reg là gì
Apr 29 2022
Uncategorized

Nếu ứng dụng đang chạy làm lộ các thao tác này bằng giao diện IFileInUse, Windows Explorer sẽ gặp phải một tập tin bị khóa, cho phép người dùng đóng tệp hoặc chuyển sang ứng dụng từ hộp thoại. Các trang web cung cấp các dịch vụ lưu trữ hình ảnh có thể được cắm vào Windows Explorer, người dùng có thể sử dụng để chọn hình ảnh trên máy tính của họ và tải chúng lên mà không cần giải quyết các giải pháp tương đối phức tạp liên quan đến giao thức FTP hoặc giao thức web. Một tính năng khác dựa trên công nghệ Internet Explorer là các thư mục cá nhân hóa.

Siêu dữ liệu được lưu trữ trong luồng luân phiên (thứ cấp) của tệp tin chỉ trên các tệp NTFS không thể xem và chỉnh sửa thông qua tab ‘Tóm tắt’ của thuộc tính tệp. Thay vào đó, tất cả các siêu dữ liệu được lưu trữ bên trong tập tin, do đó nó sẽ luôn luôn đi du lịch với các tập tin và không được phụ thuộc vào hệ thống tập tin. Windows Explorer trong Windows 7 và Windows Server 2008 R2 hỗ trợ Thư viện , những thư mục ảo được mô tả trong tập tin.library-mstập hợp nội dung từ các vị trí khác nhau – bao gồm các thư mục chia sẻ trên các hệ thống mạng nếu thư mục chia sẻ đã được lập chỉ mục bởi hệ thống máy chủ và hiển thị chúng trong một chế độ xem thống nhất. Việc tìm kiếm trong thư viện sẽ tự động liên kết truy vấn với các hệ thống từ xa, ngoài việc tìm kiếm trên hệ thống cục bộ, để các tệp trên các hệ thống từ xa cũng được tìm kiếm. Không giống như các thư mục tìm kiếm, Thư viện được hỗ trợ bởi một vị trí vật lý cho phép các tệp được lưu trong Thư viện.

Tất cả các thành phần có hại đều cần đến sự chuyển hóa trao đổi chất của gan lợn. Khi chức năng gan suy giảm, các thành phần độc hại này sẽ tích tụ lại trong gan, nếu bạn ăn nhiều có thể gây hại cho cơ thể. Thông tin Lưu Đức Hoa vì bệnh nặng nên đã lập di chúc để lại 21,5 tỷ NDT cho Trương Bá Chi và con trai út của cô hiện đang làm mạng xã hội xứ Trung xôn xao.

Những thay đổi này cũng phụ thuộc vào thư mục của người dùng, dẫn đến một số lời chỉ trích của Microsoft vì không nhất quán trong việc hiển thị lựa chọn điều hướng. Khả năng nhấn chuột phải vào một thư mục và nhấn “Search” đã bị gỡ bỏ trong Windows Vista Service Pack 1. Người dùng phải mở thư mục họ muốn tìm kiếm và nhập từ khóa của họ vào trường tìm kiếm nằm ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

Khả năng thêm các thanh công cụ khác vào thanh tác vụ, rõ nhất là thanh Quick Launch. Khám phá ngay danh sách hàng trăm tựa game vô cùng hấp dẫn để tải về máy . Nhấp chuột một lần để kích hoạt các biểu tượng trong Windows Explorer, tuân thủ theo mô hình trang web (chỉ nhấn một lần đối với các đường dẫn).

Vào thời điểm những thay đổi này gây ra mối quan ngại về chống độc quyền về việc kết hợp những gì được xem như là một tính năng ứng dụng, nhưng tính năng này đã được giả lập bởi hầu hết các trình duyệt tập tin khác. Trong khi Windows Explorer mở các điểm mở rộng như các giao diện COM, .NET Framework cũng có thể được dùng để viết các phần mở rộng, sử dụng chức năng COM Interop của.Net Framework. Hành vi này sẽ gây ra xung đột nếu nhiều tiện ích bổ sung được quản lý, nhắm mục tiêu các phiên bản khác nhau của CLR, đang cố gắng chạy đồng thời. Khả năng tìm kiếm tương tự như Windows Me và Windows 2000, với một bổ sung lớn là tìm kiếm cũng có thể được hướng dẫn để chỉ tìm kiếm các tệp được phân loại là “Documents” hoặc “Pictures, music and video”.

