệ thống của riêng Shopify. Một trong những điều mà người dùng yêu thích nhất ở Shopify chính là tích hợp SEO vào trong hệ thống. Bạn có thể dễ dàng thêm thẻ Meta title, Meta Description, ALT text cho mỗi bài viết, sản phẩm hay bộ sưu tập một cách dễ dàng. Ngoài ra bạn còn có thể tích hợp Google Analytics, Search Console để tối ưu hóa SEO. Điểm dặc biệt của khóa học là mua một lần, bạn được bảo hành trọn đời.

Windows phone chính là hệ điều hành của Microsoft dành cho các smartphone. Windows phone sẽ tập trung và phát triển marketplace, và tại đây các nhà phát triển có thể cung cấp nhiều sản phẩm tới người tiêu dùng. Và khi bạn viết ứng dụng cho điện thoại hay các smartphone thì bạn sẽ chạy hệ điều hành Windows Phone và đồng nghĩa bạn sẽ sử dụng platform windows phone để làm việc. Chợ ứng dụng của platform windows phone chính là windows phone marketplace. Uber hay Grab Taxi là ví dụ nổi bật cho platform về hoạt động kinh doanh dịch vụ.

Khái Niệm Thông Tin Là Gì Tin Học 10? Có Những Dạng Nào? Cho Ví Dụ

Bằng cách kết nối khách hàng và nhân viên của mình trên nền tảng platform – thường là một app di động. Đối với ngành máy tính cá nhân, nền tảng bao gồm cả phần cứng (máy tính) và phần mềm (hệ điều hành) mà những ứng dụng khác có thể chạy. Môi trường này tạo thành nền tảng mà mọi ứng dụng đều có thể được phát triển dựa trên đó. Nó không được dùng để quản lý trải nghiệm đầu, cuối của khách hàng. Hiệu quả của nền tảng này trong việc đó không chi tiết như những mô hình kinh doanh truyền thống chúng ta vẫn biết. Ngoài ra, chúng cũng không thể quản trị trải nghiệm khách hàng đầu cuối một cách hiệu quả, chi tiết và chuyên nghiệp như các mô hình kinh doanh truyền thống.

  • Có thể thấy, những nền tảng digital vô cùng quen thuộc và cần thiết đối với thời đại hiện tại.
  • Và khi đó, chợ ứng dụng chính của platform IOS chính là Apple Store.
  • Digital Marketing platform là nền tảng kỹ thuật số với những hoạt động không ngừng nghỉ, cho phép thương hiệu chạy một chương trình cụ thể như quảng cáo website, banner, ứng dụng hoặc một video quảng cáo ngắn.
  • Cung cấp cơ sở vật chất cần thiết để bên mua và bên bán có thể thể kết nối và tham gia giao dịch .
  • Đặc biệt với sự nổi dậy của các platform như Uber, Facebook, Airbnb…làm cho người ta quan tâm đến chủ đề này nhiều hơn bao giờ hết.

Không giống như Ford, Uber không sở hữu bất kỳ giá trị nào đang được sản xuất và tiêu thụ. Thay vào đó, Uber sở hữu cách người dùng kết nối với nhau chứ không phải là trung bình của kết nối. Khi sử dụng platform Android thì bạn có thể viết được các ứng dụng cho điện thoại, máy tính bảng được sử dụng trên hệ điều hành Android. Khi bạn sử dụng platform Android, bạn có thể viết được các ứng dụng cho điện thoại, máy tính bảng trên hệ điều hành Android.

Các Mô Hình Platform Nổi Bật Là Gì?

Theo đó, nền tảng của Platform có thể hệ điều hành, là phần cứng là máy ảo hoạt động ở trên Platform đó. Các Digital Manufacturing Platform cho phép cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sản xuất theo nghĩa rộng. Các dịch vụ được triển khai bởi các Digital Manufacturing Platform có liên quan đến việc thu thập, lưu trữ, xử lý và phân phối dữ liệu. Phần mềm hệ thống là thứ điều khiển máy tính bằng cách thực hiện các tiến trình đồng thời trong khi quản lý / điều phối tài nguyên phần cứng cùng với phần mềm ứng dụng.