Windows Explorer cũng chứa các sửa đổi trong việc trực quan hoá các tệp trên máy tính. Một bổ sung mới cho Windows Explorer trong Vista và Server 2008 là Details Pane (khung chi tiết), hiển thị siêu dữ liệu và thông tin liên quan đến tập tin hoặc thư mục hiện đang được chọn. Pane chi tiết cũng sẽ hiển thị hình thu nhỏ của tệp hoặc biểu tượng của loại tệp tin nếu tệp không chứa thông tin thị giác.

Tính năng này đáng chú ý chủ yếu là bởi cách Windows xác định loại tệp nào có thể được phân loại theo các loại này. Để duy trì một danh sách các loại tệp tin liên quan, Windows Explorer sẽ kết nối với Microsoft và tải xuống một tập hợp các tệp tin XML xác định loại tệp này là gì. Bạn có thể tắt tính năng đồng hành tìm kiếm với cửa sổ tìm kiếm cổ điển được sử dụng trong Windows 2000 bằng cách sử dụng ứng dụng Tweak UI từ PowerToys của Microsoft cho Windows XP hoặc bằng cách chỉnh sửa registry theo cách thủ công. Các phần tử Explorer UI khác có thể được tuỳ chỉnh bao gồm các cột trong chế độ xem chi tiết, các lớp phủ biểu tượng và các nhà cung cấp tìm kiếm. Khung tìm kiếm dựa trên DHTML mới được tích hợp vào Windows 2000 Explorer, không giống như hộp thoại tìm kiếm riêng được tìm thấy trong tất cả các phiên bản Explorer trước đó. Windows 7 và Windows Server 2008 R2 hỗ trợ hiển thị các biểu tượng trong trình đơn ngữ cảnh và tạo các trình đơn ngữ cảnh được thu hẹp với các động từ tĩnh trong các menu con bằng cách sử dụng Registry thay vì một phần mở rộng của trình vỏ .

Userinit thực hiện một số khởi tạo môi trường người dùng (chẳng hạn như chạy script đăng nhập và áp dụng các chính sách nhóm) rồi sau đó tìm trong registry ở giá trị Shell và tạo ra một tiến trình để chạy shell hệ thống – theo mặc định là Explorer.exe, Sau đó Userinit thoát. Đây là lý do tại sao tiến trình Explorer.exe được hiển thị bởi các phần mềm quản lý tiến trình khác nhau dưới dạng không có tiến trình cha – tiến trình cha của nó đã thoát ngay sau khi nó khởi động rồi. Bên dưới “File and Folder Tasks” là “Other Places”, có liên kết đến các vị trí phổ biến khác như “My Computer”, “Control Panel” và “My Documents”.

Các tính năng tìm kiếm đã được thêm vào, cung cấp tìm kiếm toàn văn các tài liệu, với các tùy chọn lọc theo ngày (bao gồm các phạm vi tùy ý như “được sửa đổi trong tuần trước”), kích thước và loại tệp. Dịch vụ lập chỉ mục cũng đã được tích hợp vào hệ điều hành và khung tìm kiếm được tích hợp trong Explorer cho phép tìm kiếm các tệp được lập chỉ mục bởi cơ sở dữ liệu của nó. Trình quản lý tệp trên Windows 8 và Windows Server 2012 được đổi tên thành File Explorervà giới thiệu các tính năng mới như giao diện được thiết kế lại kết hợp thanh công cụ ribbon và hộp thoại thao tác tệp được thiết kế lại hiển thị chi tiết hơn cũng như cho phép tạm dừng và tiếp tục các quá trình xử lý tệp tin. Khung chi tiết trong Windows Vista và 7 đã được gỡ bỏ và thay thế bằng một khung hẹp hơn mà không có biểu tượng và các cột chi tiết ít hơn.

Đọc Thêm

Tuy nhiên, như trình xem trước có thể được kích hoạt trong Windows Me thông qua việc sử dụng các mẫu tùy chỉnh thư mục.Windows Explorer trong Windows 2000 và Windows Me cho phép xem trước hình thu nhỏ tuỳ chỉnh và công cụ xử lý chú giải. Công cụ chú giải mặc định hiển thị tên tập tin, tác giả, chủ đề và nhận xét.Siêu dữ liệu này có thể được đọc từ một luồng NTFS đặc biệt, nếu tập tin nằm trên một ổ đĩa NTFS, hoặc từ một dòng lưu trữ cấu trúc COM, nếu file là một tài liệu lưu trữ có cấu trúc. Tất cả tài liệu của Microsoft Office kể từ Office 95đều sử dụng bộ nhớ có cấu trúc nên siêu dữ liệu của chúng có thể hiển thị trong chú giải công cụ mặc định của Windows 2000 Explorer.

Các thư mục như vậy chứa một trang web ẩn kiểm soát cách Windows Explorer hiển thị nội dung của thư mục. Tính năng này đã chứng minh có lỗ hổng bảo mật do sự tin cậy của nó đối với các đối tượng ActiveX và kịch bản lệnh , và đã được gỡ bỏ với sự ra đời của Windows XP. Sau khi người dùng đăng nhập, tiến trình process được tạo ra bởi tiến trình userinit.

Cuộc hôn nhân tan vỡ của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong từng tốn không ít giấy mực của truyền thông Trung Hoa vào thời điểm năm 2012. Tuy vậy, 6 năm sau, lúc Trương Bá Chi hạ sinh quý tử thứ 3 với người đàn ông giấu mặt, hàng loạt tin tức lại lần nữa lên kệ, ai cũng đồn đoán về danh tính người cha ruột của cậu quý tử này. Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết. Cô nàng 9x đến từ Quảng Trị hiện đang sinh sống và làm việc tại TP HCM.Giống như nhiều hot girl mạng khác, Kim Chi cũng là nhân vật bị cư dân mạng soi nhan sắc ngoài đời thực và trên mạng khác nhau ra sao? Mới đây, trong một clip quay lén nữ TikToker mặc chiếc váy cổ yếm khá xinh, tay xách túi Dior. Trong Windows XP thì Windows Explorer cũng có khả năng ghi đĩa CD và đĩa DVD-RAM.

  • Hành vi này sẽ gây ra xung đột nếu nhiều tiện ích bổ sung được quản lý, nhắm mục tiêu các phiên bản khác nhau của CLR, đang cố gắng chạy đồng thời.
  • Các trang web cung cấp các dịch vụ lưu trữ hình ảnh có thể được cắm vào Windows Explorer, người dùng có thể sử dụng để chọn hình ảnh trên máy tính của họ và tải chúng lên mà không cần giải quyết các giải pháp tương đối phức tạp liên quan đến giao thức FTP hoặc giao thức web.
  • Khi di chuyển hoặc sao chép các tệp từ một thư mục này sang thư mục khác, nếu hai tệp có cùng tên, một tùy chọn hiện có để đổi tên tệp; Trong các phiên bản trước của Windows, người dùng đã được nhắc nhở để chọn thay thế hoặc hủy bỏ việc di chuyển tệp.
  • Cô nàng 9x đến từ Quảng Trị hiện đang sinh sống và làm việc tại TP HCM.Giống như nhiều hot girl mạng khác, Kim Chi cũng là nhân vật bị cư dân mạng soi nhan sắc ngoài đời thực và trên mạng khác nhau ra sao?
  • Địa điểm đĩa cục bộ phải được lập chỉ mục bởi bộ chỉ mục cục bộ, và Windows Explorer sẽ tự động thêm các vị trí vào phạm vi lập chỉ mục khi chúng được bao gồm trong một thư viện.