Trong đó, giá bán của hàng hóa không do Platform xác định, mà giá được định bởi người mua và người bán. Các dịch vụ PaaS điển hình bao gồm kiểm soát và theo dõi source code, versioning, xây dựng và kiểm tra các công cụ quản lý quy trình. Tất cả đều được tạo thành trên một nền tảng, hoạt động trong cùng một framework. Mỗi platform có một bộ tiêu chuẩn, quy tắc và hạn chế riêng để quy định phần cứng/phần mềm được xây dựng và cách thức hoạt động. Một nền tảng cuối cùng cho phép tạo ra giá trị này bằng cách tạo điều kiện cho các giao dịch.

platform là gì

Thuật ngữ ‘hệ sinh thái – Ecosystem’ thường được định nghĩa trong bối cảnh kinh doanh là một nhóm các tổ chức phụ thuộc lẫn nhau cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng của họ. Các trang social media đóng vai trò là nền tảng khi hỗ trợ các ứng dụng, công cụ và/hoặc dịch vụ bên ngoài tương tác với các tính năng cốt lõi của trang web, áp dụng cho cả website cũng như mobile app. Nền tảng là một hình thức kinh doanh dựa trên việc tạo ra những giao dịch có giá trị giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng . Phần cứng đơn được cung cấp ở trong trường hợp các hệ thống nhúng nhỏ và có thể truy cập trực tiếp vào phần cứng mà không cần phải có hệ điều hành.

Làm Việc Với Rô Bốt Với Các Cấp Độ Cộng Tác Khác Nhau

Nền tảng đó có thể là phần cứng, hệ điều hành, máy ảo hoạt động trên platform đó. Ví dụ như lập trình viên sử dụng nền tảng Java để viết các phần mềm nhằm vào một số mục đích cụ thể. Các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng thường sở hữu phần mềm và phần cứng riêng. Chúng hoạt động độc lập với các hệ thống khác và có khả năng chạy các ứng dụng, công cụ và phần mềm của riêng chúng, do đó chúng cũng có thể được xem xét là các platform khá hiệu quả. Trong công nghệ, đây là một thuật ngữ lập trình dùng để chỉ một nhóm các công nghệ được sử dụng để làm cơ sở nền tảng cho việc phát triển các ứng dụng, quy trình hoặc công nghệ khác. Platform là nền tảng bắt buộc phải có của mọi quy trình phát triển phần mềm.

Nó chỉ được coi như một công cụ trung gian để thực hiện việc trao đổi. Sản phẩm sẽ được định giá trực tiếp bởi người mua lẫn người bán thực tế. Máy tính sử dụng các bộ xử lý trung tâm , và các CPUs này được thiết kế để chạy mã ngôn ngữ máy cụ thể. Để máy tính chạy được các ứng dụng phần mềm, các ứng dụng phải sử dụng ngôn ngữ máy dạng mã hóa nhị phân của CPU. Ví dụ, một nền tảng ứng dụng bao gồm phần cứng, hệ điều hành và các chương trình phối hợp sử dụng tập lệnh cho một bộ vi xử lý cụ thể. Phần này thường xuất hiện trong trường hợp hệ thống nhúng nhỏ, chúng không cần tới sự hỗ trợ của hệ điều hành.

Các thành phần riêng lẻ, chẳng hạn như bộ xử lý trung tâm của máy tính, cũng được coi là hardware platform. CPU có kiến trúc riêng biệt, hoạt động, giao tiếp và tương tác với các thành phần khác tạo nên toàn bộ hệ thống. Để hiểu rõ hơn, hãy coi CPU là nền tảng hỗ trợ bo mạch chủ, bộ nhớ, ổ đĩa, thẻ mở rộng, thiết bị ngoại vi và phần mềm. Hầu hết các mô hình kinh doanh truyền thống đều có thể tự biến mình thành một Platform.

Một giao diện người dùng có tên Modem được Microsoft phát triển. Nó có khả năng liên kết phần cứng và phần mềm với thiết bị của hãng khác một cách dễ dàng. Platform không có khả năng định giá cho các sản phẩm hàng hóa dịch vụ.

Họ dự trữ các sản phẩm, trả lương cho nhân viên của mình tại các nhà máy và (hy vọng) tạo ra lợi nhuận cho hoạt động của mình do kết quả của tất cả các hoạt động này. Tuy nhiên, nó không kết nối các cộng đồng khác nhau để cho phép họ giao dịch. Tuy nhiên, Tesco không kết nối các cộng đồng khác nhau để cho phép họ giao dịch.

Platform Là Gì Trong Kinh Doanh?