Đã có những thay đổi đáng kể đối với Windows Explorer trong Windows XP, cả trực quan lẫn chức năng. Microsoft đã tập trung đặc biệt vào việc làm cho Explorer trở nên dễ điều khiển hơn và tập trung hơn vào công việc cũng như thêm một số tính năng để phản ánh việc sử dụng ngày càng tăng của một máy tính như là một trung tâm kỹ thuật số. Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung.

Các phím tắt của file cũng có thể lưu trữ nhận xét được hiển thị dưới dạng chú giải công cụ khi chuột di chuyển qua phím tắt. File Explorer cũng cho phép siêu dữ liệu cho các tệp tin được thêm vào dưới dạng NTFS Alternate Data Streams, tách biệt với luồng dữ liệu cho tệp. Khung bên phải thường chỉ liệt kê các tệp và thư mục, cũng có thể được tùy chỉnh. Ví dụ, nội dung của các thư mục hệ thống không được hiển thị theo mặc định, thay vì hiển thị trong khung bên phải một cảnh báo cho người dùng sửa đổi nội dung của thư mục hệ thống có thể gây hại cho máy tính của họ.

Windows 98 Và Windows Desktop Update

Một số tệp hỗ trợ siêu dữ liệu mở, cho phép người dùng định nghĩa các loại siêu dữ liệu mới cho tệp của họ. Out-of-the-box, Windows Vista và Windows Server 2008 hỗ trợ các tài liệu Microsoft Office và hầu hết các tệp âm thanh và video. Hỗ trợ các loại tập tin khác có thể được thêm bằng cách viết phần mềm chuyên dụng để lấy siêu dữ liệu theo yêu cầu của trình bao.

reg là gì

Nó cũng là một trong những thành phần hệ thống có nhiều biểu tượng trên desktop nhất, như là thanh tác vụ vàmàn hình nền. Windows Explorer cũng hỗ trợ liên kết tìm kiếm với các nguồn dữ liệu bên ngoài, chẳng hạn như các cơ sở dữ liệu tùy chỉnh hoặc các dịch vụ web, được hiển thị qua web và được mô tả thông qua định nghĩa OpenSearch. Mô tả vị trí chung (được gọi là Search Connector) được cung cấp dưới dạng một tập tin.osdx. Các tính năng của Windows Explorer, chẳng hạn như xem trước và hình thu nhỏ, cũng làm việc với kết quả tìm kiếm liên đới.

Vị trí từ xa có thể được lập chỉ mục bởi trình tạo chỉ mục trên một máy Windows 7 và Windows Server 2008 R2 khác, trên một máy Windows chạy Windows Search 4 (như Windows Vista hoặc Windows Home Server) hoặc trên một thiết bị khác thực hiện truy vấn từ xa MS-WSP Giao thức. Mỗi thư mục cũng có một mục “File and Folder Tasks”, cung cấp các tùy chọn để tạo các thư mục mới, chia sẻ một thư mục trên mạng nội bộ, xuất bản các tập tin hoặc thư mục tới một trang web, và các tác vụ phổ biến khác như sao chép, đổi tên, di chuyển, và xóa các tập tin thư mục. Các loại tệp đã xác định mình là có thể in được cũng có một tùy chọn được liệt kê để in tệp. Bên dưới “Other Places” là ngăn “Details” cung cấp thông tin bổ sung – điển hình là kích thước và ngày của tệp nhưng tùy thuộc vào loại tệp, bản xem trước có thể là hình thu nhỏ, tác giả, kích thước hình ảnh hoặc các chi tiết khác. Với việc phát hành Windows Vista & Server 2008 và Windows Internet Explorer 7 cho Windows XP, Internet Explorer không còn tích hợp với Windows Explorer nữa. Trong Windows Vista và Server 2008 (và trong những bản Windows XP có cài IE7 hoặc IE8), Windows Explorer không còn hiển thị các trang web, và IE7 không hỗ trợ sử dụng như là một trình quản lý tập tin, mặc dù một trong hai chương trình này sẽ khởi động riêng biệt nếu cần.

Hơn nữa, hình ảnh khác nhau được phủ lên hình thu nhỏ để cung cấp thêm thông tin về tệp, chẳng hạn như khung ảnh xung quanh hình thu nhỏ của tệp hình ảnh hoặc dải phim trên tệp video. Xxxxnhỏ|Khung chi tiết của Windows Explorer trên Windows Vista và Windows Server 2008 đang hiện các siêu dữ liệu của một tập tin hình ảnh.]]Details pane cũng cho phép thay đổi một số siêu dữ liệu văn bản như ‘Author’ và ‘Title’ trong các tệp hỗ trợ chúng trong Windows Explorer. Một loại siêu dữ liệu mới được gọi là thẻ cho phép người dùng thêm thuật ngữ mô tả vào tài liệu để phân loại và truy xuất dễ dàng hơn.

Windows 7 Và Windows Server 2008 R2

Thay vào đó, người dùng có thể chỉ định các thông số tìm kiếm khác thông qua giao diện “Advanced Search”, có thể truy cập bằng cách nhấp vào Organize Bar và chọn Search Pane trong menu Layout. Ngoài ra người dùng cũng có thể dùng phím F3 để mở giao diện “Advanced Search”. Tìm kiếm các tập tin có chứa một chuỗi văn bản đã trở thành vấn đề với Vista trừ khi các tập tin đã được lập chỉ mục. Sau khi nhấp chuột phải vào một thư mục, bạn có thể mở một dòng lệnh nhắc trong thư mục đó. Windows Explorer trong Windows Server 2003 có tất cả các tính năng tương tự như Windows XP, nhưng các khung tác vụ và khung đồng hành tìm kiếm bị vô hiệu theo mặc định.

Các tệp tin này được lưu trong một cách rõ ràng trong thư mục vật lý dự phòng. Vị trí lưu mặc định cho thư viện có thể được người dùng định cấu hình, cũng như cách bố trí chế độ xem mặc định cho mỗi thư viện. Thư viện thường được lưu trữ trong thư mục đặc biệt Thư viện, cho phép chúng được hiển thị trên ngăn điều hướng. Giao diện thư mục “Web-style”, với khung Explorer bên trái hiển thị chi tiết cho đối tượng hiện đang được chọn, được bật theo mặc định. Đối với các loại file nhất định, chẳng hạn như ảnh và file đa phương tiện, bản xem trước cũng được hiển thị trong ngăn bên trái.Explorer trênWindows 2000 đã giới thiệu một trình phát media tương tác làm trình xem trước cho các tệp âm thanh và video.

Nó cũng hoạt động như một thanh URL cho các địa chỉ Internet, các trang web sẽ mở trong phần chính của cửa sổ. Đối với các tệp tin có chứa số Windows Explorer bây giờ cố gắng sắp xếp dựa trên giá trị số thay vì chỉ so sánh từng chữ số theo chữ số cho mỗi vị trí ký tự trong tên tệp.. Các thanh tiến trình và các biểu tượng lớp phủ trên một nút của ứng dụng trên thanh tác vụ. Khả năng hỗ trợ ghi dữ liệu vào các đĩa DVD (DVD ± R, DVD ± R DL, DVD ± R RW) cùng với đĩa CD và DVD-RAM sử dụng phiên bản 2.0 của API Image Mastering API cũng đã được bổ sung trong phiên bản Explorer này. Hộp tìm kiếm trong cửa sổ Explorer và thanh địa chỉ có thể được điều chỉnh lại kích thước. Thông tin với báo chí hôm nay (27/4), Đội Cảnh sát giao thông số 2 Công an thành phố Hà Nội cho biết đang phối hợp với cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Ba Đình, giải quyết vụ tai nạn giao thông liên quan giữa xe máy và ô tô 45 chỗ khiến người phụ nữ đi xe máy tử vong tại chỗ.