Thông thường, nó được biết đến là nền tảng cung cấp cho sản phẩm sự đa nhiệm, làm việc hiệu quả. Đó là toàn bộ những yếu tố cấu tạo nên Platform để trả lời cho câu hỏi Platform là gì? Vậy Platform có vai trò gì trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Nó được xem là giàn giáo quan trọng để tạo bộ khung, cung cấp các kiểu mẫu thiết kế phù hợp với từng phần mềm khác nhau.

Tất cả các thiết bị công nghệ đều hoạt động dựa trên một nền tảng nhất định và platform là nền tảng được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ platform là gì, quy tắc vận hành ra sao? Chính vì vậy, hãy đồng hành cùng Kiệt để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì về platform. Nền tảng Windows Phone cho các thiết bị của MicrosoftKhi lập trình viên viết ứng dụng cho điện thoại dùng hệ điều hành này thì phải lựa chọn platform Windows Phone. Các thiết bị như máy tính, laptop… cần có phần cứng bên trong để hoạt động bình thường. Hardware Platform chính là phần cứng nói chung trong các thiết bị công nghệ hay còn gọi là nền tảng phần cứng.

Dù khi mới ra đời, Android được thiết kế với mục tiêu là chạy tốt trên máy tính bảng và điện thoại. Vậy nhưng, tính đến thời điểm hiện tại Android đã xuất hiện trên máy chơi game, trên Smart TV và nhiều thiết bị điện tử khác. Với Platform bạn có thể ngồi nhà và mua sắmTrong khi đó người mua chỉ cần kích chuột là đã có thể tìm kiếm và mua được những sản phẩm mình mong muốn.

Để tránh các vụ kiện cáo, Apple đã xin giấy phép sử dụng nhãn hiệu iOS từ Cisco. Ngoài ra, sự xuất hiện của những ứng dụng này đã giúp kinh tế phát triển hơn. Ngoài ứng dụng Shopee còn nhiều ứng dụng tương tự như Lazada, Tiki,… đây cũng đều là ứng dụng dựa trên nền tảng platform.

Ban đầu hệ điều hành này chỉ được phát triển để chạy trên iPhone (gọi là iPhone OS), nhưng sau đó nó đã được mở rộng để chạy trên các thiết bị của Apple như iPod touch, iPad và Apple TV. Windows Phone xuất hiện trên thị trường vào cuối năm 2011 và đầu năm 2012. Từ những nền tảng trên con người đã áp dụng để viết nên nhiều ứng dụng kinh doanh. Vì vậy, không có lý do gì để chúng ta không tìm hiểu về một số ví dụ về nền tảng Platform.

Từ quan điểm của người dùng, một Nền tảng xã hội cho phép các cộng đồng, chia sẻ nội dung, thêm bạn bè, thiết lập các kiểm soát quyền riêng tư và các tính năng mạng truyền thông xã hội bản địa khác. Các mô hình kinh doanh truyền thống cũng cho phép kiểm soát hoàn toàn trải nghiệm của khách hàng từ đầu đến cuối, một mô hình nền tảng nào đó không thể cung cấp. Doanh nghiệp tuyến tính tạo ra giá trị bằng cách sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ; các nền tảng tạo ra giá trị bằng cách tạo các kết nối và sử dụng chúng để tạo ra các giao dịch trên mạng. Giao dịch cốt lõi là cách các nền tảng thực hiện điều này xảy ra. Nó có cách thức một nền tảng lấy năng lượng tiềm năng của mạng và chuyển đổi các kết nối đó thành động năng của các giao dịch.

Mặc dù cả hai danh mục đều có chung mô hình kinh doanh nền tảng cơ bản, nhưng có những khác biệt rất cơ bản về cách thức hoạt động của các nền tảng trao đổi và nhà sản xuất. CLoud Computing cung cấp các doanh nghiệp một giải pháp thay thế để xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ. Hiện nay, dịch vụ điện toán đám mây là một thị trường đang phát triển một cách hết sức nhanh chóng. Các doanh nghiệp nền tảng sẽ tạo ra một hệ sinh thái nền tảng. Đây là nơi các trao đổi diễn ra; là không gian để triển khai mô hình kinh doanh nền tảng; là những bên tham gia; là nơi các quy tắc do doanh nghiệp nền tảng đưa ra được áp dụng; các công cụ có sẵn cho các bên. Để mà nói, Apple, Google, Microsoft và Facebook là những công ty điển hình thành công bởi sự kết hợp của nhiều mô hình kinh doanh, gồm cả sự kết hợp của những platform khác nhau.

Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu này để tạo đối tượng giống nhau trên các Nền tảng như Quảng cáo Facebook. Theo định nghĩa từ Viện CDP , Nền tảng dữ liệu khách hàng là một phần mềm đóng gói tạo ra một cơ sở dữ liệu khách hàng thống nhất, bền bỉ, có thể truy cập được vào các hệ thống khác. Nhưng ngày nay, người ta biết đến các platform thường gắn liền với các yếu tố về công nghệ. Nhờ có công nghệ mà các platform có thể kết nối người sản xuất và người tiêu dùng một cách chính xác, nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lấy ví dụ một máy tính xách tay hiện đại chạy hệ điều hành Windows hoặc máy tính Apple chạy hệ điều hành Mac OS X được tính là 1 platform. Do đó, thông thường các chương trình ứng dụng được viết cho một platform sẽ không hoạt động trên một platform khác. Platform không phù hợp để hướng tới chăm sóc, phục vụ những nhóm người dùng cụ thể. Grab là ứng dụng gọi xe thu hút được lượng người dùng khá đông.

#7: Business Service Platform

Trong khi một doanh nghiệp tuyến tính tạo ra giá trị bằng cách sản xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ, các nền tảng tạo ra giá trị bằng cách xây dựng các kết nối và các giao dịch sản xuất trên mạng. Những công ty truyền thống, phi nền tảng chúng ta gọi họ là các doanh nghiệp tuyến tính, bởi vì hoạt động của họ được mô tả tốt bởi chuỗi cung ứng tuyến tính điển hình. Các công ty tuyến tính tạo ra giá trị dưới dạng hàng hóa hoặc dịch vụ và sau đó bán chúng cho ai đó ở hạ nguồn trong chuỗi cung ứng của họ.

Hoặc có thể thêm vào khả năng Platform cho mô hình kinh doanh hiện tại của mình. Mô hình dịch vụ PaaS cho phép khách hàng thuê các server ảo hóa và các dịch vụ liên quan để sử dụng cho việc chạy các ứng dụng hiện có hoặc để thiết kế, phát triển, thử nghiệm, triển khai và lưu trữ ứng dụng. Hầu hết các mô hình kinh doanh truyền thống đều có thể tự biến mình thành một Plaform. Các platform tiêu chuẩn là một bộ những quy tắc, yêu cầu để giúp cho các lập trình viên có thể phát triển được các ứng dụng trên nền tảng nhất định. Những tiêu chuẩn này sẽ giúp cho chủ sở hữu, các lập trình viên có thể mua được các ứng dụng, phần cứng thích hợp.

Vì thế, bạn đừng bỏ qua việc vận dụng Platform vào phát triển mô hình kinh doanh dành cho doanh nghiệp mình nhé. Nếu như một công ti theo mô hình doanh nghiệp truyền thống, công ti đó sẽ sử dụng nguyên liệu để tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ và sau đó bán chúng cho khách hàng. Trong thời đại 4.0, các nhà bán lẻ đang ngày càng phát triển và cung cấp các dịch vụ kinh doanh mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với thương mại điện tử. Những doanh nghiệp bán lẻ có nguồn lực tiềm năng đã quan tâm nhiều đến các nền tảng kỹ thuật số để tăng khả năng cạnh tranh. BlackBerry OS là nền tảng platform phần mềm do hãng Research In Motion phát triển cho dòng sản phẩm cầm tay BlackBerry.

Windows Phone là hệ điều hành nổi bật của Microsoft, dành cho những chiếc điện thoại thông minh của mình. Đó chính là nơi Microsoft có thể dễ dàng bán thật nhiều sản phẩm đến với người dùng. Business service PlatformNó cho phép các đơn vị kinh doanh vận hành trực tuyến bằng việc kết nối khách hàng với nhân viên/đối tác của mình trên nền tảng Platform. Khi xã hội ngày càng phát triển hội nhập, các ngành ngôn ngữ nói chung và ngành ngôn ngữ Trung trở thành nghề được săn đón nhất hiện nay, bởi cơ hội thăng tiến tại các công ty, doanh nghiệp rất mở rộng. Tuy nhiên, để tăng khả năng trúng tuyển cao, các thí sinh… Trong cuộc sống từ Android không còn xa lạ với tất là mọi người.

Bài mới