Có thể xác định các khung Explorer bổ sung bằng cách sử dụng các phần tử DIV trong các tệp mẫu thư mục. Tính năng này đã bị lạm dụng bởi nhiều vi rút máy tính sử dụng các tập lệnh độc hại, các applet Java, hay các điều khiển ActiveX trong các tệp mẫu thư mục như là các dạng lây nhiễm của chúng. FIle Explorer, trước đây là Windows Explorer,là một ứng dụng quản lý tập tinđi kèm trong tất cả các phiên bảnhệ điều hành Windowstừ Windows 95về sau. Nó cung cấp cho người dùng một giao diện trực quan (giao diện người dùng đồ họa) để truy cập vào các tập tin hệ thống.

Khi di chuyển hoặc sao chép các tệp từ một thư mục này sang thư mục khác, nếu hai tệp có cùng tên, một tùy chọn hiện có để đổi tên tệp; Trong các phiên bản trước của Windows, người dùng đã được nhắc nhở để chọn thay thế hoặc hủy bỏ việc di chuyển tệp. Ngoài ra, khi đổi tên một tập tin, Explorer chỉ làm nổi bật tên tập tin mà không chọn phần mở rộng. Đổi tên nhiều tệp nhanh hơn bằng cách nhấn Tab tự động đổi tên tệp hoặc thư mục hiện có và mở trường văn bản tên tệp cho tệp tiếp theo để đổi tên. Thanh Menu hiện được ẩn theo mặc định nhưng lại xuất hiện lại khi người dùng nhấn phím Alt. Arrangement Views và Search Filter Suggestions là các tính năng được cơ sở dữ liệu hỗ trợ yêu cầu tất cả các vị trí trong Thư viện được lập chỉ mục bởi dịch vụ Tìm kiếm của Windows. Địa điểm đĩa cục bộ phải được lập chỉ mục bởi bộ chỉ mục cục bộ, và Windows Explorer sẽ tự động thêm các vị trí vào phạm vi lập chỉ mục khi chúng được bao gồm trong một thư viện.

File Explorer

Chế độ xem chi tiết cũng đưa ra một tùy chọn bổ sung có tên gọi “Hiển thị trong Nhóm” cho phép Explorer tách nội dung của nó theo các tiêu đề dựa trên trường được sử dụng để sắp xếp các mục. Chế độ xem Tile đã được thêm vào, hiển thị biểu tượng của tệp với kích thước lớn hơn (48 × 48) và đặt tên tệp, mô tả loại và thông tin bổ sung (thường là kích thước tệp cho tệp dữ liệu và tên nhà xuất bản cho các ứng dụng) rẽ phải. Trong trường hợp tệp đang được ứng dụng khác sử dụng, Windows Explorer sẽ thông báo cho người dùng đóng ứng dụng và thử lại hoạt động của tệp. Ngoài ra, một giao diện mới ‘IFileIsInUse’ được giới thiệu trong API mà các nhà phát triển có thể sử dụng để cho phép các ứng dụng khác chuyển sang cửa sổ chính của ứng dụng có tệp mở hoặc đơn giản là đóng tệp từ hộp thoại “Tệp Sử dụng”.

Windows XP cải thiện xem trước hình ảnh trong Explorer bằng cách cung cấp một chế độ Filmstrip. Các nút “Quay lại” và “Về trước” giúp dễ dàng điều hướng qua các hình ảnh, và một nút “Xoay” cung cấp khả năng xoay vòng hình ảnh 90 độ theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Bên cạnh chế độ xem Filmstrip, có chế độ ‘Thumbnails’ hiển thị các hình ảnh có kích thước thu nhỏ trong thư mục. Một thư mục có chứa hình ảnh cũng sẽ hiển thị hình thu nhỏ của bốn hình ảnh từ thư mục đó được phủ lên trên một biểu tượng thư mục lớn.

Lịch Sử

Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư. Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận. Một thanh địa chỉ cũng được thêm vào Windows Explorer, mà người dùng có thể gõ trực tiếp các đường dẫn thư mục và được đưa đến thư mục đó.

Bài mới